SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 19/02/2024
  • Click để copy

Anh cấm quảng cáo 'tẩy xanh' của các hãng hàng không

16:32, 08/12/2023
(SHTT) - Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo (ASA) của Anh đã cấm các quảng cáo trực tuyến của 3 hãng hàng không gồm Air France (Pháp), Etihad Airways (UAE) và Lufthansa (Đức) vì có nội dung gây hiểu lầm về tác động đối với môi trường.

Quảng cáo đều không thể hiện được tác động từ việc vận hành các chuyến bay của các hãng đối với môi trường và khí hậu. Trong đó, Air France "cam kết bảo vệ môi trường" và kêu gọi khách hàng "du lịch bền vững và tốt hơn".

Về phần Lufthansa, hãng này quảng cáo rằng hành khách chọn hãng hàng không Đức đồng nghĩa với "bay bền vững hơn".

Trong khi đó, Etihad Airways quảng cáo các dịch vụ hành khách của hãng được cung cấp theo cách "hoàn toàn vì môi trường".

quang-cao-01

 

ASA đã kết luận rằng, các quảng cáo trên đều không thể hiện được tác động từ việc vận hành các chuyến bay của các hãng đối với môi trường và khí hậu. ASA cho biết, để góp phần vào nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, cơ quan này đã ngăn chặn các thông tin tẩy xanh hoặc gây hiểu lầm liên quan đến khí hậu mà các công ty sử dụng để đánh bóng tên tuổi.

 T/H

Tin khác

Tin tức 8 giờ trước
Nhận thấy nhiếp ảnh nghệ thuật còn xa lạ với đại chúng, anh Bạch Nam Hải và chị Trương Thanh Bình đầu tư phòng in Giclee chuẩn quốc tế tại TP.HCM, đưa các tác phẩm chất lượng đến gần hơn với đại chúng.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Bộ GTVT yêu cầu Cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra kiểm soát hoạt động vận tải tại các đầu mối giao thông như: Bến xe, bãi đỗ xe, cửa khẩu quốc tế, các tuyến vận tải hành khách trong nước và quốc tế, vận tải hàng hóa liên vận quốc tế.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc bầu cử nghị viện của khối Liên minh Châu Âu (EU) sẽ diễn ra vào tháng 6 năm nay, hiện, Tập đoàn Google đang nhanh chóng khởi động chiến dịch chống tin giả tại 5 quốc gia thành viên thuộc khối.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Với sự khởi sắc từ tình hình du lịch đầu năm, tỉnh Thanh Hóa đặt mục tiêu trong năm 2024 sẽ đón 13,8 triệu lượt khách và thu về doanh thu khoảng 32.387 tỷ đồng từ ngành du lịch.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an Hà Nội đã phối hợp với Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) triển khai các biện pháp nghiệp vụ về PCCC&CNCH tại Lễ hội du lịch chùa Hương năm 2024 cũng như chuẩn bị cho các hoạt động lễ hội đầu năm.