SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Huyết tương của người khỏi bệnh có thể giúp diệt virus corona

21:28, 16/02/2020
(SHTT) - Các chuyên gia Trung Quốc đã tìm thấy lượng lớn kháng thể trong huyết tương của một số bệnh nhân đã hồi phục sau khi mắc Covid-19 và nhận thấy chúng có thể sử dụng để tiêu diệt virus corona trong cơ thể người bệnh khác.

Trong buổi họp báo hôm 13/2 vừa qua, ông Zhang Dingyu, giám đốc bệnh viện Jinyintan ở Vũ Hán, Trung Quốc cho biết, các kết quả ban đầu cho thấy hiệu quả của biện pháp truyền huyết tương trong việc điều trị bệnh nhân nhiễm nCoV khá cao. Ông cũng kêu gọi người hồi phục hiến máu để giúp đỡ những bệnh nhân khác.

Tập đoàn Công nghệ sinh học Quốc gia Trung Quốc (CNBG) cho biết, phần lớn những bệnh nhân đã được điều trị thành công cơ thể đều có thể tiết ra các kháng thể với khả năng tiêu diệt virus

CNBG cho biết, họ đã chuẩn bị thành công các sản phẩm huyết tương miễn dịch đặc biệt và sẽ sử dụng trong việc điều trị lâm sàng các bệnh nhân nặng.

virus corona

Huyết tương của các người nhiễm virus corona đã được điều trị thành công có thể giúp tiêu diệt nCoV trong cơ thể người bệnh.

Các sản phẩm này điều chế từ huyết tương do những người khỏi bệnh hiến tặng và được chuẩn bị sau khi xử lý vô hiệu hóa virus, thực hiện các xét nghiệm trung hòa kháng thể chống nCoV và nhiều mầm bệnh, CNBG giải thích.

Hiện đã có hơn 10 bệnh nhân đã đồng ý tiếp nhận phương pháp điều trị mới với huyết tương miễn dịch đặc biệt và tình trạng cải thiện đáng kể sau 12 - 24 tiếng.

Trong bối cảnh hiện tại, khi thế giới chưa có bất kỳ loại vaccine và thuốc đặc trị nào dung để chống lại Covid-19, điều trị bằng huyết tương có thể là giải pháp tạm thời giúp giảm đáng kể tỷ lệ tử vong ở những bệnh nhân nặng và giảm sức lan rộng của dịch bệnh.

An An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 23 phút trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu quốc tế đã thiết kế một hợp chất chống viêm mới có tên OP-101. Những thử nghiệm ban đầu cho thấy hợp chất nano này có triển vọng lớn trong việc điều trị chứng viêm toàn thân và chấn thương não ở bệnh nhân bị COVID-19 nặng.
Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm các sinh viên đến từ Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế và Đại học Đà Nẵng mới đây đã nghiên cứu thành công nguyên mẫu áo thông minh giảm kích động cho trẻ tự kỷ và giúp em kiểm soát hành vi tốt hơn.
Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Google Maps mới đây đã mở rộng tính năng cảnh báo tắc đường tới tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tính năng này sẽ dựa vào tín hiệu GPS từ smartphone để báo trước cho chủ thiết bị nguy cơ tắc đường trong lộ trình.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Rằm tháng 7 âm lịch sắp đến, đây là mùa báo hiếu trong 12 mùa yêu thương. Đây là dịp con cái bày tỏ sự biết ơn, đền đáp công ơn dưỡng dục của bậc sinh thành bằng những việc làm thiết thực và những món quà mang ý nghĩa cầu phúc lộc và bình an cho cha mẹ.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Quan niệm dân gian cho rằng, Vì tháng 7 cô hồn, vong linh vất vưởng hay đeo bám, quấy rối mọi người, làm ảnh hưởng tới tâm lý dẫn tới có những quyết định không được chính xác. Nên tháng 7 cô hồn không nên mua những vật dụng, của cải có giá trị lớn.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE