SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 06/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Kinh hãi: ‘Công nghệ’ sản xuất cà phê từ hạt đậu nành trộn phụ gia, hóa chất trước thềm Tết Nguyên đán

19:00, 08/02/2018
(SHTT) - Hạt đậu nành, bắp cùng cà phê sau khi được rang cháy sẽ được trộn cùng phụ gia, hóa chất sau đó mang thương hiệu "mới" trước khi tuồn ra thị trường tiêu thụ.

Chiều 7/2, Cảnh sát môi trường – Công an Kiên Giang kiểm tra cơ sở chế biến cà phê ở địa chỉ KP Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá) do Hoàng Văn Kha (33 tuổi, quê ở Bạc Liêu) làm chủ, theo PhapluatPlus.

Tại đây, Nhà chức trách phát hiện hơn 300kg cà phê bột thành phẩm đã đóng gói có trộn chất phụ gia không rõ nguồn gốc.

ca ph 1

Công nghệ sản xuất cà phê trộn phụ gia, hóa chất.

Hạt đậu nành, bắp và cà phê sau khi được rang cháy sẽ trộn lẫn cùng các chất phụ gia, đóng gói thành phẩm mang thương hiệu cà phê Gia Thịnh và một số thương hiện khác rồi bán ra thị trường.

Với cách làm này, mỗi ngày Kha cho “ra lò” hàng trăm kg cà phê thành phẩm rồi đem đi tiêu thụ ra thị trường ở các tỉnh Kiên Giang, Hậu Giang, An Giang và Cần Thơ.

ca phe 2

Với cách làm này, mỗi ngày Kha cho “ra lò” hàng trăm kg cà phê thành phẩm

Làm việc với Nhà chức trách, chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm. Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính và tịch thu toàn bộ số cà phê, phụ gia tại cơ sở của Kha để tiêu hủy theo quy định.

Trước đó, ngày 9/1/217, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai kiểm tra cơ sở chế biến cả phê ở địa chỉ 31 Bế Văn Đàn (TP Pleiku), theo Dân Trí.

Tại thời điểm kiể tra, lực lượng chức năng phát hiện 28kg cà phê bột thành phẩm đã đóng bao bì, nhãn mác và 129kg cà phê còn nguyên hạt đã được phối trộn giữa hạt cà phê, đậu nành, phụ gia thực phẩm và hóa chất. Trong đó, chỉ có khoảng 10% là cà phê, còn lại là đậu nành.

ca phe

Cà phê được trộn theo tỷ lệ: 1 cà phê + 9 đậu nành, hóa chất

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở không cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất cà phê. Hóa chất để chế biến cà phê là hương liệu cà phê không rõ nguồn gốc. Cà phê thành phẩm sẽ được đưa đi tiêu thụ trên địa bàn tỉnh.

Do việc chế biến, sản xuất cà phê không đảm bảo chất lượng nên cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính, tiêu hủy toàn bộ số cà phê nói trên, đồng thời đình chỉ hoạt động sản xuất của cơ sở này.

 

K.M (T/h)

Tin khác

Tài sản trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ban hành Kế hoạch số 5763/KH-BCT tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Thông tin minh bạch – Tiêu dùng an toàn”.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt không đúng phạm vi chuyên môn, Viện thẩm mỹ Korea bị phạt 49 triệu đồng, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Ngày nay, người tiêu dùng đã khá quen thuộc với việc mua hàng trực tuyến qua các sàn thương mại điện tử, nền tảng mạng xã hội như Zalo, TikTok, Facebook… Ngoài những lợi ích mua sắm trực tuyến mang lại thì cũng có rất nhiều rủi ro đến với khách hàng bất cứ lúc nào.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược mới đây đã phát đi Công văn số 9684/QLD-MP ngày 30/9/2022 về việc đình chỉ lưu hành và thu hồi nhiều sản phẩm Nước muối Vĩnh Phúc (chai 500ml) không đáp ứng yêu cầu chất lượng về giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
Nha khoa Kim bị tước giấy phép hoạt động tại 1 cơ sở trong 2 tháng vì hoạt động vượt quá phạm vi cho phép; người hành nghề không đăng ký khám, chữa bệnh.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE