SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 27/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Chè Liên Đà Nẵng bị giả mạo nhãn hiệu với số lượng lớn

10:45, 21/05/2022
(SHTT) - Qua phối hợp kiểm tra đột xuất, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện một cơ sở sản xuất có 1.559 gói chè thành phẩm và 32.000 vỏ bao bì nghi vấn giả mạo nhãn hiệu “Chè Liên” một thương hiệu chè có tiếng tại Đà Nẵng đang chuẩn bị xuất bán ra thị trường.

Cụ thể, sau khi xác định được thời gian và địa điểm các đối tượng sản xuất hàng giả mạo nhãn hiệu với số lượng lớn để chuẩn bị tiêu thụ, lực lượng chức năng đã kiểm tra cơ sở sản xuất chè tại địa chỉ 102 Đinh Nhật Tân, do bà Đ.N.Q (36 tuổi, trú tổ 35, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) làm chủ.

Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện tại cơ sở có 1.559 gói chè thành phẩm và 32.000 vỏ bao bì nghi vấn giả mạo nhãn hiệu “Chè Liên”. Đây là thương hiệu chè đã được đăng ký thương hiệu độc quyền.

che lien1

Chè Liên Đà Nẵng bị giả mạo nhãn hiệu với số lượng lớn 

Qua làm việc, bà Q thừa nhận do nhận thấy nhãn hiệu “Chè Liên” đang được tiêu thụ mạnh trên thị trường, lại được nhiều khách du lịch và các địa phương ưa chuộng nên đã đặt in bao bì giả nhãn hiệu, đem về sản xuất các gói chè thành phẩm giả mạo nhãn hiệu “Chè Liên” và bán ra thị trường với giá rẻ hơn nhằm cạnh tranh và hưởng chênh lệch. Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế đã tạm giữ toàn bộ tang vật để tiếp tục xác minh làm rõ.

Thời gian gần đây hàng loạt thương hiệu nhái, làm giả Chè Liên ồ ạt ra đời khiến nhà sáng lập thương hiệu không khỏi trăn trở. Người đại diện của thương hiệu Chè Liên chia sẻ, việc mở rộng quy mô của thương hiệu đồng nghĩa với sự gia tăng của những rủi ro, nhưng không vì thế mà thương hiệu từ bỏ mong muốn mang hương vị này trao đến thực khách mọi miền.

Theo đại diện Chè Liên, các món chè đều trải qua công đoạn sơ chế, chế biến tỉ mỉ, sau đó là đóng gói và ướp lạnh, rồi vận chuyển đi khắp các tỉnh thành. Các đại lý nhập chè Sầu Liên Đà Nẵng ướp lạnh về để bán lẻ. Đã xuất hiện nhiều cơ sở nhập chè Liên về rồi cố tình pha loãng, bớt sầu riêng để bán giá thấp, mà vẫn giữ nhãn hiệu với thiết kế, màu sắc logo tương tự tiệm Chè Liên chính hiệu

Có thể nói, vấn nạn làm giả, làm nhái hàng tiêu dùng xảy ra nhiều đến mức báo động. Người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ về nguồn gốc, xuất xứ, nơi bán hàng và hãy là những người tiêu dùng thông minh.

Hà Mai

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Trong khuôn khổ hội thảo "Ứng dụng blockchain trong tài chính ngân hàng: Thực trạng và xu hướng", ông Trương Quốc Tuấn, Giám đốc giải pháp công nghệ Công ty quản lý quỹ Dragon Capital, đã nêu ra một số giải pháp nhằm thúc đẩy hoạt động ứng dụng blockchain vào thị trường chứng khoán Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền diễn ra tràn lan thì việc phát triển và ứng dụng công nghệ để quản lý và bảo vệ chất xám, bảo vệ tài sản trí tuệ trên môi trường mạng là điều vô cùng cần thiết.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra quyết định thu hồi sản phẩm thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe (TPCN BVSK) Nam Á Cường Thận. Nguyên nhân là do sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Khi báo chí đang ngày càng phát triển hiện đại hơn thì những người công tác trong lĩnh vực báo chí cũng cần được bảo vệ và nâng cao quyền lợi, quyền sở hữu đối với tác phẩm, tài sản trí tuệ do chính mình tạo ra.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - UBND tỉnh Quảng Ninh mới đây đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 45 triệu đồng đối với 1 hộ kinh doanh tại thành phố Móng Cái do kinh doanh hàng hoá giả mạo nhãn hiệu.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE