SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 03/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hàn Quốc phát triển hệ thống chống biến thái cho nhà vệ sinh công cộng

07:11, 30/10/2020
(SHTT) - Tập đoàn Nhà đất và Nhà ở Hàn Quốc (LH) mới đây đã tuyên bố phát triển thành công 1 hệ thống quản lý bằng QR Code nhằm chống lại những kẻ có hành vi biến thái và quay lén tại khu vực nhà vệ sinh nữ tại các địa điểm công cộng,

LH cho biết họ đã phát triển một hệ thống quản lý lối vào mới cho các phòng vệ sinh công cộng của phụ nữ để ngăn chặn tội phạm tình dục kỹ thuật số.

Hệ thống này yêu cầu phụ nữ quét mã QR để được vào nhà vệ sinh, đồng thời hạn chế nghiêm ngặt sự ra vào của nam giới. Mã QR để vào cửa các khu vực vệ sinh nữ không chứa bất kỳ thông tin cá nhân nào và có chức năng mã hóa để ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính.

Những phụ nữ muốn sử dụng nhà vệ sinh công cộng nên cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh của họ và nhận mã QR một lần thông qua chứng nhận của nhà mạng.

toilet_qr_1_qmxq

 

Đối với những người cao tuổi cảm thấy bất tiện khi sử dụng mã QR và những người không muốn sử dụng nhà vệ sinh công cộng mã QR, LH có kế hoạch triển khai hai loại phòng vệ sinh công cộng - loại dựa trên mã QR và loại thông thường - tại các công viên thông qua tham vấn với chính quyền thành phố tại các công viên.

Hiện hệ thống này đang được thử nghiệm tại sáu phòng vệ sinh công cộng ở các thành phố Yangju và Sejong.

LH dự định tăng cường hơn nữa sự an toàn của các phòng vệ sinh công cộng dựa trên mã QR bằng cách bổ sung các chức năng khác như cảnh báo tự động khi một cá nhân có mặt trong nhà vệ sinh trong một khoảng thời gian dài. 

 Trước đó, Nhật Bản cũng đã giới thiệu 1 hệ thống nhà vệ sinh công cộng thông minh chống biến thái và các đối tượng tội phạm bằng công nghệ cảm biến và kính đổi màu thông minh.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Dựa vào một hộp sọ 146.000 năm ở Trung Quốc, các nhà nghiên cứu tạo ra hình ảnh phục dựng gương mặt của Người Rồng họ hàng gần nhất của con người.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
Bệnh viện 199 trở thành đơn vị y tế đầu tiên tại Đà Nẵng và cơ sở y tế công an nhân dân đầu tiên triển khai bệnh án điện tử.
Khoa học Công nghệ 18 giờ trước
(SHTT) - Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh DealBook hàng năm của tờ The New York Times, ông Jensen Huang nhận định AI sẽ cạnh tranh được với con người sau 5 năm nữa.
Khoa học Công nghệ 18 giờ trước
(SHTT) - Huyện Như Xuân, Thanh Hóa được triển khai đồng bộ chuyển đổi số (CĐS) gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và tình hình thực tế của địa phương, đơn vị. Hoạt động CĐS đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH), đảm bảo quốc phòng - an ninh (QP-AN) trên địa bàn huyện Như Xuân.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Đó là chia sẻ của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Việt Hùng trong phần tham luận với chủ đề “Chuyển đổi số, xây dựng Thành phố thông minh, bài toán và thách thức” trong khuôn khổ Hội nghị thành phố thông minh Việt Nam-Châu Á 2023.