SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/05/2024
  • Click để copy

Đạo diễn sự kiện Hà Văn Tuyển và hành trình ‘10 năm’ mê mải, lặn lội với nghề

07:52, 05/09/2021
(SHTT) - 10 năm mê mải, lặn lội với nghề đạo diễn sự kiện, Hà Văn Tuyển – người đã viết không biết bao nhiêu kịch bản, cầm mic điều hành trên dưới 1.500 chương trình lớn nhỏ cho các đối tác và khách hàng. Anh miệt mài ‘kiến tạo’ và trở thành cái tên ‘bảo chứng’ cho những sự kiện đỉnh cao.

Đạo diễn Hà Văn Tuyển (nghệ danh Tuyển Béo) được xem là một trong số những người đi tiên phong ‘chuẩn hóa’ ngành ‘tổ chức sự kiện’ (đặc biệt là chuẩn hóa Sự kiện Team building).

HA VAN TUYEN 3

 Mỗi sự kiện Team Building đỉnh cao do đạo diễn chương trình Hà Văn Tuyển ‘thiết kế’, đều rất đặc biệt và luôn đọng lại vô vàn xúc cảm khó phai.

Đặc biệt, giai đoạn 2015 – 2019, đạo diễn sự kiện Hà Văn Tuyển là cái tên thân thuộc của các hãng hàng không. Anh thường xuyên bay đến Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Malaysia và Hồng Kông (Trung Quốc) tổ chức hàng trăm chương trình Team building.

Để có được thành quả như ngày hôm nay, ít ai biết – đạo diễn sự kiện ‘Team building đỉnh cao và tài ba’ này đã chọn con đường ‘bền vững nhất’, đó là đi lên từ những sứ mệnh phụng sự ‘nhỏ nhất’.

HA VAN TUYEN 1

 Đạo diễn Hà Văn Tuyển (nghệ danh Tuyển Béo) – người đã điều hành ≈ 1.500 chương trình và là cái tên ‘bảo chứng’ cho những sự kiện ‘Team Building đỉnh cao’.

Chàng trai quê Bắc Giang này đến với nghề và được biết đến lần đầu vào năm 2012, với vai trò người dẫn chương trình sự kiện của công nhân và học sinh, sinh viên.

Yêu thích câu nói của cựu Tổng thống Hoa Kỳ – Donald Trump: “Sống phải có đam mê, tôi chưa thấy ai thành công mà không có đam mê của riêng mình”. Với Hà Văn Tuyển, nghề dẫn chương trình anh đam mê bằng 1, thì nghề điều hành sự kiện, đạo diễn chương trình anh đam mê bằng 10.

Chia sẻ về nghề, anh chàng đạo diễn trẻ tuổi cho hay: "Nghề nào cũng có những buồn vui và ý nghĩa của nghề đó. Với nghề sự kiện của Tuyển, đáng nhớ nhất phải nói đến chương trình Pool party, sự kiện Big offline Cộng đồng Du lịch – Sự kiện Việt Nam tại Trạm Tấu, Yên Bái (tháng 9/2020).

Hàng tấn thiết bị âm thanh, ánh sáng, sân khấu, màn led chuyên dụng được ekip mang lên từ Hà Nội. Khi đến được nơi tập kết của huyện miền ngược xa xôi hiểm trở, ô tô buộc phải dừng lại để chuyển sang vác bộ và chở bằng xe máy. Khi diễn ra sự kiện, chúng tôi đã phải kéo nguồn điện 3 pha của trạm biến áp (cách đó 500m), nhưng điện vẫn rất yếu và (chỉ đáp ứng được cho âm thanh ánh sáng). May thay vì máy phát điện đã làm tốt công năng, cung cấp điện năng cho màn led và sân khấu.

 Nghề nào cũng có ý nghĩa và những vui buồn của nghề đó, nhưng chương trình sự kiện thì nhất định phải thành công – đối tác nhất định phải vui!".

HA VAN TUYEN

 Với Hà Văn Tuyển, nghề dẫn chương trình anh đam mê bằng 1, thì nghề điều hành sự kiện, đạo diễn chương trình anh đam mê bằng 10.

