SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 30/09/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Chế tạo thành công pin mặt trời mỏng gấp 10 lần sợi tóc

16:38, 23/04/2020
(SHTT) - Một nhóm các nhà nghiên cứu đa quốc gia đã cùng hợp tác và tạo ra một loại pin năng lượng mặt trời siêu mỏng, chỉ bằng 1/10 độ dày của tóc người. Sáng chế này được đánh giá sẽ trở thành giải pháp tối ưu trong công nghệ màn hình linh hoạt trong tương lai.

Theo Phonearena, các nhà khoa học tại Riken ở Nhật Bản đã hợp tác với Đại học Tokyo, Đại học California, Synchrotron Úc và Đại học Monash, để tạo ra một loại pin mặt trời linh hoạt mới mỏng hơn 10 lần so với tóc người. Đây được coi là giải pháp ban đầu giải quyết vấn đề liên quan tới dung lượng pin cho những loại smartwatch có thiết kế nhỏ gọn đang ngày càng được ưa chuộng trên thị trường thiết bị công nghệ hiện nay.

pin mat troi linh hoat

 

Tiến sĩ Wenchao Huang, thành viên nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Monash Khoa Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu chia sẻ, pin mặt trời siêu linh hoạt mới có thể chuyển đổi năng lượng, tính chất cơ học và duy trì sự ổn định. 

Loại pin này có thể tạo ra 9,9 watt/gram và hoạt động liên tục hơn 20.000 giờ (khoảng 2,5 năm). Hơn nữa, với độ dày chỉ khoảng 3 micromet, sản phẩm mới này có thể được sử dụng để sạc pin trong nhiều công nghệ trong tương lai như smartwatch, thiết bị IoT và cảm biến sinh học.

apple-watch-pin-mat-troi-cung-cap-nang-luong-tapchicongnghe-744x496

 

Đội ngũ nghiên cứu hứa hẹn đây sẽ là lời giải cho bài toán năng lượng của các thiết bị đeo thông minh trong tương lai. Tuy nhiên, Tiến sĩ Wenchao Huang cho rằng có thể sẽ phải đợi một vài năm tới để nhóm nghiên cứu hoàn thiện sản phẩm này, sau đó, pin năng lượng mặt trời có thể tiến hành sản xuất đồng loạt và ra mắt toàn cầu.

Bình An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng là quá trình không đơn giản và sẽ tạo nên ảnh hưởng lớn, ảnh hưởng tới hàng triệu người dân. Do đó, để quá trình chuyển đổi được thực hiện hiệu quả, các ngân hàng cần đặt ra những trọng tâm và tạo nên đột phá.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - TS Nguyễn Tuấn Minh đến từ Viện Công nghệ Môi trường thuộc Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam cùng nhóm cộng sự đã phát triển thành công một thiết bị làm sách khí sinh học đầu tiên tại Việt Nam phục vụ cho hoạt động đốt phát điện ở quy mô lớn.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nhằm nâng cao hiệu quả triển khai chương trình hóa đơn điện tử trên toàn địa bàn, Cục Thuế TP Hà Nội mới đây đã triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn' tới mọi người dân tại Thủ đô với giá trị giải thưởng mỗi quý lên tới 190 triệu đồng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, nhóm các nhà khoa học do GS.TS Dương Tấn Nhựt từ Viện Nghiên cứu khoa học Tây Nguyên dẫn đầu đã công bố các nghiên cứu quan trọng trong công tác cải thiện giống cây sâm Ngọc Linh tại Việt Nam. Đây cũng là những nghiên cứu đầu tiên về chọn tạo giống cây sâm Ngọc Linh trên thế giới.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Sáng ngày 27/9/2022, tàu vũ trụ của NASA đã thành công đâm vào tiểu hành tinh Dimorphos. Đây là thành công đầu tiên trong thử nghiệm sử dụng tàu vũ trụ làm chệch hướng đi của tiểu hành tinh để tránh va chạm với Trái đất.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE