SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 26/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tạm đình chỉ cơ sở bánh mì Phượng vì khiến 91 người ngộ độc thực phẩm

13:07, 14/09/2023
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có chỉ đạo tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở Bánh mì Phượng sau khi nhận được phản ánh của nhiều người.

Theo đó đến tối 13/9 số người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng tại Hội An vẫn đang tăng lên và hiện tại các bác sĩ tại đây đang tập trung hỗ trợ cho các nạn nhân. Tổng số người nhập viện sau khi ăn bánh mì Phượng đã lên tới con số 91 ca, trong đó 32 ca đã xuất viện. Hầu hết bệnh nhân đều có triệu chứng sốt cao, nôn mửa, đau bụng, đi phân lỏng nhiều và kéo dài.

Được biết trong ngày 11-9, cơ sở bán tổng cộng 1.920 ổ bánh mì, ngày 12-9 bán tổng cộng 1.700 ổ bánh mì. Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Nam tiếp tục cấp cứu và điều trị tích cực, đảm bảo hồi phục sức khỏe cho các bệnh nhân.

Đồng thời, Sở kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở này; truy xuất nguồn gốc, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, điều tra xác định rõ căn nguyên vụ việc theo quy định; phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo tới cộng đồng.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế TP Hội An, có 10 loại thực phẩm chế biến bánh mì Phượng được nhập về từ nhiều nguồn cung cấp khác nhau. Trong đó một số cơ sở không có hợp đồng hay giấy tờ về an toàn về thực phẩm.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Quảng Nam tạm thời đình chỉ hoạt động của cơ sở bánh mì Phượng và điều tra điều kiện an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại cơ sở này cũng như lấy mẫu xét nghiệm xác định rõ căn nguyên.

Đồng thời, các đơn vị phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

PV

Tin khác

Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Với tôn chỉ “Không muốn ai bị bỏ rơi”, anh Phạm Quốc Việt đã “khai sinh” ra Đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel. Anh đã cùng những đội viên, tình nguyên viên của mình lan tỏa những điều tốt đẹp và nhân văn đến với cuộc sống này.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Trong quý III/2023, tỉnh Thanh Hóa có hơn 40 cán bộ, công chức, viên chức thuộc 14 đơn vị bị xử lý kỷ luật, kiểm điểm trách nhiệm do mắc sai phạm.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Thanh Hoá đã tổ chức hội thảo: “Bảo tồn, phát huy và phát triển tiếng nói, chữ viết, trang phục, nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2023-2025” của tỉnh.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Tỉnh Thanh Hóa lại có thêm 1 bệnh nhân tử vong do mắc bệnh Whitmore “vi khuẩn ăn thịt người”, đây là một căn bệnh dễ mắc phải, khó điều trị. Do đó, người dân cần nắm rõ các biện pháp để phòng ngừa.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá vừa có văn bản hướng dẫn triển khai, thực hiện tạm thu học phí trong các cơ sở giáo dục công lập năm học 2023-2024.