SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 26/09/2023

SO HUU TRI TUE

Tin tức 6 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội) Quốc hội Việt Nam và Trung ương Đoàn tổ chức khai mạc Triển lãm với chủ đề "Khát vọng Việt Nam". Chương trình đã trưng bày 110 sản phẩm OCOP nổi bật.
Tin tức 1 tuần trước
Hưởng ứng Năm Quốc gia khởi nghiệp - Quảng Nam 2023, huyện Duy Xuyên sẽ tổ chức nhiều hoạt đồng nhằm gắn kết, hỗ trợ, thúc đẩy các chủ thể khởi nghiệp trên địa bàn cùng nhau phát triển.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Sáng 15/9, Hội thảo “Tuyên truyền, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm đặc trưng, đặc sản khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo trên sàn thương mại điện tử năm 2023” đã diễn ra. Hội thảo đã đưa ra những giải pháp hiện đại giúp thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm OCOP cho các địa phương.
Thương hiệu 1 tuần trước
(SHTT) - Đến huyện Thường Xuân, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cảnh sắc thiên nhiên mà còn được thưởng thức những đặc sắc của văn hóa ẩm thực, trong đó cá mương sấy là sản phẩm do HTX dịch vụ và nuôi trồng thủy sản Cửa Đạt, thị trấn Thường Xuân chế biến đã đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Theo Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan, Thành phố Hà Nội hiện có 87 điểm quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP, cùng hơn 1.000 siêu thị, nhiều trung tâm thương mại… Thời gian tới, Hà Nội sẽ hỗ trợ huyện Lâm Hà đưa sản phẩm vào hệ thống phân phối này.
Kinh tế 3 tuần trước
(SHTT) - Thanh Hóa đang tập trung phát triển chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), nhiều sản phẩm đã được gắn nhãn OCOP, khẳng định được vị trí trên thị trường. Cùng với đó, ngành nông nghiệp đã chỉ đạo các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát, không để hàng kém chất lượng lan ra thị trường.
Kinh tế 1 tháng trước
(SHTT) - Ngày 15/8, UBND huyện Thiệu Hóa tổ chức ký kết đưa sản phẩm OCOP và sản phẩm lợi thế của huyện Thiệu Hóa vào hệ thống siêu thị The City.
Kinh tế 1 tháng trước
Đưa những câu chuyện sáng tạo nên sản phẩm OCOP tại TP.HCM lên sàn thương mại điện tử, chương trình “1000 câu chuyện sản phẩm OCOP” được kì vọng góp phần nâng cao giá trị sản phẩm.
Kinh tế 2 tháng trước
Để đưa sản phẩm OCOP phát triển bền vững, TP.HCM đã có chính sách hỗ trợ kết nối các chủ thể OCOP với doanh nghiệp, nhà bán lẻ giúp đưa sản phẩm vào hệ thống siêu thị, cửa hàng phục vụ người tiêu dùng trong và ngoài nước. Đặc biệt, có không gian trưng bày riêng để người tiêu dùng có thể dễ nhận diện.
Tin tức 2 tháng trước
TP.HCM triển khai Chương trình OCOP từ năm 2019 với mục tiêu phát triển sản phẩm đặc sản vùng miền, sản phẩm mang tính sáng tạo của địa phương. Dù đi sau nhưng đến nay thành phố đã có 66 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP từ 3 - 4 sao.
Tin tức 3 tháng trước
(SHTT) - Trong các ngày từ 25-30/6, Hội Nông dân thành phố Hà Nội sẽ tổ chức Phiên giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn năm 2023 lần thứ nhất. Tại đây, các sản phẩm chất lượng cao thuộc 10 nhóm hàng khác nhau tại nhiểu tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ được giới thiệu tới người tiêu dùng.
Khoa học Công nghệ 3 tháng trước
Hội chợ, triển lãm giống, nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM năm 2023 thu hút được nhiều doanh nghiệp tham gia với nhiều sản phẩm mới, chất lượng cao, sản phẩm OCOP, sản phẩm tiềm năng, sản phẩm chủ lực… Đây cũng là dịp tôn vinh thành tựu về ngành nông nghiệp thành phố.
Tin tức 3 tháng trước
(SHTT) - Trên cơ sở đánh giá của Hội đồng, ngày 16/6 vừa qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội năm 2022 cho 518 sản phẩm..
Kinh tế 3 tháng trước
(SHTT) - Hà Nội đang từng bước đẩy mạnh xúc tiến thương mại để sản phẩm OCOP của Thủ đô vươn xa tới các thị trường trong và ngoài nước. Vì vậy một trong những nội dung và nhiệm vụ quan trọng nhất trong thời gian tới của chương trình OCOP là tăng cường chuyển đổi số.
Kinh tế 3 tháng trước
Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã góp phần giúp khu vực nông thôn phát triển sản phẩm hàng hóa đặc thù. Nhưng nhiều sản phẩm đạt chuẩn OCOP vẫn khó mở rộng thị trường tiêu thụ, bởi khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp là người dùng không biết đến sản phẩm OCOP và thiếu kênh phân phối.