SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 28/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Huyết tương của người khỏi bệnh có thể giúp diệt virus corona

21:28, 16/02/2020
(SHTT) - Các chuyên gia Trung Quốc đã tìm thấy lượng lớn kháng thể trong huyết tương của một số bệnh nhân đã hồi phục sau khi mắc Covid-19 và nhận thấy chúng có thể sử dụng để tiêu diệt virus corona trong cơ thể người bệnh khác.

Trong buổi họp báo hôm 13/2 vừa qua, ông Zhang Dingyu, giám đốc bệnh viện Jinyintan ở Vũ Hán, Trung Quốc cho biết, các kết quả ban đầu cho thấy hiệu quả của biện pháp truyền huyết tương trong việc điều trị bệnh nhân nhiễm nCoV khá cao. Ông cũng kêu gọi người hồi phục hiến máu để giúp đỡ những bệnh nhân khác.

Tập đoàn Công nghệ sinh học Quốc gia Trung Quốc (CNBG) cho biết, phần lớn những bệnh nhân đã được điều trị thành công cơ thể đều có thể tiết ra các kháng thể với khả năng tiêu diệt virus

CNBG cho biết, họ đã chuẩn bị thành công các sản phẩm huyết tương miễn dịch đặc biệt và sẽ sử dụng trong việc điều trị lâm sàng các bệnh nhân nặng.

virus corona

Huyết tương của các người nhiễm virus corona đã được điều trị thành công có thể giúp tiêu diệt nCoV trong cơ thể người bệnh.

Các sản phẩm này điều chế từ huyết tương do những người khỏi bệnh hiến tặng và được chuẩn bị sau khi xử lý vô hiệu hóa virus, thực hiện các xét nghiệm trung hòa kháng thể chống nCoV và nhiều mầm bệnh, CNBG giải thích.

Hiện đã có hơn 10 bệnh nhân đã đồng ý tiếp nhận phương pháp điều trị mới với huyết tương miễn dịch đặc biệt và tình trạng cải thiện đáng kể sau 12 - 24 tiếng.

Trong bối cảnh hiện tại, khi thế giới chưa có bất kỳ loại vaccine và thuốc đặc trị nào dung để chống lại Covid-19, điều trị bằng huyết tương có thể là giải pháp tạm thời giúp giảm đáng kể tỷ lệ tử vong ở những bệnh nhân nặng và giảm sức lan rộng của dịch bệnh.

An An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Trung Quốc đã lấy cảm hứng từ cấu tạo vảy cá để tạo nên bộ áo giáp chống đạn siêu nhẹ, có khả năng siêu bảo vệ, vô cùng linh hoạt.
Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Toán học là môn học nghiên cứu các khái niệm như đại lượng, cấu trúc, sự thay đổi và không gian. Một số khái niệm toán học đột phá không chỉ thay đổi lịch sử loài người mà còn thay đổi sâu sắc thế giới chúng ta đang sống!
Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Nhằm giúp làm giảm tình trạng ùn tắc, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp và tạo điều kiện cho hàng hóa xuất, nhập khẩu được giao thương thuận lợi, Tổng Cục Hải quan mới đây đã chính thức mở tính năng cảnh báo chống ùn tắc trên Cổng Thông tin một cửa quốc gia.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tiêu chí mới về xác định cấp độ dịch được thay đổi theo hướng cụ thể hơn, vẫn đếm số ca nhưng kèm theo tiêu chí số ca chuyển nặng khi xếp cấp độ dịch.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Earlie là ứng dụng giúp giao tiếp với người khiếm thính do sinh viên Việt Nam phát triển mới đây đã đạt Giải nhì tại cuộc thi Tech4Good toàn cầu 2021 do Huawei tổ chức.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE