SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 27/09/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đan Trường hợp tác cùng VCPMC siết bản quyền toàn bộ tác phẩm âm nhạc

14:15, 10/08/2022
(SHTT) - Công ty quản lý của ca sĩ Đan Trường mới đây đã làm việc với Trung Tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) tiến hành các thủ tục cấp phép và bảo hộ bản quyền 'không có vùng cấm' cho 157 bài hit.

Theo chia sẻ của đại diện công ty quản lý nghệ sĩ Đan Trường, ông bầu Hoàng Tuấn, với VietNamNet, bắt đầu từ ngày 1/8 vừa qua, công ty đã phối hợp cùng VCPMC tiến hành các thủ tục cấp phép đối với 157 bài hit trong sự nghiệp của nam ca sĩ.

Theo đó, danh sách tác phẩm được công bố gồm 13 bài hát Việt Nam như Hôn môi xa, Em ơi ví dầu, Phà tình lênh đênh,... và 144 bài nhạc ngoại lời Việt như Ảo mộng tình yêu, Bóng dáng thiên thần, Cuộc tình trong cơn mưa, Khi cô đơn em nhớ ai,... 

Dan-Truong-3-8246-1628313763

 

Theo đó, sau khi tiến hành đăng ký bản quyền thành công, nếu các ca sĩ, nghệ sĩ khác muốn sử dụng các bản nhạc này một cách hợp pháp sẽ cần có giấy phép; hoặc hợp đồng sử dụng quyền tác giả ký với công ty hoặc VCPMC. Mọi hành vi sử dụng không xin phép dự kiến sẽ phải trả mức phí 5 triệu đồng/lần và áp dụng 'không có vùng cấm' với tất cả các trường hợp.

Trao đổi với VietNamNet, ông Hoàng Tuấn biết, thực tế có nhiều ca sĩ trẻ chưa có tên tuổi, không có nhạc riêng, phải sử dụng các bài hit của Đan Trường như Mưa trên cuộc tình, Tình khúc vàng,... đi diễn kiếm sống. Vì thế nhiều năm qua, công ty hầu như chỉ xử lý vi phạm bản quyền trên mạng xã hội, "nhắm mắt cho qua" lĩnh vực biểu diễn.

Theo ông, danh sách 157 bài hát được công bố chỉ là "mở màn". Công ty quản lý Đan Trường và VCPMC sẽ từng bước ký kết hợp đồng để bảo vệ bản quyền âm nhạc toàn bộ tác phẩm của nam ca sĩ. Để chuẩn bị tốt nhất cho hoạt động này, công ty cũng đã có phòng bản quyền chuyên trách vấn đề này.

Ông Hoàng Tuấn nhấn mạnh việc siết bản quyền nhằm bảo vệ các tác phẩm của Đan Trường chứ không nhằm gây khó dễ các ca sĩ, đơn vị tổ chức. Phía công ty sẽ căn cứ trường hợp, tình huống cụ thể để giải quyết, "không hành xử một cách máy móc, cạn tình".

Những trường hợp như show diễn giao lưu cùng học sinh, sinh viên, các màn trình diễn không có yếu tố thương mại có thể không cần xin phép.

Khánh An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
Thẩm mỹ Venus By Asian chưa được cấp phép hoạt động khám chữa bệnh nhưng tự giới thiệu là phòng khám và thực hiện các dịch vụ cắt mí mắt, hút mỡ, điện di mắt… cho khách hàng.
Tài sản trí tuệ 5 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Tổng Cục QLTT, mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra một đại điểm kinh doanh trên địa bàn và phát hiện hàng trăm sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu INAX.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin cảnh báo được Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) gửi tới cơ quan chức năng Việt Nam, hiện đang có một số sản phẩm pho mát nhập khẩu từ Pháp bị thu hồi do có nguy cơ chưa kim loại gây mất an toàn cho người sử dụng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt Công ty TNHH ISOLABO (Phòng xét nghiệm) có địa chỉ 101/24-101/26 Nguyễn Chí Thanh (Phường 9, Quận 5, TP.HCM) với số tiền 151 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động trong thời gian 3 tháng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Bác sĩ phụ trách chuyên môn của Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu vừa bị tước giấy phép hành nghề trong 4,5 tháng, đồng thời một phần của Phòng khám này cũng bị đình chỉ hoạt động.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE