SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 15/04/2024
  • Click để copy

Century có thể thành thương hiệu xe siêu sang của Toyota

08:17, 26/01/2024
(SHTT) - Toyota Century vốn là dòng xe chỉ dành cho giới lãnh đạo cấp cao, tầng lớp thượng lưu cũng như hoàng gia Nhật Bản. Tuy nhiên, Toyota giờ đã sẵn sàng đưa Century trở thành một thương hiệu toàn cầu nhắm tới phân khúc siêu sang, cạnh tranh với Rolls-Royce và Bentley.

Nguồn tin từ Toyota khẳng định với Forbes rằng, Century sẽ trở thành một thương hiệu siêu sang. Mẫu xe "đầu tiên" của thương hiệu này là Century SUV - phiên bản gầm cao ra mắt vào giữa 2023.

Toyota-Century-SUV-1-3100-1706150505

Mẫu xe độc nhất thuộc sở hữu của chủ tịch hội đồng quản trị Toyota, Akio Toyoda. Ảnh: Toyota 

Thương hiệu Century đang trong quá trình định vị với vị thế trên cả Lexus, tức sẽ là hạng siêu sang của Toyota. Ở phân khúc này, thế giới chỉ còn hai thương hiệu đều đến từ Anh là Rolls-Royce (thuộc BMW) và Bentley (thuộc Volkswagen). Những thông tin khác về thương hiệu mới vẫn chưa được đề cập, gồm cả những thị trường tiềm năng.

Hiện Toyota Century bán ra gồm cả bản limousine và SUV. Mẫu SUV cũng gồm cả bản vô-lăng bên trái hoặc bên phải, cho những thị trường như châu Âu, Trung Đông, châu Á và Mỹ, kèm theo một loạt tùy chọn và nâng cấp cho phép khách hàng tùy chỉnh theo ý muốn và sở thích. Khách hàng có thể chọn bản tiêu chuẩn giá khoảng 170.000 USD hay bản GRMN lên tới 220.000 USD.

Ngoài lớp sơn tùy chọn và các chi tiết khí động học, một trong những điểm nhấn của chiếc xe thuộc sở hữu của chủ tịch hội đồng quản trị hãng là cửa sau mở trượt điện không cần thanh ray, giúp cửa mở rộng hơn so với các mẫu minivan như Alphard. Hệ thống treo của xe cũng được đặc biệt tùy chỉnh giúp duy trì độ ổn định, giảm thiểu độ văng, kể cả khi xe chuyển làn ở tốc độ 160 km/h. Hãng không tiết lộ sức mạnh của chiếc xe đặc biệt, nhưng động cơ có thể là loại 3,5 lít V6 hybrid công suất 406 mã lực và dẫn động 4 bánh.

TH

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tại Diễn đàn Hợp tác xã quốc gia 2024 với chủ đề 'Phát triển bền vững chuỗi giá trị sản phẩm' mới đây, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Hồng Thái cho biết trình độ KHCN trong nông nghiệp của nước ta còn thấp và chậm phát triển, có khoảng cách khá xa so với thế giới và khu vực.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hầm trú ẩn của Mỹ nằm sâu 229m dưới lòng đất, được bắt đầu xây dựng vào năm 1958. Những bức tường có sức chịu nổ nặng 20 - 28 tấn.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các kỹ sư của Đại học Florida (Mỹ) mới đây đã chế tạo ra phương pháp in 3D tách pha bằng hơi, hay VIPS-3DP, để tạo ra các vật thể đơn và đa chất liệu.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nhiều mắt xích trong chuỗi cung ứng của hai hãng Intel và Lenovo đã không thể xác định được lỗ hổng chưa được khắc phục trong nhiều năm.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nga đã phóng thử tên lửa Angara-A5 từ sân bay vũ trụ Vostochny, đưa thành công tải trọng thử nghiệm lên quỹ đạo thấp như một phần trong nỗ lực phát triển phương tiện phóng mới sau thời kỳ Liên Xô.