SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 23/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bảo hộ Chỉ dẫn địa lý “Buôn Ma Thuột Coffee” tại Châu Âu: Cơ hội quảng bá sản phẩm ra quốc tế

11:06, 04/10/2018
(SHTT) - Hiện tại “Buôn Ma Thuột Coffee” đang được xây dựng hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu dưới hình thức chỉ dẫn địa lý (CDĐL) tại lãnh thổ Liên minh Châu Âu (EU). Điều này góp phần nâng cao khả năng nhận diện, quảng bá sản phẩm trên thị trường quốc tế.

Buôn Ma Thuột được biết đến là thủ phủ cà phê và cà phê ở đây ngon nức tiếng gần xa. Chính vì vậy thương hiệu “Buôn Ma Thuột Coffee” luôn được bảo vệ và quan tâm.

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu “Buôn Ma Thuột Coffee” tại thị trường các nước lớn là hết sức quan trọng và cần thiết để tránh việc phải tốn công sức, tiền của đi đòi lại nhãn hiệu này khi DN nước ngoài họ đăng ký trước.

buon ma thuot coffe

 

Trên phạm vi quốc tế, “Buôn Ma Thuột Coffee” đăng ký bảo hộ theo các hình thức có giá trị thương hiệu tương đương: tên gọi xuất xứ hàng hóa, nhãn hiệu tập thể và nhãn hiệu chứng nhận, CDĐL. Trước đây, CDĐL này từng bị một doanh nghiệp nước ngoài đăng ký bảo hộ trái pháp luật tại lãnh thổ Trung Quốc. UBND tỉnh Đắk Lắk – chủ sở hữu hợp pháp chính thức CDĐL này phải đấu tranh pháp lý để bảo hộ chính thức “Buôn Ma Thuột Coffee” tại Trung Quốc dưới hình thức nhãn hiệu tập thể. Cùng với đó, Đắk Lắk đã nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu này tại 17 quốc gia, vùng lãnh thổ và đã được 12 quốc gia đồng ý, trong đó, “Buôn Ma Thuột Coffee” được bảo hộ với hình thức nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận tại Canada, Đức, Ba Lan, Bỉ, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Luxambua và Singapore, tại Thái Lan là CDĐL và tại Nga là tên gọi xuất xứ hàng hóa. 

Sắp tới, nhãn hiệu này sẽ được bảo hộ trên toàn lãnh thổ EU dưới hình thức đồng nhất là CDĐL và phải hoàn thiện hồ sơ đăng ký và vận hành trong thực tế theo những quy định riêng tại đây.

Theo thông tin được đăng tải trên baodaklak.vn, Hiện tại Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), Dự án Hỗ trợ chính sách Thương mại và Đầu tư của Châu Âu (EU – Mutrap) và các đối tác đang xây dựng, hoàn thiện hồ sơ đăng ký, mở rộng phạm vi bảo hộ cho CDĐL “Buôn Ma Thuột Coffee” tại thị trường Châu Âu, đồng thời, củng cố hệ thống kiểm soát và chứng nhận chất lượng. Công tác đăng ký bảo hộ này sẽ hoàn thành trong năm 2019, góp phần nâng cao khả năng nhận diện, quảng bá sản phẩm trên thị trường quốc tế.

Hải Hà (t/h)

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã phát đi thông tin thu hồi toàn bộ sản phẩm giảm cân 365 SKINNY High Intensity do có chứa chất cấm sibutramine.
Sở hữu trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Tình trạng mũ bảo hiểm kém chất lượng đội lốt mũ thời trang bày bán tự do ngày càng phổ biến, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Sở hữu trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế hôm 30/7/2021 đã ký ban hành công văn số 8968/QLD-CL về thu hồi, tạm dừng phân phối và sử dụng trên toàn quốc đối với thuốc Amoxicilin 500mg của CTCP Dược phẩm Trung ương 1 - Pharbaco do không đạt chất lượng.
Sở hữu trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Thời gian qua, lực lượng chức năng đã liên tiếp bắt giữ những vụ buôn bán, sang chiết nước hoa hàng hiệu giá rẻ, không rõ nguồn gốc. Chính những loại nước hoa 'dởm' này là nguyên nhân khiến người dùng bị dị ứng, viêm da, thậm chí là ung thư da.
Sở hữu trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc xuất hiện các quảng cáo liên quan tới sản phẩm TPBVSK VITOS và Dạ dày Tâm Vị trên Facebook vi phạm quy định quảng cáo của pháp luật.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga