SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 12/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple tiết lộ bằng sáng chế mới cho phép sử dụng Face ID trên máy tính để bàn

07:12, 07/10/2018
(SHTT) - Những hình ảnh trong sáng chế mới nhất của Apple đã bị rò rỉ. Theo đó có thể thấy trong tương lai, các desktop ở nhà, công sở hay trường học đều sẽ được tích hợp Face ID.

Không hổ danh là "ông lớn" trong làng công nghệ, Apple liên tục tung ra những bằng sáng chế mới cùng nhiều công nghệ hiện đại. Đây cũng là cách để Táo khuyết khuếch trương uy thế, giữ vững vị trí của mình.

Và mới đây, Văn phòng bằng sáng chế và thương hiệu Mỹ đã chia sẻ một bằng sáng chế mới của Apple, liên quan đến cách người dùng tương tác với máy tính, desktop trong môi trường công sở hoặc ở nhà. Hệ thống này đặc biệt có thể tương tác được với nhiều người dùng khác nhau.

Trọng tâm của bằng sáng chế là ưu tiên phát triển một hệ thống desktop phục vụ trong môi trường có nhiều người dùng, ví dụ như văn phòng, nhà ở, trường học,… khi mọi người đều có thể dễ dàng xác thực dù đứng hay ngồi.

sang che cua apple

 Apple tiết lộ bằng sáng chế mới cho phép sử dụng Face ID trên máy tính để bàn

Theo những gì bằng sáng chế mô tả thì sau khi một người thoát đăng nhập, máy tính sẽ nhận diện khuôn mặt đăng nhập tiếp theo và sẽ tự động thay đổi các thiết lập tùy chọn sao cho phù hợp với người dùng mới.

Với hình mô tả 6R, chiếc máy tính của Apple có khả năng tự động thay đổi độ sáng màn hình để phù hợp với điều kiện môi trường. Ví dụ như bên ngoài trời nắng mạnh thì màn hình bên trong sẽ tăng độ sáng tối đa để chống lóa. Còn khi về đêm, ánh sáng sẽ được làm dịu dần.

Không chỉ vậy, loa máy tính cũng sẽ được thay đổi phụ thuộc vào độ ồn của môi trường xung quanh. 

Những gì được mô tả trong bằng sáng chế có thể cho thấy Apple đang có định hướng tích cực cho máy tính trong tương lai và có thể Táo khuyết sẽ tính đến việc tấn công mảng kinh doanh desktop dành cho doanh nghiệp.

Mới đây, Apple cũng đax tung bằng sáng chế mới giúp vỏ iPhone chống trầy xước, bẻ cong.

iPhone Xr, iPhone Xs và iPhone Xs Max là mẫu smartphone được Apple cho là hiện đại nhất, bền nhất từ trước đến nay của mình trong buổi giới thiệu vào ngày 12/9 vừa qua. Không những thế, cả 3 còn được hỗ trợ chuẩn chống nước và bụi bẩn IP68 cho phép ngâm dưới nước 30 phút với độ sâu 1m. Tuy nhiên, dường như những tiêu chuẩn bảo vệ điện thoại đó vẫn chưa đủ, vậy nên Apple đang tiếp tục nghiên cứu về thế hệ iPhone có khả năng chống xước và chống bị bẻ cong.

sang che cua apple 1

 

Apple đã từng chia sẻ: "Các thiết bị điện toán xách tay, như điện thoại di động, máy tính tablet, và máy tính laptop, tiếp xúc với nhiều bề mặt cứng và các vật liệu gây trầy xước trong quá trình sử dụng thông thường. Hơn nữa, các thiết bị điện toán này có thể bị rơi, dẫn đến trầy xước bởi va chạm với các vật liệu cứng khác. Nếu lớp vỏ của các thiết bị điện toán không được bảo vệ đầy đủ, lớp vỏ này có thể bị trầy xước, gỉ sét, và các hình thức xuống cấp khác làm giảm sự lôi cuốn vẻ bề ngoài của chúng. Nếu lớp vỏ này được bao gồm các phần kim loại được anod hóa, thì những vết trầy xước, gỉ sét, và những hao mòn có thể phá vỡ lớp bảo vệ anod và cho phép các tạp chất ăn mòn lớp kim loại bên dưới. Những gì chúng tôi cần là cải thiện lớp phủ trên bề mặt kim loại".

Được biết, bằng sáng chế mới mô tả 2 lớp phủ bên ngoài khung kim loại, lớp ngoài cùng là vật liệu cứng, lớp tiếp theo sẽ mềm hơn. Lớp ngoài cùng sẽ làm từ các vật liệu như gốm, carbon với độ cứng của kim cương, nó dày từ 0.5 – 3 micromet. Lớp tiếp theo sẽ mềm hơn, nó có độ dày từ 8 – 30 micromet.

Tên của bằng sáng chế được ghi là “Abrasion-Resistant Surface Finishes On Metal Enclosures On Metal Enclosures” (Lớp phủ bề mặt chống mài mòn trên tấm kim loại). Tài liệu cũng cho biết, ngoài chức năng chống mài mòn thì nó còn hỗ trợ thẩm mỹ, ví dụ như bóng bẩy hơn, cảm giác cầm trên tay trơn mát hơn. Nó có thể áp dụng trên nhiều thiết bị điện tử khác nhau, từ máy tính, thiết bị đeo, tai nghe, điện thoại…

Ngoài ra, nó có thể phủ lên cả các vật liệu khác ngoài kim loại, để tăng thêm độ bền, thẩm mỹ. Các thiết bị nó có thể được sử dụng như máy tính, thiết bị điện tử, thiết bị đeo, phụ kiện điện tử…

Thảo Nhi

Tin khác

Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Đoàn Việt Nam đã tham dự kỳ thi Olympic Phát minh và Sáng chế thế giới tại Hàn Quốc và xuất sắc giành 7 huy chương vàng ở cả 4 lĩnh vực.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm các sinh viên đến từ Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế và Đại học Đà Nẵng mới đây đã nghiên cứu thành công nguyên mẫu áo thông minh giảm kích động cho trẻ tự kỷ và giúp em kiểm soát hành vi tốt hơn.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Sau khi bị tòa án xử thua trước Nokia về vấn đề vi phạm bằng sáng chế, Oppo và OnePlus hiện đã bị buộc phải ngừng bán điện thoại tại Đức. Lệnh cấm này rất có thể sẽ sớm lan rộng sang các nước châu Âu khác.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
Trung tâm Thẩm định Sáng chế, tiền thân là Tổ xét nghiệm được công bố thành lập vào ngày 9/3/1984. Về cơ cấu tổ chức của Trung tâm hiện nay gồm có 06 Phòng chuyên môn: Điện tử - Viễn thông, Cơ khí, Xây dựng – Giao thông, Y – Dược, Sinh học – Nông nghiệp, Công nghệ hóa học – Luyện kim.
Tin tức 1 tuần trước
(SHTT) - Theo nhận định của bà Thitapha Wattanapruttipaisan – Giám đốc Văn phòng WIPO Singapore, Việt Nam trong những năm qua đã có những sự phát triển lớn mạnh về năng lực sáng chế. Theo đó, đất nước ta trong thời gian tới sẽ sớm đạt được danh hiệu quốc gia có số lượng nộp đơn đăng ký sáng chế hàng đầu ASEAN.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE