SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 22/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nhạc sĩ Vũ Thành An trao tác quyền âm nhạc cho viện thiện nguyện

13:25, 09/09/2023
(SHTT) - Ngày 8/9/2023, tại Hà Nội, nhạc sĩ Vũ Thành An đã chính thức công bố nhượng lại quyền sở hữu tác quyền tất cả các tác phẩm âm nhạc của ông cho Công ty Cổ phần bảo vệ quyền tác giả Quốc tế Việt - Mỹ (đại diện là nữ ca sĩ Ngọc Châm).

 Trong buổi lễ trao tác quyền vừa diễn ra tại Hà Nội, nhạc sĩ Vũ Thành An cho hay việc này đã được ông chuẩn bị từ 3 năm trước nhưng nay mới có cơ hội về Việt Nam để công bố chính thức. Khi dịch COVID-19 bùng phát từ năm 2020, nhạc sĩ đã nghĩ đến việc nếu giả sử có chuyện gì đó không may xảy ra với mình, thì kho tàng âm nhạc của ông sẽ đi về đâu, giúp được gì cho đời, cho mai sau?

Ngọc Châm là ca sĩ đồng hành cùng nhạc sĩ Vũ Thành An trong nhiều dự án âm nhạc thời gian gần đây. Hai người còn có những sáng tác chung, và đồng hành trong cả những chuyến thiện nguyện trong nước.

Vì vậy nhạc sĩ Vũ Thành An đã đề nghị ca sĩ Ngọc Châm sẽ là người thừa kế, đón nhận và sở hữu tác quyền toàn bộ kho tàng âm nhạc của ông cũng như trên môi trường Internet, trừ các tác phẩm đang bị ràng buộc bởi hợp đồng với bên thứ ba khác.

nhac si vu thanh an

 Nhạc sĩ Vũ Thành An trao tác quyền âm nhạc cho viện thiện nguyện

Bất ngờ, xúc động trước sự tin tưởng của người nhạc sĩ đáng kính, ca sĩ Ngọc Châm bày tỏ sự sẵn sàng đón nhận tâm nguyện của ông với lời hứa sẽ dùng hết tâm sức, khả năng của mình để bảo vệ và khai thác tác quyền một cách hiệu quả nhất, không chỉ vì mục đích thiện nguyện mà còn là nhiệm vụ lưu giữ, phát huy và phát triển di sản âm nhạc của nhạc sĩ về sau này.

Tâm thư của nhạc sĩ  Vũ Thành An nêu rõ: "Trong thời gian tới, Vũ Thành An sẽ chuyển nhượng toàn bộ quyền sở hữu (không giới hạn về không gian và thời gian, gồm cả trên môi trường internet toàn cầu)… các tác phẩm do Vũ Thành An sở hữu sang Công ty Cổ phần bảo vệ quyền tác giả Quốc tế Việt - Mỹ mà đại diện là ca sĩ Ngọc Châm". 

Trường hợp các tác phẩm đang không bị ràng buộc bởi hợp đồng với bên thứ ba khác, quyền sở hữu được chuyển nhượng ngay sau khi ký văn bản này. 

Trường hợp các tác phẩm đang trong thời gian bị ràng buộc bởi hợp đồng với bên thứ ba khác, quyền sở hữu sẽ được chuyển nhượng ngay sau khi hợp đồng giữa Vũ Thành An và bên thứ ba đó chấm dứt.

Tiền tác quyền này phần lớn sẽ được dùng vào các việc thiện nguyện như hỗ trợ các nghệ sĩ khó khăn, phát triển những tài năng âm nhạc, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

Cụ thể, 2/3 doanh thu tác quyền từ nhạc của nhạc sĩ Vũ Thành An dùng vào việc vận hành Công ty Việt - Mỹ và để hỗ trợ các nghệ sĩ gặp hoàn cảnh khó khăn, xây dựng quỹ hỗ trợ tài năng sáng tác, hỗ trợ những mảnh đời không may mắn…

1/3 doanh thu tác quyền từ nhạc của nhạc sĩ Vũ Thành An dành tặng quà Tết âm lịch cho thân nhân nhạc sĩ Vũ Thành An.

Nhạc sĩ Vũ Thành An, sinh ngày 20/4/1943 tại Nam Định, là một trong những nhạc sĩ nổi bật dòng nhạc tình ca của Việt Nam. Tên tuổi Vũ Thành An gắn liền với các nhạc phẩm như “Bài không tên…”, “Đời đá vàng”, “Tình khúc thứ nhất”, “Em đến thăm anh đêm ba mươi”… Âm nhạc Vũ Thành An đã được lớp lớp thế hệ nghệ sĩ Việt Nam hát, giúp nhiều người trong số họ thành danh. Nhiều nghệ sĩ đã thực hiện album nhạc của ông như danh ca Tuấn Ngọc, Ý Lan, Bằng Kiều, Lệ Quyên…

Nhân dịp về Việt Nam lần này, nhạc sĩ Vũ Thành An thực hiện một đêm nhạc nhỏ dành cho những người yêu mến mình với tên gọi “Vũ Thành An - Một lần nào cho tôi gặp lại em”, vào 20h tối nay 9/9, tại Sol 8 live stage Nguyễn Công Hoan (Hà Nội). Chương trình có sự tham gia của ca sĩ Tuấn Ngọc, Ngọc Châm, Trần Tuấn Hòa, Phương Anh, nhóm bè VK, ban nhạc Hoa Sữa.

Hà Châu

Tin khác

Giải trí 1 ngày trước
Mới đây, chuyên trang đặt phòng quốc tế Booking.com đưa ra những gợi ý cho du khách khi tham quan Huế vào mùa thu. Đây cũng là những gợi ý để du khách có thêm nhiều trải nghiệm trong khuôn khổ Festival 2023 diễn ra từ tháng 6 đến tháng 12/2023.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Sau khi tiết lộ thông tin về việc đang làm thủ tục đăng ký cho tên gọi Việt Hóa là "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" cho cuộc thi Miss Universe Vietnam, một làn sóng phản đổi đã dấy lên trong cộng đồng fan sắc đẹp.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Du lịch nông nghiệp là loại hình du lịch được xây dựng, tổ chức dựa trên hoạt động sản xuất nông nghiệp. Mô hình trải nghiệm này chủ yếu diễn ra tại nông trại, trang trại hoặc thôn xóm, bản làng nhằm phục vụ nhu cầu tham quan, giải trí của du khách.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua trên các nền tảng xã hội lan truyền nhau clip của “Đại gia trẻ thời 4.0’’ chưa rõ lai lịch đã chia sẻ “Lãi ARM chốt 6 vé VIP 1,5 TỶ đi xem F1”.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Chính thức được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới ngày 16/9/2023, Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà đã khẳng vị thế trên bản đồ du lịch quốc tế, Flamingo Cát Bà Resort vinh dự trở thành một phần trong di sản xanh bền vững này.