SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/05/2024
  • Click để copy

Cuộc thi 'Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo' thành phố Hà Nội năm 2023 chuẩn bị tiếp nhận hồ sơ tranh tài

16:44, 04/09/2023
(SHTT) - Theo Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” thành phố Hà Nội năm 2023 mới được UBND TP. Hà Nội ban hành, cuộc thi sẽ chính thức mở cửa tiếp nhận hồ sơ tham gia dự thi từ ngày 18/9 đến hết ngày 20/9/2023.

Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” thành phố Hà Nội năm 2023 là cuộc thi do UBND TP. Hà Nội tổ chức, nhằm khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) của Hà Nội và vùng Thủ đô, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng. Cuộc thi cũng sẽ nâng cao nhận thức, góp phần hiện thực hóa các dự án KNĐMST tiềm năng; đồng thời tôn vinh đối với các ý tưởng, dự án KNĐMST có tiềm năng phát triển.

Đây là một trong những hoạt động nhằm đáp ứng mục tiêu phát triển một số doanh nghiệp KNĐMST, kết nối thị trường, kết nối các quỹ đầu tư, tài trợ của các tổ chức, cá nhân thông qua các chuỗi hoạt động tư vấn, tập huấn, đào tạo, hướng dẫn hoàn thiện dự án, mô hình kinh doanh, kỹ năng thuyết trình ý tưởng khởi nghiệp.

Theo kế hoạch tổ chức, các đối tượng tham dự cuộc thi KNĐMST TP. Hà Nội bao gồm: Cá nhân, nhóm cá nhân không giới hạn địa lý và độ tuổi, các doanh nghiệp, tổ chức được thành lập trong vùng Thủ đô có dự án khởi nghiệp hoặc đổi mới sản phẩm, dịch vụ dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới đang được triển khai, đã có khách hàng sử dụng…

Theo đó, tại cuộc thi, mỗi cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp có thể tham gia một hay nhiều ý tưởng, dự án dự thi, mỗi nhóm cá nhân không quá 5 thành viên. Đối tượng dự thi có thể đăng ký ý tưởng, dự án khởi nghiệp thuộc tất cả các ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

Các cá nhân, nhóm cá nhân hoặc tổ chức có ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tham dự Cuộc thi làm hồ sơ và gửi 1 bản cứng (kèm theo 1 bản photo) về Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội (địa chỉ: Khu Liên cơ quan, số 258 Võ Chí Công, phường Xuân La, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội) và 1 bản mềm về địa chỉ email [email protected]. Thời gian tiếp nhận hồ sơ dự thi: Từ ngày 18/9/2023 đến hết ngày 20/9/2023. 

dsc_4443

 

Ban tổ chức cuộc thi khuyến khích các ý tưởng, dự án khởi nghiệp thuộc các ngành, lĩnh vực theo định hướng phát triển của Hà Nội và các ý tưởng, dự án khởi nghiệp dự thi có ứng dụng công nghệ, như: công nghệ mới, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ tự động hóa, công nghệ xanh, công nghệ sạch, công nghệ bảo vệ môi trường, công nghệ năng lượng mới, công nghệ vật liệu mới và các loại công nghệ cao, hiện đại, tiên tiến nhằm tạo ra sản phẩm, dịch vụ có chất lượng.

Cuộc thi sẽ được tổ chức làm 2 vòng. Vòng loại sẽ tìm kiếm ý tưởng, giải pháp, dự án sáng tạo. Vòng chung kết, các nhóm khởi nghiệp sẽ thể hiện các dự án/sản phẩm của mình trước Hội đồng giám khảo. Các ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất sẽ được trao giải theo quy định và sẽ được chọn dự diễn đàn kết nối đầu tư của Thành phố và các sự kiện khác.

Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội được giao là cơ quan Thường trực Ban tổ chức Cuộc thi, chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan trong việc triển khai Kế hoạch tổ chức.

Được biết, Ban Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Hà Nội năm 2023, gồm 12 thành viên, do ông Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Trưởng ban; ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) và ông Nguyễn Quốc Hà, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Phó trưởng ban.

Ban Tổ chức Cuộc thi có nhiệm vụ xây dựng và ban hành Kế hoạch, Thể lệ Cuộc thi; thành lập Ban Giám khảo chấm thi; xây dựng quy chế chấm thi; tổ chức phát động, thông báo, nhận hồ sơ, xét chọn, đánh giá các ý tưởng, sản phẩm, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tham gia Cuộc thi; trình UBND Thành phố xem xét, quyết định kết quả cuộc thi; tổ chức trao thưởng, trao giấy chứng nhận, biểu trưng cuộc thi và các phần thưởng khác. Ngoài ra, tuyên truyền, vận động, phát động cuộc thi đến với đông đảo người dân trên địa bàn Thành phố, vận động kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tham gia động viên và hỗ trợ Cuộc thi, hỗ trợ các ý tưởng, sản phẩm, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Ban Tổ chức Cuộc thi làm việc theo chế độ kiêm nhiệm, nhiệm vụ các thành viên theo sự phân công của Trưởng ban. Ban Tổ chức tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Dự kiến, Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi KNĐMST TP Hà Nội năm 2023 sẽ được tổ chức vào 14/10/2023 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Tình trạng tràn lan các quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng với nội dung sai sự thật,, lừa gạt, giả mạo, thậm chí 'nổ' công dụng như thuốc chữa bệnh đang là vấn đề nhức nhối và chưa thể chấm dứt triệt để. Đây là mối nguy hại lớn đối với cả sức khỏe và tài chính của người dân.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, sự hiện diện trên mạng internet với tên miền quốc gia '.vn" là chìa khóa giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh trực tuyến một cách chuyên nghiệp, bền vững, tin cậy. Đồng thời, đây cũng là hành động góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền số quốc gia.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn "Chuyển đổi số báo chí và tác phẩm báo chí trên nền tảng số".
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Chủ động phòng chống tai nạn giao thông đường thủy nội địa, đặc biệt là trong mùa mưa bão năm nay, ngay từ thời điểm này các lực lượng chức năng của Quảng Ninh đã có những sự chuẩn bị rất tích cực, nhằm đảm bảo ATGT tuyến đường thủy nội địa của tỉnh với mục tiêu cao nhất.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Triển lãm Quốc tế VIETBUILD INDUSTRY 2024 với chủ đề Máy móc thiết bị - Hàng công nghiệp - Vật liệu xây dựng & Trang trí nội ngoại thất được diễn ra từ ngày 29/5 đến ngày 1/6/2024  tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch & Xây dựng Quốc gia.