SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 24/02/2024
  • Click để copy

Tiền Giang đã có 252 sản phẩm OCOP

13:59, 08/12/2023
Ngày 7/12, UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức lễ bàn giao điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tỉnh Tiền Giang năm 2023 tại Cửa hàng của Công ty TNHH TMDV Trí Sơn (TP Mỹ Tho).

Theo ông Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, đến nay toàn tỉnh có 252 sản phẩm OCOP. Trong đó có 94 sản phẩm được chứng nhận 4 sao và 158 sản phẩm được chứng nhận 3 sao.

pham van trong

Ông Phạm Văn Trọng phát biểu tại lễ bàn giao điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trọng cho biết: “Tỉnh Tiền Giang ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những đóng góp đó của các chủ thể kinh tế đã tạo ra được nhiều sản phẩm OCOP, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.

Để giúp cho các chủ thể kinh tế tìm đầu ra cho sản phẩm đã được chứng nhận OCOP nói riêng và các sản phẩm của tỉnh nói chung, UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ Sở Công thương hỗ trợ các chủ thể kinh tế trong việc quảng bá sản phẩm, tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm OCOP. Tôi tin rằng, đây là một địa điểm rất phù hợp để quảng bá, thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng và cũng giúp cho khách du lịch trên địa bàn tỉnh có thêm địa điểm để tìm hiểu, tiếp cận, sử dụng sản phẩm OCOP của tỉnh. Tiếp tục duy trì và phát triển nhiều hơn nữa các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Đồng thời nghiên cứu tìm kiếm, mở rộng kênh xúc tiến thương mại hiệu quả nhằm giúp cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung, các đơn vị có sản phẩm OCOP nói riêng tìm được thị  trường tiêu thụ sản phẩm với số lượng lớn và bền vững hơn”.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: 

OCOP 1

 Hiện nay, Tiền Giang đã có 252 sản phẩm OCOP.

OCOP 2

 Nhiều doanh nghiệp kì vọng các sản phẩm OCOP sẽ thu hút người tiêu dùng.

OCOP 3

 Thời gian tới, tỉnh Tiền Giang sẽ tiếp tục phát triển các điểm bán sản phẩm OCOP.

OCOP 4

 Nhiều sản phẩm OCOP được trưng bày để giới thiệu đến tay người tiêu dùng.

Minh Sơn

Tin khác

Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị yêu cầu tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ theo quy định tại Luật An toàn thông tin mạng.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 23/2, Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị đặt mục tiêu cao trong phát triển hạ tầng TT&TT, kiến tạo hạ tầng cho phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, gắn kết sự phát triển trên không gian số với không gian phát triển truyền thống, tạo điều kiến cho đổi mới sáng tạo.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Trong khuôn khổ Dự án Nâng cáo năng lực cho Trung tâm nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, tư vấn (NĐHT) của Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) do Tổ chức SHTT (WIPO) hỗ trợ, WIPO đã phối hợp với Cục SHTT tổ chức 2 học phần thuộc Chương trình đào tạo giảng viên nguồn về SHTT trong năm 2023.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Từ 24/2, khu vực Đông Bắc Bộ tiếp tục có mưa rải rác, nhiệt độ giảm nhẹ. Vùng Đông Bắc Bộ có sương mù, mưa phùn.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Bamboo Airways thông báo chấm dứt sớm hợp đồng thuê 3 đường bay Embraer E190 - loại máy bay được sử dụng để khai thác các đường bay từ Hà Nội và TP.HCM đi Côn Đảo, Huế và từ Hà Nội đi Đồng Hới.