SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 06/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple thắng ngược trong vụ kiện sáng chế từ năm 2014

08:52, 02/10/2018
(SHTT) - Mới đây, Apple đã thành công trong việc thuyết phục bồi thẩm đoàn tòa án liên bang Mỹ để phủ nhận các cáo trạng liên quan đến vụ kiện bằng sáng chế từ năm 2014 với Đại học Wisconsin-Madison.

Phiên toàn phúc thẩm liên bang vừa diễn ra tại Mỹ đã đưa ra một phán quyết có lợi cho Apple trong cuộc tranh chấp bằng sáng chế giữa hãng này và Đại học Wisconsin-Madison. Báo cáo từ Reuters cho biết phán quyết mới nhất từ tòa án cho rằng Apple đã không vi phạm bằng sáng chế của trường đại học này, trái ngược hoàn toàn với quyết định trước đây vốn ủng hộ các nhà nghiên cứu tại Wisconsin-Madison và đưa ra mức án phạt lên đến 234 triệu đô cho Apple thời điểm ấy. Vào thời điểm đó, bồi thẩm đoàn còn yêu cầu nhà sản xuất iPhone bồi thường thêm số tiền 272 triệu đô.

Theo Reuters, quỹ nghiên cứu cựu sinh viên Wisconsin đã khởi kiện Apple vào năm 2014, tin rằng các vi xử lý trong điện thoại thông minh iPhone 5s, 6 và 6 Plus của Apple đã vi phạm bằng sáng chế của WARF công bố vào năm 1998 mô tả cách thức cải thiện hiệu suất bằng công nghệ xử lý máy tính.

apple-logo

 

Bằng sáng chế này được sở hữu bởi giáo sư khoa học máy tính Gurindar Sohi của Đại học Wisconsin và ba sinh viên của ông.

Và bằng những nỗ lực mới nhất, Táo khuyết đã "lội ngược dòng" và thành công trong việc thuyết phục bồi thẩm đoàn với những kháng cáo của mình.

Cũng trong thời gian này, vụ kiện bằng sáng chế giữa Qualcomm và Apple đã có những động thái mới nhất. Cụ thể, tòa án đã phán quyết Apple có vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm nhưng sẽ không có lệnh cấm bán iPhone tại Mỹ vì "lợi ích cộng đồng".

Theo Reuters, thẩm phán Thomas Pender của Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) đã đưa ra phán quyết, cho rằng iPhone vi phạm một sáng chế mà Qualcomm đang nắm giữ liên quan đến công nghệ quản lý năng lượng. Tuy nhiên, vị này lại bác yêu cầu cấm bán iPhone vi phạm.

Thẩm phán này nói rằng “các yếu tố lợi ích công cộng” được cân nhắc trước khi ban hành lệnh cấm theo yêu cầu của Qualcomm. Tuy nhiên, các thẩm phán khác có thể xem xét lại quyết định.

Phía Apple hoan nghênh quyết định của tòa. "Chúng tôi vui mừng vì Qualcomm đã ngừng gây thiệt hại khi cạnh tranh, cản trở sự đổi mới và lợi ích của người tiêu dùng Mỹ", đại diện Apple cho biết.

Tuy nhiên trong trường hợp không thay đổi, Qualcomm sẽ mất đi một ưu thế đáng kể trong cuộc chiến pháp lý với Apple và chắc chắn ông lớn ngành chíp sẽ có những phản ứng hết sức mạnh mẽ hơn.

Hà Châu

Tin khác

Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, ông thợ sửa xe Đặng Hoàng Sơn đã được Hiệp hội sáng chế và sở hữu trí tuệ Thế giới (WLPO) cùng Malaysia công nhận và trao huy chương vàng cho sáng chế bộ tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Tại Cuộc thi phát minh sáng chế quốc tế lần thứ 7-iCAN 2022 vừa diễn ra tại Canada, cả 7 công trình/sản phẩm của Việt Nam do Quỹ hỗ trợ sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) gửi đi dự thi đều đoạt giải cao ở các hạng mục khác nhau.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Hãng dược Moderna đã nộp đơn kiện chống lại các công ty Pfizer và BioNTech do "vi phạm các bằng sáng chế tập trung vào nền tảng công nghệ mRNA sản xuất vaccine COVID-19 của hãng dược này".
Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - TS Lương Minh Thắng (34 tuổi) cùng các cộng sự thuộc nhóm chuyên gia tại Google Brain mới đây đã thành công trong việc xây dựng mô hình Parti có khả năng dạy AI vẽ tranh dựa trên các văn bản mô tả.
Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - TS Vũ Thế Ninh và các cộng sự tại Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam sau thời gian nghiên cứu đã phát triển thành công phương pháp sản xuất vật liệu nano oxit perovskit có từ tính dùng để hấp phụ arsen từ nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm và vật liệu thu được bằng phương pháp này.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE