Giấc mơ sữa Việt Nam

Bản quyền trận Indonesia vs Việt Nam bị hét giá không tưởng

Bản quyền truyền hình các trận đấu của ĐT Việt Nam đá trên sân khách tại Vòng loại World Cup 2022 đang bị các đối tác \"hét\" giá quá cao.

Như tin đã đưa, Next Media là đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình trực tiếp các trận đấu có ĐT Việt Nam, nhưng là trên sân nhà. Còn với các trận mà đội tuyển của chúng ta phải du đấu, cái giá phải trả nhằm đáp ứng sự mong mỏi của NHM sẽ là cực đắt.

Nắm được nhu cầu xem trực tiếp cực lớn từ phía CĐV Việt Nam, các đối tác nước ngoài luôn đưa ra cái giá cực kì đắt đỏ, khiến cho công tác đàm phán gặp nhiều trở ngại. Và trận cầu được mong đợi giữa Indonesia vs Việt Nam tới đây là một ví dụ.

Theo quy định từ LĐBĐ châu Á (AFC), bản quyền phát sóng mỗi trận đấu của mỗi đội tuyển tại vòng loại World Cup 2022 thuộc về chính Liên đoàn nước đó.

Tuy nhiên, với LĐBĐ Indonesia (PSSI), họ lại sang nhượng bản quyền này cho một đối tác khác và đơn vị này dĩ nhiên không bỏ lỡ cơ hội kinh doanh món hàng béo bở này.

Cụ thể, họ đã chào các đơn vị đối tác đến từ Việt Nam con số 400.000 USD để mua quyền phát sóng trận đấu sắp tới giữa hai đội. Đây là con số cao hơn tới 80.000 USD so với trận gặp Thái Lan và là con số kỷ lục cho một trận đấu riêng lẻ từ trước đến nay của ĐTQG Việt Nam.

Được biết, phía Việt Nam có 2 đơn vị tham gia tranh quyền mua bản quyền lần này, và một trong số đó được xác định là Đài Truyền hình Việt Nam (VTV). Do rào cản từ yếu tố tài chính, đến lúc này, mọi công tác đàm phán vẫn chưa thể đi vào hồi kết.

Ngọc Linh (SHTT)