SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 20/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple thắng ngược trong vụ kiện sáng chế từ năm 2014

08:52, 02/10/2018
(SHTT) - Mới đây, Apple đã thành công trong việc thuyết phục bồi thẩm đoàn tòa án liên bang Mỹ để phủ nhận các cáo trạng liên quan đến vụ kiện bằng sáng chế từ năm 2014 với Đại học Wisconsin-Madison.

Phiên toàn phúc thẩm liên bang vừa diễn ra tại Mỹ đã đưa ra một phán quyết có lợi cho Apple trong cuộc tranh chấp bằng sáng chế giữa hãng này và Đại học Wisconsin-Madison. Báo cáo từ Reuters cho biết phán quyết mới nhất từ tòa án cho rằng Apple đã không vi phạm bằng sáng chế của trường đại học này, trái ngược hoàn toàn với quyết định trước đây vốn ủng hộ các nhà nghiên cứu tại Wisconsin-Madison và đưa ra mức án phạt lên đến 234 triệu đô cho Apple thời điểm ấy. Vào thời điểm đó, bồi thẩm đoàn còn yêu cầu nhà sản xuất iPhone bồi thường thêm số tiền 272 triệu đô.

Theo Reuters, quỹ nghiên cứu cựu sinh viên Wisconsin đã khởi kiện Apple vào năm 2014, tin rằng các vi xử lý trong điện thoại thông minh iPhone 5s, 6 và 6 Plus của Apple đã vi phạm bằng sáng chế của WARF công bố vào năm 1998 mô tả cách thức cải thiện hiệu suất bằng công nghệ xử lý máy tính.

apple-logo

 

Bằng sáng chế này được sở hữu bởi giáo sư khoa học máy tính Gurindar Sohi của Đại học Wisconsin và ba sinh viên của ông.

Và bằng những nỗ lực mới nhất, Táo khuyết đã "lội ngược dòng" và thành công trong việc thuyết phục bồi thẩm đoàn với những kháng cáo của mình.

Cũng trong thời gian này, vụ kiện bằng sáng chế giữa Qualcomm và Apple đã có những động thái mới nhất. Cụ thể, tòa án đã phán quyết Apple có vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm nhưng sẽ không có lệnh cấm bán iPhone tại Mỹ vì "lợi ích cộng đồng".

Theo Reuters, thẩm phán Thomas Pender của Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) đã đưa ra phán quyết, cho rằng iPhone vi phạm một sáng chế mà Qualcomm đang nắm giữ liên quan đến công nghệ quản lý năng lượng. Tuy nhiên, vị này lại bác yêu cầu cấm bán iPhone vi phạm.

Thẩm phán này nói rằng “các yếu tố lợi ích công cộng” được cân nhắc trước khi ban hành lệnh cấm theo yêu cầu của Qualcomm. Tuy nhiên, các thẩm phán khác có thể xem xét lại quyết định.

Phía Apple hoan nghênh quyết định của tòa. "Chúng tôi vui mừng vì Qualcomm đã ngừng gây thiệt hại khi cạnh tranh, cản trở sự đổi mới và lợi ích của người tiêu dùng Mỹ", đại diện Apple cho biết.

Tuy nhiên trong trường hợp không thay đổi, Qualcomm sẽ mất đi một ưu thế đáng kể trong cuộc chiến pháp lý với Apple và chắc chắn ông lớn ngành chíp sẽ có những phản ứng hết sức mạnh mẽ hơn.

Hà Châu

Tin khác

Media 2 giờ trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Hà Lan hiện đang phát triển công nghệ laser mới cho phép tiêm vaccine vào cơ thể người mà không cần sử dụng tới kim tiêm, từ đó giúp những người bệnh tránh được nỗi sợ kim tiêm.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Sinh ra trong gia đình có truyền thống lâu đời gắn bó với nghề gốm thủ công ở Làng gốm cổ Bát Tràng, Nghệ nhân Phạm Anh Đức đã có nhiều năm tìm tòi, thử nghiệm và đã phục chế thành công sản phẩm biến thể đặc biệt quý hiếm của men huyết dụ.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Tập đoàn sản xuất thép Nippon Steel Corp. (Nhật Bản) đã đệ đơn kiện Toyota với cáo buộc vi phạm quy định về bằng sáng chế liên quan đến sản phẩm thép chủ chốt cho xe điện.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Việc tra cứu thông tin sáng chế là công việc rất cần thiết đối với doanh nghiệp để có thể định hướng phát triển sản phẩm, tránh xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) của người khác và xây dựng tài sản SHTT.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, 2 nam sinh Hà Tĩnh đã cùng sáng tạo thành công thiết bị thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ người khiếm thị. Sản phẩm này đã giúp 2 em ghi danh vào Sách vàng sáng tạo Việt Nam 2021.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE