SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 21/02/2024
  • Click để copy

Thừa Thiên Huế: 3 công trình ghi danh 'Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2023'

16:45, 08/12/2023
Tiến sĩ Hồ Thắng - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thừa Thiên Huế - chia sẻ năm nay, Thừa Thiên Huế có 3 đề tài, công trình được công bố ghi danh vào "Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2023".

Vừa qua, Ban thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ công bố "Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2023".

Tại chương trình, 79 công trình, giải pháp tiêu biểu trên toàn quốc được lựa chọn để vinh danh. Trong đó, Thừa Thiên Huế có 3 đề tài được vình danh Sách vàng sáng tạo Việt Nam lần này. Đây là các công trình: Tối ưu hoá công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ ở cùng có nguồn lực hạn chế; Từ nghiên cứu đến triển khai ứng dụng, nghiên cứu các biến đổi gen trong tiên lượng vê bệnh bạch cầu cấp dòng lynplo trẻ em và đề tài Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế.

3d0ed7fa5101f85fa110 (1)

 Thừa Thiên Huế có 3 đề tài được ghi danh "Sách vàng sáng tạo năm 2023".

"Sách vàng sáng tạo Việt Nam 2023" được tổ chức nhằm khơi dậy tự hào trí tuệ Việt Nam, khát vọng sáng tạo, cống hiến cho sự phát triển đất nước của đội ngũ trí thức và các nhà khoa học.

"Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2023" gồm các công trình, giải pháp sáng tạo khoa học và công nghệ trên lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học công nghệ và kỹ thuật, khoa học xã hội và nhân văn. Các công trình, giải pháp này đã đoạt giải tại các cuộc thi do bộ, ngành, thành viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức từ năm 2021 đến 30/6/2023.

Đây là những công trình được ứng dụng và mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội trong sản xuất, đời sống, có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.Từ 199 hồ sơ công trình, giải pháp gửi về, Hội đồng tuyển chọn đã họp, thảo luận kỹ lưỡng và bỏ phiếu kín, sau đó trình Ban Chỉ đạo quyết định công bố 79 công trình và ghi danh 5 công trình, tập thể, 27 cá nhân đạt các giải thưởng quốc tế trong "Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2023".

Bảo Hòa

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Ủy ban châu Âu (EC) đã chính thức mở cuộc điều tra đối với TikTok sau khi phân tích báo cáo đánh giá rủi ro cũng như phản hồi của nền tảng video ngắn này trước những yêu cầu cung cấp thông tin.
Tin tức 4 giờ trước
Linh vật rồng được thiết kế trang trí tại các điểm đường hoa Tết Đà Nẵng Giáp Thìn 2024 sẽ được tập trung làm Công viên Rồng tại quận Sơn Trà, tạo thành điểm check in du lịch mới mẻ, độc đáo cho người dân và du khách.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Đội QLTT số 1, Cục QLTT Cao Bằng phân công công chức trực, kịp thời phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tuyên truyền, ký cam kết, giám sát, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm tại các lễ hội đầu năm.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Chiều 20/2, tại TP Hạ Long, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT và Hội Nhà báo tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 2/2024.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Bộ Thông tin và Truyền thông đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Viễn thông về quản lý kho số viễn thông, tài nguyên Internet, việc bồi thường khi nhà nước thu hồi mã, số viễn thông, tài nguyên Internet; đấu giá quyền sử dụng mã, số viễn thông, tên miền quốc gia ".vn".