Vinamilk

Lật tẩy chiêu trò dùng hóa chất tẩy trắng vỏ dừa trước khi đem đi tiêu thụ

(SHTT) - Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Quảng Nam đã phát hiện một cơ sở đã dùng hóa chất độc hại tẩy trắng vỏ dừa trong quá trình sơ chế, sau đó tuồn những quả dừa này vào các khách sạn để tiêu thụ.

Theo đó, vào khoảng 7h30 sáng ngày 4/4, Tổ công tác của Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Quảng Nam bất ngờ kiểm tra hành chính cơ sở dừa của Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Trần Phú ở phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn.

Vào thời điểm kiểm tra, cơ sở này có 6 công nhân đang tiến hành gọt vỏ dừa, sơ chế quả dừa có sử dụng hóa chất màu trắng không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ để ngâm ủ dừa. Số hóa chất này được sử dụng để tẩy trắng vỏ dừa, tạo màu sắc bắt mắt.

tay trang dua

 

Theo thông tin được đăng tải trên VTV, các công nhân làm tại cơ sở chế biến dừa của công ty Trần Phú cho biết toàn bộ dừa ở đây đều qua công đoạn ngâm hóa chất tẩy trắng. Tại hiện trường, hàng chục tấn dừa được nhập từ các tỉnh phía Nam về và được cơ sở này chế và đưa đi tiêu thụ. Việc ngâm dừa vào hóa chất tẩy trắng kéo dài trong suốt 2 năm qua.

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở này là ông Trần Văn Phú khai nhận đã mua hóa chất tẩy trắng này tại một cửa hàng ở thành phố Đà Nẵng. Ông Phú biết đó là hóa chất do Trung Quốc sản xuất nhưng không biết đó là tên gì.

Hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu hóa chất để đưa đi kiểm nghiệm và xử lý vụ việc theo quy định.

tay trang dua 1

 

Báo Thương hiệu và Pháp luật cũng đưa tin, Thượng tá Bùi Văn Tuấn, Phó phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết: "Qua quá trình theo dõi, giám sát thấy có dấu hiệu sai phạm, Phòng Cảnh sát Môi trường tiến hành kiểm tra Công ty này. Qua kiểm tra phát hiện có một số hóa chất không rõ nguồn gốc, xuất xứ sử dụng vào sản xuất, chế biến, tẩy trắng dừa quả. Chủ cơ sở cho rằng việc làm của họ như vậy là để tẩy trắng không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng xét thấy việc làm của họ là vi phạm pháp luật nên tiến hành kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật".

Hạ Linh (t/h)


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE