SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 25/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Công nghệ mới của Hyundai: Mẫu xe có chân robot phục vụ các hoạt động đặc biệt

10:28, 10/05/2022
(SHTT) - Những chiếc xe với robot tưởng chừng chỉ xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng nay đang Hyundai dần hiện thực hóa.

Nhà sản xuất xe hơi lớn nhất Hàn Quốc đang chuyển đổi thành một thương hiệu có nhiều thiết kế đột phá hơn so với cách đây một thập kỷ. Năm 2019, Hyundai đã trình làng một mẫu thiết kế có tên Elevate: một chiếc xe có chân rô-bốt gấp và khớp nối cũng được trang bị lốp, cho phép nó tiến trên mọi loại địa hình. Năm 2021, hãng xe này tiếp tục giới thiệu TIGER - một mẫu xe ý tưởng khác có các đặc điểm rất giống với Elevate, nhưng được thiết kế để vận chuyển thiết bị. 

hyundai

 Những chiếc xe giống như bước ra từ các bộ phim khoa học viễn tưởng

Hiện Hyundai đang xây dựng một cơ sở thử nghiệm và phát triển ở Montana, Hoa Kỳ. Cơ sở thử nghiệm với tên gọi “New Horizons Studio” sẽ được đầu tư 20 triệu USD  trong vòng 5 năm. Nơi đây sẽ “tập trung vào việc phát triển các phương tiện cơ động tối ưu (Ultimate Mobility Vehicles)” – lấy cảm hứng từ xe tự lái TIGER và xe có người lái Elevate. 

Mục tiêu là chế tạo những chiếc xe chạy trên địa hình gồ ghề tốt nhất trên thị trường. Để đạt được điều đó, những phương tiện này sẽ có bốn bánh xe điều khiển bằng điện, mỗi bánh được gắn trên những chiếc chân có khớp nối. Những chiếc chân robot mạnh mẽ này có thể uốn cong hoặc xoay ở phần hông, lại uốn cong ở phần đầu gối và mắt cá chân, đồng thời xoay hoàn toàn các bánh xe trước khi chúng chạm xuống.

Những chiếc UMV có thể sử dụng trong các lĩnh vực như xây dựng, cứu trợ thiên tai, quản lý tài nguyên thiên nhiên và hậu cần đô thị / nông thôn.

Tiến sĩ John Suh, người đứng đầu New Horizons Studio cho biết: “Montana đang trở thành trung tâm của các công ty công nghệ cao cùng các doanh nhân với nguồn nhân lực có tay nghề cao trong lĩnh vực kỹ thuật, nghiên cứu và khoa học tự nhiên”. Vị trí của Bozeman gần "hàng chục con đường mòn với hơn 150 dặm địa hình" rất thích hợp để thử nghiệm những chiếc UMV.

Mặc dù có thể còn nhiều năm nữa người tiêu dùng mới có thể sở hữu một chiếc xe UMV từ Hyundai, nhưng đây cũng là tín hiệu tích cực trong việc phát triển các phương tiện giao thông trong tương lai. 

Ngọc Hồng

Tin khác

Khoa học Công nghệ 11 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc phát triển siêu máy tính mới có tên Sunway có khả năng chạy thành công mô hình trí tuệ nhân tạo phức tạp như bộ não người.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc mới đây đã tuyên bố phát triển thành công một cỗ máy nano sử dụng chuyển động cơ học của phân tử để xâm nhập và tiêu diệt hiệu quả tế bào ung thư.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Rutgers tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một loại lớp phủ sinh học có khả năng giúp thực phẩm tươi lâu hơn 50%. Đặc biệt, loại lớp phủ này vô cùng thân thiện và chỉ mất 3 ngày để tự phân hủy trong đất.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Đơn vị chức trách tại Mỹ mới đây đã phát đi thông báo về việc triệu hồi 12.500 ô tô Porche Taycan do phát hiện lỗi phần mềm khiến màn hình trung tâm, bảng điều khiển cảm ứng và hình ảnh từ camera lùi không đảm bảo chất lượng kỹ thuật.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Leeds mới đây đã công bố triển vọng mới trong việc phát triển vaccine đặc hiệu hoặc các biện pháp điều trị hiệu quả bệnh sốt xuất huyết từ chính bước bọt của muỗi.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE