SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 03/10/2023

SO HUU TRI TUE

Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Sáng 19/9, Katy Perry đã bán bản quyền âm nhạc các bài hát và album từ năm 2008 - 2020 của mình cho Litmus Music với giá lên tới 225 triệu USD.
Giải trí 3 tuần trước
(SHTT) - Ngày 8/9/2023, tại Hà Nội, nhạc sĩ Vũ Thành An đã chính thức công bố nhượng lại quyền sở hữu tác quyền tất cả các tác phẩm âm nhạc của ông cho Công ty Cổ phần bảo vệ quyền tác giả Quốc tế Việt - Mỹ (đại diện là nữ ca sĩ Ngọc Châm).
Giải trí 4 tuần trước
(SHTT) - Công ty cổ phần Bản quyền Âm nhạc trực tuyến (MCM Online) phối hợp cùng VTV8 chính thức ra mắt Cuộc thi sáng tác và trình diễn âm nhạc TINH TING TINH. Cuộc thi hứa hẹn mang đến một sân chơi hấp dẫn nơi các nhạc sĩ trẻ lần đầu trình làng và biểu diễn các tác phẩm xuất sắc nhất của mình.
Giải trí 1 tháng trước
(SHTT) - Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường cho biết trong hơn 1 năm qua, 2 "đứa con tinh thần" của anh là "Nồng nàn Hà Nội" và "Nếu như anh đến" đã bị sử dụng trắng trợn bởi cùng một đơn vị.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Sự phát triển của AI đã tạo ra các sản phẩm "deepfake" có thể bắt chước giọng hát, lời bài hát hoặc âm thanh của các nghệ sĩ đã thành danh một cách chân thật mà chưa có sự đồng ý của họ. Vì vậy Google và Universal Music đàm phán để tìm ra cách bảo vệ bản quyền âm nhạc.
Tài sản trí tuệ 7 tháng trước
(SHTT) - Khi nhắc tới vấn đề vi phạm bản quyền, nóng hổi nhất, phức tạp nhất phải kể đến lĩnh vực âm nhạc. Đây vẫn luôn là vấn đề nhức nhối và gây ra nhiều tranh cãi. Dưới đây là năm vụ lùm xùm về bản quyền âm nhạc “kinh điển” trên thế giới.
Giải trí 10 tháng trước
(SHTT) - Sự việc MV 'Hẹn em kiếp sau' của nữ ca sĩ Phương Mỹ Chi bị gỡ khởi Youtube chỉ sau 1 ngày do khiếu nại bản quyền từ Lã Thị Thùy Trang mới đây đã khiến cộng đồng người hâm mộ và cư dân mạng vô cùng xôn xao. Ngay sau đó, ekip Phương Mỹ Chi cũng đã lên tiếng giải thích.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong những người được phân phối tiền bản quyền tác giả âm nhạc cao nhất trong năm 2021 với số tiền lên tới 1,2 tỷ đồng.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Công ty quản lý của ca sĩ Đan Trường mới đây đã làm việc với Trung Tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) tiến hành các thủ tục cấp phép và bảo hộ bản quyền 'không có vùng cấm' cho 157 bài hit.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Vụ việc loạt ca sĩ nổi tiếng bị tố hát 'Ai chung tình được mãi' không xin phép vẫn đang gây xôn xao dư luận. Sau Đan Trường thì Tùng Dương cũng đã tiếp tục lên tiếng về vụ việc này.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Ca sĩ Đan Trường vừa có những phản hồi chính thức liên quan đến vụ bị tố hát ca khúc Ai chung tình được mãi mà không xin phép.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Một nhạc sĩ vừa đệ đơn kiện nữ ca sĩ Mariah Carey vì cho rằng cô vi phạm bản quyền bài hát "All I Want for Christmas Is You" ra mắt năm 1994.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Trong các nội dung thảo luận tại phiên họp hôm 31/5, Kỳ họp thứ 3 Quốc hội XV, về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật SHTT, đại biểu Trung tâm Bản quyền tác giả âm nhạc Việt Nam đã nêu ra những điểm chưa khả thi trong vấn đề thương mại bản quyền âm nhạc.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Snapchat bị một hiệp hội các tác giả và nhà xuất bản âm nhạc ở Thụy Sĩ khởi kiện vì từ chối trả tiền cho sản phẩm âm nhạc của họ trên nền tảng của mình.
Giải trí 1 năm trước
(SHTT) - Ngày 4/4 Tòa án tối cao Madras đã thụ lý một đơn kiện về bản quyền của nhạc sĩ Ilayaraja đối với toàn bộ tác phẩm âm nhạc và bản ghi âm liên quan đến 30 bộ phim được sản xuất từ những năm 1980.