SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 30/11/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Blockchain đang được ứng dụng tại Việt Nam như thế nào?

10:58, 23/05/2022
(SHTT) - Khác với suy nghĩ của nhiều người rằng Blockchain là tiền ảo, công nghệ này đang được ứng dụng để giải nhiều bài toán thuộc các lĩnh vực khác nhau.

Trong khuôn khổ sự kiện ra mắt Hiệp hội Blockchain Việt Nam, ông Phạm Thế Trường, nguyên Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết: "Hiện nay ở Việt Nam, blockchain nổi lên về câu chuyện tài chính. Bản thân tôi cũng từng nghĩ rằng blockchain là tiền số. Thế nhưng khi tìm hiểu kỹ, tôi nhận thấy blockchain là một nguyên lý mới hoàn toàn để thu thập, lưu trữ, vận hành, mang lại tính an toàn, công khai và minh bạch.

Do đó, chúng ta cần tránh nhầm lẫn blockchain chỉ là tiền điện tử. Blockchain có thể trở thành nền tảng của rất nhiều nền tảng. Ở đó, chúng ta có thể làm được rất nhiều việc".

blockchain

 

Theo Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng, thời gian qua, kinh tế số Việt Nam đã được hình thành, phát triển nhanh, ngày càng trở thành bộ phận quan trọng của nền kinh tế. Công nghệ số được áp dụng trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ. Xuất hiện ngày càng nhiều hình thức kinh doanh, dịch vụ mới, xuyên quốc gia, dựa trên nền tảng công nghệ số và Internet đang tạo nhiều cơ hội việc làm, thu nhập, tiện ích, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Đặc biệt, Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển nhanh và ứng dụng rộng rãi công nghệ blockchain trong các lĩnh vực quan trọng như tài chính – ngân hàng, thương mại điện tử, y tế, nông nghiệp...

“Với khả năng chia sẻ thông tin minh bạch, bền vững và bảo mật cao, blockhchain đang là một trong những xu hướng công nghệ đột phát, được sự quan tâm của chính phủ nhiều quốc gia, của các nhà khoa học và cộng đồng doanh nghiệp”, Thứ trưởng Tùng chia sẻ.

Theo ông Huy Nguyễn, đồng sáng lập kiêm CEO Kardia Chain, hầu hết các ứng dụng của blockchain hiện nằm ở các lĩnh vực như GameFi, DeFi, tài chính. Một số doanh nghiệp thương mại điện tử cũng bắt đầu tích hợp công nghệ blockchain vào nền tảng của họ. Ngoài ra, trong các lĩnh vực như giải trí, thể thao, nhiều người nổi tiếng cũng đã phát hành những bộ sưu tập NFT riêng.

"Về cơ bản, chúng ta hoàn toàn có thể ứng dụng blockchain vào các ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, hiện tại chỉ có các doanh nghiệp lớn, có khả năng tài chính mới có thể áp dụng công nghệ blockchain. Với các doanh nghiệp nhỏ, những rủi ro về tài chính vẫn còn khá lớn.

Trong một vài năm tới, chúng ta sẽ không còn bàn về việc liệu rằng blockchain có thể ứng dụng ở các ngành khác không, mà sẽ là bao giờ nó trở nên phổ cập", ông Huy nói.

Dù vậy, theo nhận định từ các chuyên gia, quá trình ứng dụng công nghệ blockchain vào các ngành nghề không phải việc đơn giản.

Cũng theo nhận định từ các chuyên gia, Việt Nam đang đứng ngang với thế giới về blockchain. Thậm chí, nếu có thể xây dựng được các ứng dụng về blockchain, Việt Nam hoàn toàn có thể cạnh tranh sòng phẳng với các quốc gia khác trong lĩnh vực này.

Minh Vân

Tin khác

Tài sản trí tuệ 50 phút trước
Lực lượng Quản lý thị trường phát hiện một cơ sở sản xuất hàng chục tấn mỹ phẩm, sữa tắm và dầu gội giả tại TP.HCM. Dự kiến thời gian kiểm đếm hàng hóa vi phạm kéo dài từ 3 - 5 ngày.
Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Theo dự báo, những tháng cuối năm, nhu cầu tiêu dùng tăng cao, hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới; tiêu thụ hàng giả, hàng nhái trên thị trường sẽ tăng cao đột biến.
Tài sản trí tuệ 8 giờ trước
Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên vừa phát hiện, tạm giữ 35 tấn đường cát, cùng hàng nghìn túi kẹo không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, không ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng.
Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang đã ban hành quyết định xử phạt đối với hộ kinh doanh gần 200 hộp nhang muỗi có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Ranger Scout đang được bảo hộ của Công ty THANATKORN Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 13 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát đi thông tin cảnh báo về việc phát hiện các nội dung quảng cáo liên quan tới sản phẩm TPBVSK GENERAL BALANCE ROCKET POWER vi phạm quy định của pháp luật.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới