SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 20/06/2024
  • Click để copy

Giao Thủy(Nam Định): Đa dạng sắc màu qua Hội diễn văn nghệ ngành giáo dục.

22:15, 02/09/2023
Với sự chuẩn bị công phu, tinh thần luyện tập hăng say của cán bộ, giáo viên, học sinh trong các trường học trong Huyện, nhiều tiết mục đã khắc họa lại một thời kỳ lịch sử hào hùng của dân tộc

 Hòa chung với không khí hào hùng chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9/2023. Trong khuôn khổ các hoạt động của ngày Hội Văn hóa - Thể thao, huyện Giao Thủy tổ chức Hội diễn văn nghệ ngành giáo dục với ngành học đến từ các xã, thị trấn trong huyện đã đem đến cho khán giả trong huyện nhiều tiết mục đặc sắc, giàu tính nghệ thuật ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam. 

Tới dự có đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND Huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các xã, thị trấn, Hiệu trưởng các trường học trong huyện.

1

Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc Hội diễn văn nghệ ngành giáo dục.

Với sự chuẩn bị công phu, tinh thần luyện tập hăng say của cán bộ, giáo viên, học sinh trong các trường học, nhiều tiết mục đã khắc họa lại một thời kỳ lịch sử hào hùng của dân tộc, tái hiện lại hình ảnh đàn áp dã man của thực dân Pháp, Đế quốc Mĩ, sự hi sinh anh dũng của 10 cô gái Đồng Lộc, những người mẹ tiễn con lên đường ra chiến trận và mòn mỏi chờ ngày con trở về và hình ảnh người thanh niên Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước và dẫn dắt nhân dân ta đoàn kết, nhất tề đứng lên, anh dũng chiến đấu dành lại nền độc lập tự do cho dân tộc qua tiết mục “Đất nước đứng lên”, Liên khúc “Qua miền Tây Bắc”, “Giải phóng Điện Biên”, “Tự nguyện”, “Những bông hoa bất tử”, “Rạng rỡ Việt Nam”... Cùng với đó những cô giáo đem con chữ đến với các em học sinh vùng cao. Hay như tiết mục múa “Cha và con” đã khiến khán giả xúc động qua từng động tác múa của học sinh trường THPT Thiên Trường thể hiện nỗi lòng của người con gái nhỏ muốn gửi đến người cha mình, đó là những ký ức đẹp được cha đưa đón, chăm lo giấc ngủ, bữa ăn khi còn tấm bé đến khi trưởng thành.Buổi giao lưu văn nghệ đã đem đến một nguồn năng lượng mới, tăng cường mối đoàn kết, mở rộng giao lưu, học hỏi giữa các trường học trong huyện, tạo không khí thi đua sôi nổi, xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, tiến bộ, góp phần động viên các cán bộ, nhân viên, giáo viên ngành giáo dục huyện Giao Thủy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới 2023-2024./.

Một số hình ảnh trong đêm hội diễn:

8

 

7

 

6

 

5

 

4

 

3

 

2
9

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Chiều 19/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông A.E.Likhachev, Tổng Giám đốc Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử quốc gia Liên bang Nga (Rosatom) đang làm việc tại Việt Nam, nhân chuyến thăm của Tổng thống Vladimir Putin.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Vết hằn chiến tranh đã lùi sâu theo dòng chảy của thời gian, nhưng đối với mỗi người con Việt Nam thì chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử dường như vẫn còn nguyên vẹn trong ký ức và hơi thở.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 20/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Phát biểu tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí chiều ngày 19/6 vừa qua, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường khẳng định, hoạt động của báo chí đã góp phần bảo đảm nguyên tắc hoạt động công khai, minh bạch của Quốc hội theo luật định.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành quyết định phê duyệt “Chiến lược phát triển hệ thống cáp quang quốc tế của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035” (Chiến lược). Trong đó đặt mục tiêu tới năm 2035, hệ thống cáp quang quốc tế của Việt Nam nằm trong nhóm dẫn đầu của khu vực.