SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/05/2024
  • Click để copy

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi thư chúc mừng ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới

07:13, 05/09/2023
(SHTT) - Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gửi thư chúc mừng ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024, trong đó nhắn nhủ học sinh hãy luôn xác định học tập là nhiệm vụ quan trọng của cả cuộc đời.

Trong thư, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chia sẻ: Mỗi năm học là một hành trình ý nghĩa trên con đường tích lũy tri thức, luyện kỹ năng, trau dồi phẩm chất, xác lập những giá trị tốt đẹp và bền vững để phát triển bản thân.

Thế giới và tương lai các em đang rộng mở. Thầy cô, cha mẹ và đất nước luôn quan tâm, tạo những điều kiện tốt nhất để các em phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất, phát huy sở trường cá nhân, trở nên đặc biệt theo cách riêng của mình và trở thành một phần đáng tự hào của Tổ quốc, tự tin bước ra thế giới với tâm thế của những công dân toàn cầu.

Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, 'sánh vai với các cường quốc năm châu' chỉ đạt được khi đất nước có những công dân có trí tuệ và phẩm giá, biết yêu gia đình, Tổ quốc, đồng bào mình; sống tử tế và làm việc hiệu quả; dám bảo vệ lẽ phải, dũng cảm và tỉnh táo chống lại những điều xấu, cái ác.

chu tich nuoc5

 

Chủ tịch nước bày tỏ niềm tin vào các em học sinh. Ông nhấn mạnh giáo dục luôn được Đảng và Nhà nước xác định là quốc sách hàng đầu. Giáo dục, rèn luyện các em là nhiệm vụ chung của nhà trường - gia đình và xã hội.

"Một quốc gia muốn phát triển phải có nền giáo dục chất lượng cao và đầu tư cho giáo dục chính là đầu tư cho phát triển bền vững", ông viết.

Chủ tịch nước cũng bày tỏ mong muốn "các cô giáo, thầy giáo hãy luôn giữ vững niềm đam mê, tâm huyết với nghề, bản lĩnh vượt qua mọi trở ngại, khó khăn, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người cao quý" và mong các bậc phụ huynh vì tương lai của con mình, hãy đồng hành với nhà trường và xã hội trong giáo dục, chăm lo cho các em.

Ngày 5/9, thầy trò cả nước tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024, theo nghi thức truyền thống, các nhà trường sẽ đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục tại lễ khai giảng năm học mới.

Toàn văn thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành giáo dục nhân khai giảng năm học mới 2023 - 2024:

chu tich nuoc3

 

chu tich nuoc4

 

Gia Khánh

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
Giải Cờ Vua Vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp TP Đà Nẵng mở rộng lần thứ IV - năm 2024 tranh cúp Sở hữu trí tuệ do Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo và Liên Đoàn Cờ Đà Nẵng tổ chức trao 32 cúp Sở hữu trí tuệ cùng 416 huy chương, khép lại mùa giải thành công rực rỡ.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Sáng ngày 20/5/2024, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV đã được khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Sau phiên khai mạc, trong khuôn khổ 26,5 ngày của cuộc họp, nhiều nội dung quan trọng sẽ được đưa ra để cùng thảo luận.
Tin tức 14 giờ trước
New Atlas hôm 15/5 đưa tin, ác nhà khoa học Trung Quốc biến tre thành vật liệu trong suốt có khả năng chống cháy, chống nước, ngăn khói, có thể thay thế kính.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Sản phẩm do nhóm Bê tông "xanh" của Trường Đại học Mỏ - Địa chất nghiên cứu và chế tạo thử nghiệm. Với nguyên liệu được tận dụng từ phế thải tro bay, xỉ đáy lò của nhà máy điện đốt rác kết hợp thủy tinh tạo ra bê tông có thể truyền ánh sáng.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Đó là yêu cầu của Thủ tướng Phạm Minh Chính đối với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trước tình trạng thị trường vàng trong nước thời gian vừa qua có nhiều biến đổi khó lường.