SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 25/06/2024
  • Click để copy

Tạm đình chỉ cơ sở bánh mì Phượng vì khiến 91 người ngộ độc thực phẩm

13:07, 14/09/2023
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có chỉ đạo tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở Bánh mì Phượng sau khi nhận được phản ánh của nhiều người.

Theo đó đến tối 13/9 số người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng tại Hội An vẫn đang tăng lên và hiện tại các bác sĩ tại đây đang tập trung hỗ trợ cho các nạn nhân. Tổng số người nhập viện sau khi ăn bánh mì Phượng đã lên tới con số 91 ca, trong đó 32 ca đã xuất viện. Hầu hết bệnh nhân đều có triệu chứng sốt cao, nôn mửa, đau bụng, đi phân lỏng nhiều và kéo dài.

Được biết trong ngày 11-9, cơ sở bán tổng cộng 1.920 ổ bánh mì, ngày 12-9 bán tổng cộng 1.700 ổ bánh mì. Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Nam tiếp tục cấp cứu và điều trị tích cực, đảm bảo hồi phục sức khỏe cho các bệnh nhân.

Đồng thời, Sở kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở này; truy xuất nguồn gốc, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, điều tra xác định rõ căn nguyên vụ việc theo quy định; phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo tới cộng đồng.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế TP Hội An, có 10 loại thực phẩm chế biến bánh mì Phượng được nhập về từ nhiều nguồn cung cấp khác nhau. Trong đó một số cơ sở không có hợp đồng hay giấy tờ về an toàn về thực phẩm.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Quảng Nam tạm thời đình chỉ hoạt động của cơ sở bánh mì Phượng và điều tra điều kiện an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại cơ sở này cũng như lấy mẫu xét nghiệm xác định rõ căn nguyên.

Đồng thời, các đơn vị phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

PV

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Với 108.573 thí sinh đăng ký dự thi (94.935 thí sinh dự thi theo chương trình giáo dục THPT và 13.638 thí sinh dự thi theo chương trình Giáo dục thường xuyên), thành phố Hà Nội là địa phương có quy mô thí sinh dự thi lớn nhất cả nước.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt danh sách 25 chủ thể được hỗ trợ quảng bá thương hiệu sản phẩm OCOP trên nền tảng kỹ thuật số năm 2024.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Công an TP.HCM đã thông tin về việc xuất hiện chiêu trò giả mạo nhân viên rạp chiếu phim Lotte Cinema tuyển người làm nhiệm vụ kiếm tiền 'hoa hồng' để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Tin tức 6 giờ trước
Hơn 100 thành viên của Công ty PPG Việt Nam và tình nguyện viên của chương trình "Sắc màu cộng đồng" đã chung tay tạo nên những mảng màu sắc ấn tượng tại làng chài Nhơn Lý, thuộc xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.
Tin tức 6 giờ trước
Chuyển đổi số mở ra cánh cửa cho khởi nghiệp, biến nó thành tâm điểm thu hút sự chú ý trên toàn cầu trong những năm gần đây. Kỷ nguyên 4.0 bùng nổ với sự xuất hiện của vô số startup đầy tiềm năng. Xu hướng tất yếu này lan rộng khắp thế giới và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ.