SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 27/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Stone Brewing và cuộc chiến nhãn hiệu liên quan đến slogan 'Keep It Juicy'

07:54, 21/05/2022
(SHTT) - Stone Brewing mới đây đã giải quyết một vụ kiện nhãn hiệu với nhà sản xuất bia đối thủ. Trong đó công ty này bị Sycamore Brewing ở Bắc Carolina (Mỹ) cáo buộc vi phạm khẩu hiệu "Keep It Juicy" - cả hai bên đều rút lui mà không phải bồi thường thiệt hại. 

Thỏa thuận được đưa ra vào trung tuần tháng 5, ngay sau khi Stone Brewing đệ đơn phản đối và gọi hành động pháp lý của Sycamore là một "sự giả tạo". Nhà sản xuất bia thủ công có trụ sở tại California tuyên bố Sycamore không đề cập với tòa án cũng như Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ rằng một nhà máy bia khác có phân phối ở 14 tiểu bang cũng đã sử dụng cụm từ "Keep It Juicy" cho bia lon của mình từ năm 2017. 

Sau đó ba năm, vào tháng 8/2021, Sycamore mới đăng ký nhãn hiệu cho cụm từ trên. Nhà máy bia cho rằng việc một công ty khác đã sử dụng trước khẩu hiệu "Keep It Juicy" này làm dấy lên nghi ngờ về tính hợp lệ của nhãn hiệu mà Sycamore được cấp. 

bia

 

Trong thỏa thuận mới, lệnh cấm Stone Brewing sử dụng "Keep It Juicy" trên toàn quốc đã bị hủy bỏ. Trước đó, vào ngày 21/4, thẩm phán liên bang tại Bắc Carolina đã ban hành một phán quyết sơ bộ, buộc Stone Brewing che đi cụm từ trên các hộp bia đã có trên thị trường, bằng cách sử dụng nhãn dán hoặc một số phương tiện khác.

Vụ kiện đã bị bác bỏ tuy nhiên các bên vẫn có thể tiếp tục đưa ra hành động pháp lý tương tự trong tương lai. Một khoản tiền mặt liên quan đến lệnh sơ bộ trị giá 50.000 USD mà Sycamore đã nộp cho tòa án sẽ được trả lại. Mỗi công ty sẽ chịu trách nhiệm về phí luật sư của riêng mình.

Vào ngày 11/4, Sycamore Brewing đã cáo buộc Stone Brewing, nhà sản xuất bia thủ công lớn thứ chín của Mỹ theo khối lượng, với lý do ăn cắp cụm từ "Keep It Juicy" cho bao bì bia của mình. 

Trước đó, Stone và Molson Coors đã trải qua một trận chiến thương hiệu kéo dài 4 năm về chiến dịch tiếp thị "Own the Stone" cho bia Keystone Light. Vụ kiện của Sycamore Brewing lặp lại nhiều cáo buộc tương tự mà Stone Brewing đã đưa ra trong quá trình chống lại Molson Coors. 

bia1

 

Công ty Stone Brewing cho rằng "Keep It Juicy” là một cụm từ phổ biến mà bất kỳ nhà sản xuất bia nào cũng có thể sử dụng. Nhưng ngay cả khi cụm từ này có thể được sở hữu, chính Sycamore đã đánh cắp nó từ Two Roads, chứ không phải Stone đã đánh cắp nó từ Sycamore".

Bắt nguồn từ tham vọng tìm lại hương vị bia, sau đó trở thành nhà làm bia hàng đầu thế giới của mọi thời đại, Stone Brewing Company hiện có mặt ở 50 bang trên nước Mỹ, thậm chí là Napa Valley – thung lũng trồng nho và sản xuất rượu vang nổi tiếng. Ngoài ra, Stone còn sở hữu một nhà hàng bia ở Thượng Hải. Có thể nói, họ là minh chứng hùng hồn cho sự phát triển của bia thủ công – loại bia tôn vinh chất lượng, sự sáng tạo và tính bền vững. 

Ngọc Đỗ

Tin khác

Tài sản trí tuệ 29 phút trước
(SHTT) - Theo luật sư Phạm Thanh Thủy, phụ trách Chống vi phạm bản quyền của truyền hình số K+, việc thực hiện tốt công tác chống vi phạm bản quyền sẽ góp phần phát triển ngành công nghiệp sáng tạo nội dung số tại Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 34 phút trước
(SHTT) - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT); Sở Khoa học và Công nghệ thực hiện chấm dứt quyền sở hữu 3 nhãn hiệu chứng nhận gạo: Tép hành Cà Mau, tài nguyên đục Cà Mau và một bụi lùn Cà Mau.
Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Vấn nạn tranh giả, tranh đạo nhái, vi phạm bản quyền hội họa đang diễn ra với mức độ ngày càng tinh vi, nó đang "âm thầm" phá hủy đi sự tươi sáng của nền mỹ thuật nước nhà. Là những nạn nhân trực tiếp, nhiều họa sĩ không khỏi thất vọng và bức xúc.
Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Đội quản lý thị trường số 3, cục QLTT tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với Tổ tuần tra Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Kạn dừng phương tiện xe ô tô đang vận chuyển hàng hóa là rượu trắng, toàn bộ số rượu trên không được dán tem rượu sản xuất để tiêu thụ trong nước.
Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Cận Tết Trung thu, tại Thanh Hoá lực lượng chức năng phát hiện 2.210 sản phẩm đồ chơi trẻ em nhập lậu được tiểu thương bày bán kiếm lời công khai.