SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 24/04/2024
  • Click để copy

Cuộc thi sáng tác và trình diễn âm nhạc Tinh Ting Tinh: Cơ hội cho các nhạc sĩ trẻ

12:27, 05/09/2023
(SHTT) - Công ty cổ phần Bản quyền Âm nhạc trực tuyến (MCM Online) phối hợp cùng VTV8 chính thức ra mắt Cuộc thi sáng tác và trình diễn âm nhạc TINH TING TINH. Cuộc thi hứa hẹn mang đến một sân chơi hấp dẫn nơi các nhạc sĩ trẻ lần đầu trình làng và biểu diễn các tác phẩm xuất sắc nhất của mình.

Sân chơi đẳng cấp dành cho các tài năng âm nhạc trẻ

Lần đầu tiên, Nhạc sĩ Lê Minh Sơn - Giám đốc sáng tạo kiêm nhà sản xuất của MCM Online - chủ trì phối hợp với VTV8 - Đài truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi tìm kiếm tác phẩm âm nhạc mang tên TINH TING TINH ở hai hạng mục sáng tác và tự trình diễn.

Cuộc thi là cơ hội để nâng tầm và phát triển những tác phẩm âm nhạc mới chưa từng được công bố của nhạc sĩ trẻ tài năng có khả năng trình diễn. Với chủ đề “Quê hương và Tình yêu”, các tác phẩm cần thể hiện được bản sắc, khơi dậy niềm tự hào về con người, di sản quê hương nơi tác giả sinh ra. Là nét son khắc họa hình ảnh địa phương góp phần phát triển văn hóa, giáo dục và du lịch của mỗi vùng miền nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

tinh ting tinh

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn - Giám đốc sáng tạo kiêm nhà sản xuất của MCM Online - chủ trì phối hợp với VTV8 - Đài truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi tìm kiếm tác phẩm âm nhạc mang tên TINH TING TINH ở hai hạng mục sáng tác và tự trình diễn

Đối tượng tham dự của cuộc thi bao gồm toàn bộ công dân đang sinh sống tại Việt Nam (người Việt Nam và người nước ngoài đang sống tại Việt Nam) và công dân mang dòng máu Việt Nam đang sinh sống tại nước ngoài ấp ủ một tác phẩm âm nhạc hướng về đất mẹ. Cuộc thi hứa hẹn sẽ là bệ phóng giúp các tác phẩm âm nhạc tiềm năng có cơ hội phát triển trên thị trường Việt Nam và Quốc tế.

Trải nghiệm toàn diện

Trong quá trình tham gia, các thí sinh sẽ được các Nhạc sư trực tiếp dẫn dắt hoàn thiện tác phẩm, kỹ năng trình bày và xây dựng hình ảnh trước công chúng. TINH TING TINH là cơ hội tạo nên bước ngoặt trên con đường rèn luyện một thí sinh trở thành tác giả chuyên nghiệp.

Sau khi kết thúc cuộc thi, Bên cạnh những giải thưởng giá trị, các nhạc sỹ trẻ còn có thể được đầu tư  sản xuất các sản phẩm âm nhạc bởi các tên tuổi lớn như: Nhạc sĩ Lưu Hà An, Phan Cường, Bùi Minh Đạo…Tiếp đến, MCM sẽ tiếp tục bảo trợ truyền thông và bảo vệ tác quyền và lên kế hoạch quảng bá tác phẩm bài bản và chuyên nghiệp.

tinh ting tinh1

 

Ban giám khảo uy tín

Hội đồng giám khảo gồm các Nhạc sư  nổi tiếng trong làng nhạc Việt đảm nhiệm vai trò thẩm định, cố vấn chuyên môn, gồm: Trưởng ban giám khảo Lê Minh Sơn- Nhạc sĩ gạo cội của dòng nhạc dân gian đương đại và đứng sau thành công của nhiều ca sĩ tên tuổi như Tùng Dương, Ngọc Khuê,...; Nhạc sĩ Giáng Son - Giảng viên tại trường Sân khấu điện ảnh - với bề dày kinh nghiệm chấm thi Sao Mai điểm hẹn, Sing My Song…

Lộ trình cuộc thi

Cuộc thi TINH TING TINH được tổ chức trên phạm vi toàn quốc với vòng Sơ tuyển tại các khu vực Bắc – Trung – Nam, các thí sinh sẽ tự quay phần trình diễn tác phẩm của mình và gửi về cho ban tổ chức. Từ các tác phẩm này, Ban Giám khảo sẽ chấm để chọn ra 16 tác phẩm nổi trội và ưu tú vào vòng Bán kết các khu vực. Từ vòng này trở đi, các tác giả sẽ được ban giám khảo góp ý hoàn thiện tác phẩm và có toàn quyền chọn trình bày tác phẩm gốc của mình hoặc tác phẩm đã được góp ý. Các khán giả cũng sẽ góp phần quan trọng thông qua mạng xã hội để chọn ra bài hát được yêu thích nhất.

tinh ting tinh2

Hình ảnh tại buổi lễ ra mắt cuộc thi 

Tám thí sinh có tác phẩm xuất sắc nhất đến từ mỗi khu vực sẽ được Ban Tổ chức chọn lựa để bước vào vòng Chung kết khu vực. Các tác phẩm chiến thắng tại vòng Chung kết khu vực sẽ góp mặt tại đêm Gala Chung kết toàn quốc và cùng so tài để tìm ra cái tên giành được ngôi vị cao nhất.

Từ vòng Chung kết, Chương trình sẽ được phát sóng trên đài truyền hình VTV8 vào tối thứ Hai hàng tuần, đêm chung kết mỗi khu vực và chung kết toàn quốc sẽ được phát sóng trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia.

Tạo bệ phóng cho các tài năng âm nhạc Việt

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn, Giám đốc sáng tạo kiêm nhà sản xuất cuộc thi chia sẻ: “MCM Online cam kết đồng hành và hỗ trợ các nhạc sĩ trẻ để tác phẩm của họ có cơ hội phát triển mạnh mẽ sau cuộc thi".

“Sau mỗi cuộc thi hoặc gameshow âm nhạc, rất nhiều tài năng âm nhạc trẻ thường thiếu người đỡ đầu về chuyên môn để phát triển sự nghiệp âm nhạc trong tương lai. Đây mối trăn trở của tôi suốt nhiều năm, khi chứng kiến các đồng nghiệp, bạn bè và học trò đầy đam mê với sáng tác nhưng gặp khó khăn để tìm hướng phát triển sự nghiệp. Từng đứng trên bục giảng của các trường dạy nhạc nhiều năm, và đã có cả một tuổi trẻ học tập và rèn luyện sáng tác, tôi thấy mình phải có ý thức trở thành một Nhạc sư để dẫn dắt và chia sẻ kiến thức với thế hệ nhạc sĩ trẻ của Việt Nam. Và chính ấp ủ này này đã thúc đẩy nhà báo Lâm Thanh - Giám đốc VTV8, cùng tôi tạo ra một cuộc thi sáng tác âm nhạc thực sự, phù hợp với khát vọng của các nhạc sĩ trẻ. Tinh Ting Tinh mùa này, không chỉ giúp các nhạc sỹ trẻ nói lên tình yêu quê hương đất nước bằng tác phẩm mà còn hỗ trợ nâng cao năng lực sáng tác cho các học trò trong nhiều năm sau nữa " - Nhạc sĩ Lê Minh Sơn chia sẻ.

Về MCM Online Công ty Cổ phần Bản quyền âm nhạc trực tuyến MCM được thành lập vào năm 2019. Với tầm nhìn trở thành hệ sinh thái hàng đầu bảo vệ bản quyền âm nhạc trên internet tại Việt Nam, MCM Online sử dụng công nghệ Sigma DRM và Sigma Audio Watermark để quản lý và truy vết bản quyền âm nhạc khi phân phối trên internet. MCM cam kết tạo ra môi trường minh bạch, tôn trọng tác quyền và quyền liên quan trong sử dụng và phân phối âm nhạc.

Về VTV8: VTV8 là Kênh truyền hình quốc gia khu vực Miền Trung - Tây Nguyên của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), nằm trong hệ thống 9 kênh truyền hình quảng bá của VTV. Hiện nay, VTV8 được phát sóng toàn quốc trên nhiều hạ tầng truyền hình khác nhau như: Phát quảng bá truyền hình số mặt đất (DVB-T2), truyền hình trực tuyến (VTVgo), trên các hệ thống truyền hình trả tiền (VTVCab, K+, SCTV, AVG, MyTV, Truyền hình FPT,...) và các hạ tầng truyền hình OTT (VTVCab ON, TV360,...).

Tin khác

Giải trí 2 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, tại Khu du lịch Thiên Cầm, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ hội du lịch biển năm 2024 với chủ đề: Hà Tĩnh - thanh âm ngày nắng mới. Chương trình với nhiều tiết mục văn hóa văn nghệ đặc sắc đã thu hút đông đảo người dân và du khách trên địa bàn cả nước tham gia.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Có thể nói, Carnaval Hạ Long là một trong những sản phẩm du lịch đặc sắc nhất, lễ hội đường phố ấn tượng nhất mỗi dịp hè về đã được Quảng Ninh duy trì, phát triển suốt nhiều năm qua, để lại những dấu ấn, kỷ niệm sâu sắc trong lòng mỗi du khách khi được hoà mình vào không khí lễ hội.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Adidas hiện đang phải đối mặt với sự thẩm vấn gay gắt của tòa phúc thẩm Hoa Kỳ trong nỗ lực khôi phục vụ kiện tuyên bố hãng thời trang Thom Browne đã xâm phạm nhãn hiệu ba sọc mang tính biểu tượng của công ty.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 21/4, Hooked Entertainment tổ chức buổi họp báo ra mắt thông báo chính thức trở lại thị trường âm nhạc điện tử Việt Nam và mong muốn đưa dòng nhạc EDM này trở lại thời kì “hoàng kim”.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Hi_King Lake, khu resort đẳng cấp, một danh xưng mang dấu ấn đặc biệt của vùng đất “địa linh nhân kiệt”, gắn liền với nhiều điển tích lịch sử từ thời vua Lê, mang vẻ đẹp hài hòa của thiên và nhân tạo đem đến cho du khách những trải nghiệm nghỉ dưỡng sang trọng độc đáo mà hiếm nơi nào có được.
Liên kết hữu ích