SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 17/07/2024
  • Click để copy

Google đạt thành tựu mới trong mục tiêu 100% sản phẩm sử dụng vật liệu tái chế

11:13, 28/10/2020
(SHTT) - Trong thông báo ngày 26/10 vừa qua, Google cho biết công ty này đã đạt được 1 mục tiêu trước thời hạn trong kế hoạch 100% sản phẩm đều sử dụng vật liệu tái chế vào năm 2022.

Vào năm ngoái, Google đã cam kết sẽ sử dụng vật liệu tái chế cho tất cả các sản phẩm "Made by Google" của mình đến năm 2022. Danh sách bao gồm điện thoại Pixel, Pixelbook, loa thông minh và các phụ kiện khác như hộp đựng điện thoại và đế sạc,...

Theo The Verge, hôm 26/10/2020, Google tuyên bố công ty đã đạt được một mục tiêu trước thời hạn khi tất cả các sản phẩm điện thoại Pixel và loa thông minh mới đều có các bộ phận được thiết kế bằng vật liệu tái chế. Theo Google, mặt sau của Pixel 5 được làm từ nhôm tái chế 100% trong khi loa thông minh Nest Audio sử dụng 70% nhựa tái chế.

Loa-thong-minh-moi-cua-Google-mang-thuong-hieu-Nest-Audio

 

"Sự tập trung vào việc kết hợp các vật liệu tái chế trong thiết kế phần cứng không chỉ hỗ trợ các cam kết về tính bền vững của công ty mà còn cho phép các đối tác trong chuỗi cung ứng của chúng tôi có thêm niềm tin đầu tư và phát triển các loại vật liệu này trong ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng rộng lớn hơn”, ông David Bourn, kiến trúc sư hệ thống bền vững của Google cho biết trong một tuyên bố.

Vào tháng 9/2020, Google đã cam kết sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2030. Trước đó, hãng này đã trở thành một công ty cân bằng được carbon kể từ năm 2007, lượng khí thải mà hãng tạo ra khi đốt nhiên liệu đã được bù đắp bằng các khoản đầu tư vào năng lượng tái tạo và các sáng kiến bảo vệ môi trường khác.

Google cũng cho biết hãng đang nỗ lực để đạt được chứng nhận không có rác thải tại tất cả các khu sản xuất, lắp ráp sản phẩm cuối cùng của mình vào năm 2022. Điều này có nghĩa là phần lớn rác thải từ các hoạt động sản xuất của công ty sẽ được tái chế.

Việc hướng tới sản xuất bằng vật liệu tái chế và sản xuất 'xanh' đang trở thành xu hướng phổ biến trên khắp thế giới nhằm chống lại sự nóng lên toàn cầu và ô nhiễm đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hiện nay.

An An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Cục Đăng kiểm Việt Nam thông báo về chương trình triệu hồi của hãng xe Isuzu đối với hai mẫu xe D-Max và Mu-X đang được bán trên thị trường nước ta.
Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla, cho biết hôm 15/7 vừa qua rằng công ty sẽ trì hoãn ra mắt robotaxi để thực hiện một thay đổi thiết kế quan trọng ở phần đầu xe và giới thiệu thêm một số tính năng mới.
Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Ateios Systems, công ty sản xuất linh kiện pin tại Mỹ, mới đây đã tuyên bố chế tạo thành công nguyên mẫu pin sử dụng điện cực mới không chứa hóa chất vĩnh cửu (PFA) có mật độ năng lượng cao hơn 20% và thân thiện với môi trường hơn.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển một robot được điều khiển bằng bộ não nhân tạo được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, có thể giúp robot thực hiện các nhiệm vụ khác nhau.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tại cuộc họp kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) chiều 12/7, PGS.TS Phí Quyết Tiến, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học cho hay tính từ năm 2019 đến nay, Trung tâm giám định ADN phát triển 13 quy trình phân tích ADN từ mẫu xương lâu năm.