SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 27/01/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Stone Brewing và cuộc chiến nhãn hiệu liên quan đến slogan 'Keep It Juicy'

07:54, 21/05/2022
(SHTT) - Stone Brewing mới đây đã giải quyết một vụ kiện nhãn hiệu với nhà sản xuất bia đối thủ. Trong đó công ty này bị Sycamore Brewing ở Bắc Carolina (Mỹ) cáo buộc vi phạm khẩu hiệu "Keep It Juicy" - cả hai bên đều rút lui mà không phải bồi thường thiệt hại. 

Thỏa thuận được đưa ra vào trung tuần tháng 5, ngay sau khi Stone Brewing đệ đơn phản đối và gọi hành động pháp lý của Sycamore là một "sự giả tạo". Nhà sản xuất bia thủ công có trụ sở tại California tuyên bố Sycamore không đề cập với tòa án cũng như Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ rằng một nhà máy bia khác có phân phối ở 14 tiểu bang cũng đã sử dụng cụm từ "Keep It Juicy" cho bia lon của mình từ năm 2017. 

Sau đó ba năm, vào tháng 8/2021, Sycamore mới đăng ký nhãn hiệu cho cụm từ trên. Nhà máy bia cho rằng việc một công ty khác đã sử dụng trước khẩu hiệu "Keep It Juicy" này làm dấy lên nghi ngờ về tính hợp lệ của nhãn hiệu mà Sycamore được cấp. 

bia

 

Trong thỏa thuận mới, lệnh cấm Stone Brewing sử dụng "Keep It Juicy" trên toàn quốc đã bị hủy bỏ. Trước đó, vào ngày 21/4, thẩm phán liên bang tại Bắc Carolina đã ban hành một phán quyết sơ bộ, buộc Stone Brewing che đi cụm từ trên các hộp bia đã có trên thị trường, bằng cách sử dụng nhãn dán hoặc một số phương tiện khác.

Vụ kiện đã bị bác bỏ tuy nhiên các bên vẫn có thể tiếp tục đưa ra hành động pháp lý tương tự trong tương lai. Một khoản tiền mặt liên quan đến lệnh sơ bộ trị giá 50.000 USD mà Sycamore đã nộp cho tòa án sẽ được trả lại. Mỗi công ty sẽ chịu trách nhiệm về phí luật sư của riêng mình.

Vào ngày 11/4, Sycamore Brewing đã cáo buộc Stone Brewing, nhà sản xuất bia thủ công lớn thứ chín của Mỹ theo khối lượng, với lý do ăn cắp cụm từ "Keep It Juicy" cho bao bì bia của mình. 

Trước đó, Stone và Molson Coors đã trải qua một trận chiến thương hiệu kéo dài 4 năm về chiến dịch tiếp thị "Own the Stone" cho bia Keystone Light. Vụ kiện của Sycamore Brewing lặp lại nhiều cáo buộc tương tự mà Stone Brewing đã đưa ra trong quá trình chống lại Molson Coors. 

bia1

 

Công ty Stone Brewing cho rằng "Keep It Juicy” là một cụm từ phổ biến mà bất kỳ nhà sản xuất bia nào cũng có thể sử dụng. Nhưng ngay cả khi cụm từ này có thể được sở hữu, chính Sycamore đã đánh cắp nó từ Two Roads, chứ không phải Stone đã đánh cắp nó từ Sycamore".

Bắt nguồn từ tham vọng tìm lại hương vị bia, sau đó trở thành nhà làm bia hàng đầu thế giới của mọi thời đại, Stone Brewing Company hiện có mặt ở 50 bang trên nước Mỹ, thậm chí là Napa Valley – thung lũng trồng nho và sản xuất rượu vang nổi tiếng. Ngoài ra, Stone còn sở hữu một nhà hàng bia ở Thượng Hải. Có thể nói, họ là minh chứng hùng hồn cho sự phát triển của bia thủ công – loại bia tôn vinh chất lượng, sự sáng tạo và tính bền vững. 

Ngọc Đỗ

Tin khác

Tài sản trí tuệ 5 giờ trước
Nhóm sinh viên Trường Đại học Nông lâm TP.HCM đã tận dụng rau sam làm trà, từ đó hỗ trợ người bị bệnh đái tháo đường có thể kiểm soát được lượng đường huyết trong cơ thể.
Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
(SHTT) - Ngày 25/1, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã ra tuyên bố kêu gọi các quốc gia khẩn trương xử lý và loại bỏ các loại dược phẩm không đạt tiêu chuẩn sau khi ghi nhận hơn 300 trẻ nhỏ tử vong tại nhiều quốc gia do sử dụng các loại siro ho.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Cuộc thi bút ký “Di sản văn hóa và con người Thừa Thiên Huế” do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tổ chức vừa khép lại với 13 tác phẩm đạt giải. Các sáng tác văn chương phát hiện thú vị vẻ đẹp Huế, góp phần "bồi đắp" văn hóa, con người Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Trong ngày Tết, bánh ngọt, mứt, bánh chưng, các loại hạt dễ bị mốc do vi khuẩn. Những thực phẩm này có thể gây ngộ độc cấp tính hoặc cơ thể tích lũy độc tố Aflatoxin lâu dài dẫn đến ung thư
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh, mới đây, trong quá trình công tác đã kịp thời phát hiện và tạm giữ để xác minh lô hàng bao gồm 10.000 bộ kit test nhanh Covid-19 có dấu hiệu nhập lậu.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới