SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/05/2024
  • Click để copy

Elon Musk khẳng định việc sử dụng chất cấm là vì lợi ích của nhà đầu tư

15:15, 19/03/2024
(SHTT) - Elon Musk, trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo Don Lemon mới đây, đã thừa nhận sử dụng ketamin. Tuy nhiên, CEO của Tesla khẳng định việc sử dụng được tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ nhằm mục đích điều trị bệnh lý và đây là hành động hoàn toàn vì lợi ích của các nhà đầu tư.

Theo nội dung được tờ Reuters đăng tải hôm 18/3 vừa qua, Elon Musk cho biết, việc sử dụng ketamin nhằm giúp ông quản lý tốt 'trạng thái bị tiêu cực quá mức, tương tự như trạng thái trầm cảm.

Theo đó, khi ông Don Lemon hỏi về vấn đề sử dụng ketamin của Musk và liệu điều này có ảnh hưởng đến các hợp đồng chính phủ, giấy phép và báo cáo đánh giá của Wall Street không? Elon Musk đã chia sẻ  rằng việc sử dụng ketamin của ông được chính bác sĩ kê đơn và chỉ có một lượng nhỏ mỗi tuần. 

Ông Don Lemon đã đăng cuộc phỏng vấn này trên các nền tảng Youtube và X, sau khi Musk hủy bỏ sự hợp tác độc quyền mà “ The Don Lemon Show” có với X.

Lemon dự định sẽ có ba tập phim dài 30 phút mỗi tuần trên X. Elon Musk đã đăng trên X rằng “Cách tiếp cận của ông ấy về cơ bản chỉ có thể phát huy tác dụng với CNN, nhưng trên mạng xã hội thì điều đó hoàn toàn không hiệu quả”.

Việc sử dụng chất cấm của Elon Musk hiện đang gây nên nhiều chỉ trích trái chiều, đặc biệt là sự không hài lòng từ cổ đông thuộc các công ty do ông điều hành.

elon musk

 

Phản hồi về các ý kiến được đưa ra, Musk cho rằng thành công của một công ty trong đối với Wall Street sẽ được đánh giá dựa trên khả năng thực hiện và hiệu quả của các chiến lược, dự án và kế hoạch kinh doanh. Với điều đó, vị CEO cho rằng Tesla xứng đáng được đánh giá với giá trị tương đương với tổng giá trị của toàn bộ ngành công nghiệp ô tô.

Một phần lý do cho quan điểm này có thể là do Tesla đã thể hiện sự tăng trưởng và tiềm năng đáng kể trong lĩnh vực ô tô điện. Elon Musk tin rằng Tesla có thể cạnh tranh và vượt qua các công ty ô tô truyền thống. Do đó, công ty này xứng đáng được đánh giá cao từ quan điểm của Wall Street.

Đối với các nhà đầu tư, CEO Tesla khẳng định việc sử dụng thuốc là điều ông sẽ tiếp tục thực hiện nhằm quản lý hiệu quả tình trạng sức khỏe và có thể làm tăng hiệu suất xử lý công việc của ông.

Được biết, liên quan tới thông tin về việc Elon Musk sử dụng chất cấm, trong một cuộc điều tra được công bố vào tháng 1 vừa qua, Wall Street đã bày tỏ quan ngại về hành vi của vị CEO.

Cuộc điều tra cho biết ông Musk đã sử dụng nhiều loại ma túy như LSD, cocaine, ecstasy và nấm thuốc phiện. Điều này đã gây lo lắng cho các nhà điều hành và thành viên trong Hội đồng quản trị của các công ty do ông điều hành.

Báo cáo của Wall Street đặc biệt nhấn mạnh các mối quan ngại về việc sử dụng ma túy bất hợp pháp có thể vi phạm các chính sách liên bang, và có thể ảnh hưởng đến các hợp đồng chính phủ của SpaceX. Vi phạm các chính sách liên bang liên quan đến sử dụng ma túy có thể đe dọa các hợp đồng của công ty với các cơ quan chính phủ.

Wall Street trước đó cũng thông tin rằng một thành viên Hội đồng quản trị Tesla đã trở nên cực kỳ bực tức với hành vi của ông Musk đến mức không ứng cử lại vào Hội đồng năm 2019.

Phản hồi về báo cáo của Wall Street, Musk đã đồng ý tham gia ba năm kiểm tra ma túy ngẫu nhiên theo yêu cầu của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Hoa Kỳ (NASA)- đối tác của SpaceX. Elon Musk khẳng định “ Không có bất kỳ lượng ma túy hoặc cồn nào được phát hiện”.

"Điều quan trọng là tính hiệu quả. Tesla có giá trị gần bằng phần còn lại của ngành công nghiệp ô tô công lại và nó đạt được điều này từ con số không. Theo quan điểm của nhà đầu tư, nếu có thứ gì đó tôi đang dùng để giúp đạt được điều này, thì tôi nên tiếp tục sử dụng nó", Elon Musk nói.

Ketamin, gọi tắt là Ke, được phép sử dụng trong bệnh viện và các cơ sở y tế như một loại thuốc gây mê. Ngoài ra, ketamin còn được sử dụng để điều trị các cơn đau mãn tính.

Tuy nhiên, Ketamin cũng là một loại ma túy tổng hợp và bị lạm dụng cho mục đích khác vì những tác dụng gây ảo giác, an thần mà nó mang lại. Sử dụng ketamin kéo dài có thể dẫn đến tình trạng tăng dung nạp và gây nghiện. Việc sử dụng ketamin quá liều sẽ gây nên những tác hại nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Mai Hương

Tin khác

Thương hiệu 6 giờ trước
(SHTT) – Với lịch sử hình thành và phát triển hơn 60 năm, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao luôn đề cao vai trò của đổi mới sáng tạo, từ đó phát huy tốt vai trồ lá cờ đầu trong ngành sản xuất phân bón tại Việt Nam.
Thương hiệu 10 giờ trước
Tính đến tháng 5/ 2024, Mạng Lưới Người Thu Gom - sáng kiến phi lợi nhuận do doanh nghiệp xã hội ReForm Plastic thực hiện đạt những tiến triển đáng kể với sự hỗ trợ quan trọng từ Công ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola Việt Nam trong 6 tháng qua.
Thương hiệu 14 giờ trước
(SHTT) - Bánh mì chấm sữa đặc Ông Thọ, món ăn gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ một lần nữa lại gây thương nhớ và trở thành món ăn “tạo cơn sốt” tại Lễ hội bánh mì 2024 được tổ chức lần 2 tại TP Hồ Chí Minh vừa qua.
Thương hiệu 23 giờ trước
(SHTT) - Thưởng thức Yến Tự Sôi – Đặc sản Yến sào Nha Trang - Khánh Hoà chính là đang thưởng thức mỹ vị tinh hoa của trời đất. Đừng bỏ qua thức quà mỹ vị này nhé!
Thương hiệu 2 ngày trước
(SHTT) - Bà Phạm Phương Thảo, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Bất động sản G.Empire nhận định, những dự án tại khu vực phía Tây Nam Thủ Đô đang sở hữu tiềm năng tăng giá cũng như khả năng khai thác, cho thuê, tạo ra dòng tiền lợi nhuận ổn định cho nhà đầu tư.