Chia sẻ về người bạn đồng nghiệp của mình, MC ‘gạo cội’ Phạm Hồng Phong cũng cho biết:

 “Đạo diễn sự kiện Hà Văn Tuyển, hay chúng tôi thường gọi là Tuyển Béo, là người luôn chu toàn trong mọi công việc. Tuyển tỉ mỉ, khắt khe và luôn yêu cầu mọi sự kiện đều phải hoàn hảo.

Người ngoài có thể đánh giá Tuyển ở điểm 8, điểm 9 (họ có lý của họ), nhưng riêng với tôi, Tuyển xứng đáng được điểm 10.

Không phải bỗng dưng mà cậu ấy có được vị thế như ngày hôm nay, 10 đối tác, khách hàng làm việc với cậu ấy có đến 9 người hết lời khen ngợi cơ mà".

HA VAN TUYEN2

Nghề sự kiện ‘Team Building đỉnh cao’ cuốn vào anh như một mối duyên lành bền chặt

Có thể nói, sau 10 năm lặn lội, mê mải bám trụ với nghề, với sự kiện ‘Team Building đỉnh cao’, Tuyển tự hào khi bản thân anh cùng các cộng sự gặt hái được rất nhiều thành tựu sự kiện.

Cứ như vậy, nghề sự kiện ‘Team Building đỉnh cao’ cuốn vào anh như một mối duyên lành bền chặt.

Những chương trình do đạo diễn Hà Văn Tuyển, (Facebook: Hà Văn Tuyển) thực hiện, đều được chuẩn bị kỹ càng từ khâu viết kịch bản – cho đến lúc team chính thức thực thi khi sự kiện diễn ra.

Các nhân tố, yếu tố, chủ quan, khách quan có thể tác động bất lợi đến chương trình đều được đạo diễn Hà Văn Tuyển dự tính, cân nhắc và phân tích kỹ càng trước khi diễn ra sự kiện. Những phương án thay thế, đề phòng sự cố bất ngờ luôn được kích hoạt ở chế độ (chờ kích hoạt).

Mỗi chương trình đều có đủ đầy yếu tố, chiều sâu, điểm nhấn, điểm chạm của xúc cảm. Các cá nhân – tập thể tham dự sự kiện đều thấy ấn tượng và đọng lại cảm xúc khó phai.

PV

Tin khác

Giải trí 23 giờ trước
(SHTT) - Thành Nhà Hồ - Di sản văn hóa thế giới với sức sống hơn 600 năm tuổi là chứng tích còn lại để các thế hệ con cháu được nhắc nhớ về bao sự kiện, dấu ấn lịch sử dân tộc và những giá trị, tầm vóc di sản.
Giải trí 23 giờ trước
(SHTT) - Ngày 27/5, Sở Văn hóa - Thể thao và du lịch Thanh Hóa đã có buổi làm việc với đại diện Tập đoàn BBC về chương trình hợp tác quảng bá ngành du lịch xứ Thanh trên kênh BBC của Anh trong thời gian tới.
Giải trí 1 ngày trước
Trung tâm Festival Huế vừa cho biết, Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 với chủ đề “Di sản văn hoá với hội nhập và phát triển” sẽ diễn ra từ ngày 7 – 12/6 với 13 chương trình chính cùng chuỗi hoạt động đồng hành hưởng ứng hứa hẹn tạo nên “đại tiệc” văn hoá đặc sắc.
Giải trí 5 ngày trước
(SHTT) - Hoạt động diễu hành trên sông diễn ra vào các đêm 31/5 - 02/6 và đêm 07/6 - 09/6, từ Cảng Sài Gòn đến Landmark 81. Hoạt động thể thao dưới nước sẽ được diễn ra liên tục trong suốt thời gian lễ hội.
Giải trí 6 ngày trước
(SHTT) - Nguyễn Văn Chiến là huấn luyện viên và chuyên gia phân tích bóng đá. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, ông đã dẫn dắt các đội bóng giành được nhiều chiến thắng quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá và tìm hiểu những chiến lược bóng đá độc đáo và hiệu quả của huấn luyện viên tài năng này.
Liên kết hữu ích