SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 08/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lạng Sơn: Bảo hộ nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm Quế và Quýt Tràng Định

11:21, 26/12/2018
(SHTT) - UBND huyện Tràng Định đã tổ chức Lễ đón nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Tràng Định” cho sản phẩm Quế và sản phẩm quả Quýt huyện Tràng Định. Đây là cơ hội để nâng cao giá trị kinh tế của các sản phẩm này.

Cây quế vốn đã gắn bó từ lâu đời với người dân xã Đoàn Kết huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn, nhưng để cây quế trở thành hàng hoá, giúp người dân có thêm thu nhập, xoá đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống như ngày hôm nay là cả một quá trình nỗ lực của Cấp uỷ, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể và những đổi mới tích cực trong tư duy của người dân về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát huy thế mạnh đồi rừng để cây quế thật sự toả hương thơm trên vùng đất nghèo khó này.

Theo thông tin được đăng tải trên Sở KH&CN Lạng Sơn, hiện nay huyện Tràng Định trồng được 2.023 ha Quế tại các xã Kim Đồng, Tân Tiến, Tân Yên, Vĩnh Tiến, Đoàn Kết, Cao Minh, Khánh Long, Bắc Ái, Tân Minh. Với giá bán bình quân 40.000 đồng/kg vỏ Quế khô, với mật độ trồng 2.500 cây/ha có thể cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng/ha/năm. 

lang son

 Lạng Sơn: Bảo hộ nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm Quế và Quýt Tràng Định

Cùng với quế, quýt cũng là cây trồng truyền thống đã có từ rất lâu trên địa bàn huyện Tràng Định. Tuy nhiên, phải đến năm 2008, nhận thấy hiệu quả kinh tế, phong trào trồng quýt mới bắt đầu phát triển mạnh. Từ vài chục héc –ta quýt, hằng năm, nhân dân trên địa bàn huyện phát triển thêm từ 20 đến 30 ha. Đến nay, tổng diện tích cây quýt của huyện tăng lên 570 ha. Trong đó, 350 ha đang cho thu hoạch, tập trung chủ yếu ở các xã: Kim Đồng, Tân Tiến, Chí Minh, Chi Lăng, Vĩnh Tiến.

Để giữ gìn, phát huy danh tiếng của sản phẩm Quế và Quýt huyện Tràng Định nhằm giới thiệu sản phẩm này đến thị trường trong và ngoài nước, thúc đẩy sản xuất hàng hóa, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, cấp ủy và chính quyền huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn đề xuất và được UBND tỉnh nhất trí bố trí kinh phí để xây dựng nhãn hiệu tập thể cho 2 sản phẩm Quế và Quýt Tràng Định.

Qua quá trình thực hiện với sự nỗ lực của người dân, cấp ủy chính quyền từ huyện đến xã và sự giúp đỡ chỉ đạo của Sở KH&CN cũng như các cơ quan, đơn vị liên quan. Ngày 17/10/2018 đã được Cục sở hữu trí tuệ quyết định cấp văn bằng bảo hộ số 73852/QĐ-SHTT và 73853 về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm Quế và sản phẩm quả Quýt của huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn. Đây cũng là sản phẩm nông sản thứ ba của huyện được cấp văn bằng bảo hộ.

Thư Hà (t/h)

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
Tỏi Lý Sơn được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, nhưng nạn lấy tỏi nhiều nơi về đảo bán đang tạo ra mối nguy lung lay thương hiệu. Hiện huyện Lý Sơn đang xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc bằng công nghệ blockchain cho đặc sản này.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Hiện nay, việc xây dựng chỉ dẫn địa lý có vai trò quan trọng trong việc gia tăng giá trị và sản phẩm thương hiệu cho các nông lâm sản có chất lượng đặc thù của Việt Nam. Tuy nhiên trong công tác đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý còn gặp nhiều khó khăn.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai cho biết đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 cơ sở kinh doanh vi phạm về không đăng ký thành lập hộ kinh doanh và buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã phát hiện một cơ sở kinh doanh trên sàn thương mại điện tử, lợi dụng World Cup 2022, kinh doanh gần 30.000 bộ thể thao giả mạo nhãn hiệu Adidas, Nike, với giá bán từ 55.000 - 65.000 đồng/bộ.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Theo Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), các hình thức lừa đảo phổ biến trên mạng chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm tới 72,6%.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới