SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 25/02/2024
  • Click để copy

Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc: 7 sinh viên trường ĐH Hồng Đức đều đoạt giải

07:34, 10/12/2023
(SHTT) - Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXV, năm 2023 tổ chức tại Trường Đại học (ĐH) Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội từ ngày 30/11 đến 3/12. Đây là hoạt động thường niên do Hội Vật lý Việt Nam và các trường ĐH, cao đẳng trong cả nước tổ chức.
166d2161227t2778l7-14

Các sinh viên  Đội tuyển Olympic Vật Lý Trường ĐH Hồng Đức tham dự kỳ thi

Kỳ thi năm nay cả nước có 42 đội tham dự với gần 300 sinh viên và 100 thầy, cô là giảng viên của các trường ĐH, học viên trong cả nước, trong đó Trường ĐH Hồng Đức có 7 sinh viên tham gia, gồm: Lê Ngọc Sơn, lớp K24 ĐHSP Vật Lý; Trần Việt Linh, lớp K25 ĐHSP Vật lý; Nguyễn Thị Như Quỳnh, Hoàng Thị Hằng, Nguyễn Trà My, Vũ Trịnh Vân Anh, Nguyễn Thị Diễm Quỳnh, lớp K23 ĐHSP Vật Lý chất lượng cao.

Các thí sinh tham gia kỳ thi tranh tài ở ba phần thi gồm: Trắc nghiệm; giải bài tập; thực nghiệm nội dung kiến thức chủ yếu xoay quanh chương trình vật lý đại cương được giảng dạy tại các trường ĐH, cao đẳng trong cả nước và tập trung vào những ứng dụng trong thực tiễn.

Kết quả sau 3 ngày tranh tài, cả 7 thí sinh của đội tuyển Olympic Vật Lý sinh viên Trường ĐH Hồng Đức đều giành giải Ba. Với kết quả này đoàn Trường ĐH Hồng Đức xếp giải Ba toàn đoàn tại Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXV.

Thành tích của đội tuyển trường Đại học Hồng Đức trong cuộc thi Olympic Vật Lý lần thứ XXV năm 2023 là phần thưởng xứng đáng, ghi nhận những nỗ lực của thầy và trò trong học tập, nghiên cứu khoa học; đồng thời cũng khẳng định chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Được biết, những năm gần đây các đội tuyển Olympic của Trường ĐH Hồng Đức đều gặt hái được thành tích và xếp thứ hạng cao tại các kỳ thi Olympic Toán học, Hóa học, Vật lý, Tin học toàn quốc.

Bảo Bình

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 giờ trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu Đại học New Mexico mới đây đã công bố nghiên cứu về việc tìm thấy vi nhựa ở 100% nhau thai người mà họ kiểm tra và suy đoán vi nhựa có thể truyền sang thai nhi đang phát triển.
Khoa học Công nghệ 1 giờ trước
(SHTT) - Theo đài Sputnik, tính tới thời điểm hiện tại, trong số các Viện sĩ- thành viên nước ngoài của RAS có 6 công dân Việt Nam, bao gồm các nhà khoa học: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Duy Qúy, Nguyễn Văn Hiệu, Đặng Vũ Minh, Trần Đình Long và Chủ tịch danh dự VUSTA–GS, TSKH Đặng Vũ Minh.
Đời sống sáng tạo 23 giờ trước
Gamelade.vn trang tin tức game cung cấp thông tin cập nhật liên tục về các game mới nhất trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một trang web tin tức trò chơi chính thống cung cấp thông tin chính xác, chi tiết thì Gamelade.vn chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất ở thời điểm hiện tại.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã ban hành hướng dẫn chi tiết về công tác triển khai xét tặng Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ năm 2024. Theo đó, năm nay, giải thưởng sẽ được trao cho các công trình thuộc 6 lĩnh vực.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Năm 2024, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tập trung xây dựng luật, lập đề nghị xây dựng bốn Luật sửa đổi, trình Chính phủ năm Nghị định liên quan đến khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.