SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 22/02/2024
  • Click để copy

Venezuela tìm ra thuốc chống Covid-19 cho hiệu quả tuyệt đối

11:12, 28/10/2020
(SHTT) - Ngày 25/10 vừa qua, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố, Viện Nghiên cứu Khoa học Venezuela (IVIC) đã tìm ra một loại thuốc trị Covid-19 có thể loại bỏ 100% sự lây nhiễm của virus corona.

Phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia Venezolana de Television hôm 25/10 vừa qua, ông Maduro cho biết Venezuela đã tạo ra một loại thuốc có khả năng loại bỏ 100% virus corona.

Kết quả này đã được chứng minh thông qua các nghiên cứu kéo dài 6 tháng của Viện Nghiên cứu Khoa học Venezuela đồng thời được các chuyên gia kiểm chứng hiệu quả điều trị trên các bệnh nhân.

tong-thong-Venezuela-Nicolas-Maduro

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro 

Trong phần phát biểu này, Tổng thống Venezuela cũng cho biết thêm rằng, đây là loại thuốc chống Covid-19 chứa phân tử DR10 – từng được sử dụng để điều trị các bệnh như viêm gan C, Ebola và HPV (siêu vi papilon ở người).

Ông Maduro hy vọng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ phê chuẩn kết quả mà IVIC thu được. Sau đó, Venezuela có thể chuẩn bị sản xuất hàng loạt phân tử này như một loại thuốc chống Covid-19, cung cấp cho thế giới sự hợp tác quốc tế cần thiết, ông Maduro nói.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19, Venezuela ghi nhận 89.565 ca dương tính, bao gồm 83.947 bệnh nhân đã hồi phục và 773 người tử vong.

An An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 giờ trước
(SHTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã ban hành hướng dẫn chi tiết về công tác triển khai xét tặng Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ năm 2024. Theo đó, năm nay, giải thưởng sẽ được trao cho các công trình thuộc 6 lĩnh vực.
Khoa học Công nghệ 1 giờ trước
(SHTT) - Năm 2024, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tập trung xây dựng luật, lập đề nghị xây dựng bốn Luật sửa đổi, trình Chính phủ năm Nghị định liên quan đến khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ mới đây đã có thông báo mời các tổ chức, cá nhân đề xuất nhiệm vụ nghiên cứu sản xuất vaccine cho người đến năm 2030, sử dụng ngân sách nhà nước.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Hàn Quốc mới đây đã phát triển thành công sản phẩm 'gạo lai thịt bò' mang nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu hơn nhưng lại cho phép giảm đáng kể lượng khí thải tạo ra trong quá trình sản xuất so với quy trình nuôi trồng truyền thống.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội đã công bố kế hoạch về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo cho năm 2024, trong đó đề cập đến 9 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong lĩnh vực này.