Giấc mơ sữa Việt Nam

Venezuela tìm ra thuốc chống Covid-19 cho hiệu quả tuyệt đối

(SHTT) - Ngày 25/10 vừa qua, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố, Viện Nghiên cứu Khoa học Venezuela (IVIC) đã tìm ra một loại thuốc trị Covid-19 có thể loại bỏ 100% sự lây nhiễm của virus corona.

Phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia Venezolana de Television hôm 25/10 vừa qua, ông Maduro cho biết Venezuela đã tạo ra một loại thuốc có khả năng loại bỏ 100% virus corona.

Kết quả này đã được chứng minh thông qua các nghiên cứu kéo dài 6 tháng của Viện Nghiên cứu Khoa học Venezuela đồng thời được các chuyên gia kiểm chứng hiệu quả điều trị trên các bệnh nhân.

tong-thong-Venezuela-Nicolas-Maduro

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro 

Trong phần phát biểu này, Tổng thống Venezuela cũng cho biết thêm rằng, đây là loại thuốc chống Covid-19 chứa phân tử DR10 – từng được sử dụng để điều trị các bệnh như viêm gan C, Ebola và HPV (siêu vi papilon ở người).

Ông Maduro hy vọng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ phê chuẩn kết quả mà IVIC thu được. Sau đó, Venezuela có thể chuẩn bị sản xuất hàng loạt phân tử này như một loại thuốc chống Covid-19, cung cấp cho thế giới sự hợp tác quốc tế cần thiết, ông Maduro nói.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19, Venezuela ghi nhận 89.565 ca dương tính, bao gồm 83.947 bệnh nhân đã hồi phục và 773 người tử vong.

An An