SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 17/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple bị tố ăn gian dung lượng pin trên iPhone

11:10, 06/05/2019
(SHTT) - Qua thử nghiệm 9 mẫu iPhone khác nhau nhóm thấy rằng tất cả chúng đều không đạt yêu cầu của Apple từ 18% đến 51%.

 Dung lượng pin là một trong những yếu tố quan trọng khi cân nhắc mua điện thoại cùng màn hình đẹp hay thiết kế lôi cuốn. Nếu pin quá yếu, đa phần người mua sẽ bỏ qua chiếc điện thoại đó.

Theo báo cáo của Which?, một tổ chức tư vấn tiêu dùng tại Anh, Apple và HTC là hai thương hiệu nói quá về thời gian sử dụng pin trên smartphone của mình.

Theo 9to5mac, báo cáo ghi nhận hiệu suất pin khi sử dụng thực tế của iPhone Xr mang đến sự khác biệt lớn nhất so với tuyên bố của Apple liên quan đến thời gian đàm thoại. Nhóm cho biết họ đã thử nghiệm 9 mẫu iPhone khác nhau và thấy rằng tất cả chúng đều không đạt yêu cầu của Apple từ 18% đến 51%. Ví dụ, iPhone Xr cho thời gian đàm thoại thực tế là 16 giờ và 32 phút, trong khi Apple tuyên bố thiết bị này cung cấp thời gian đàm thoại lên tới 25 giờ.

batterytest

Apple bị tố ăn gian dung lượng pin trên iPhone 

Phản hồi với thử nghiệm của Which?, Apple nhắc lại rằng hãng thực hiện kiểm tra nghiêm ngặt các sản phẩm của mình và đứng sau các tuyên bố về pin. Công ty cũng lưu ý rằng Which? đã không chia sẻ phương pháp thử nghiệm của mình, trong khi bản thân Apple công bố quy trình thử nghiệm một cách chi tiết.

Trong khi đó, HTC công bố thời lượng pin trung bình đạt 20,5 tiếng nhưng thực tế chỉ khoảng 19,6 tiếng. Thời gian đàm thoại trung bình trên cả 9 mẫu iPhone chỉ đạt 14,8 tiếng trong khi Apple khoe con số đó là 19,4 tiếng.

Những phát hiện về thời lượng pin của iPhone Xr là rất đáng chú ý. Khi Apple phát hành sản phẩm mới vào năm ngoái, nhiều người đánh giá đã ca ngợi thời lượng pin của iPhone Xr, đặc biệt khi so với iPhone Xs và Xs Max.

Trước đó, một số trang công nghệ uy tín như Cnet, AnandTech và Tom's Guideđánh giá iPhone XR có thời lượng pin tuyệt vời. Cả ba, đều chạy thử nghiệm với đầy đủ kết nối cũng như khả năng hoạt động cao nhất và nhận thấy thời gian sử dụng pin của smartphone này vượt xa iPhone XS và iPhone XR.

Linh San

Tin khác

Tài sản trí tuệ 26 phút trước
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng chức năng tỉnh Long An đã phát hiện nhiều địa điểm kinh doanh trên địa bàn và phát hiện hàng nghìn thiết bị y tế do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Sâm Ngọc Linh giống trong tự nhiên hiện đang bị khai thác cạn kiệt, trong khi người dân, công ty ươm giống thì chỉ đủ dùng. Đó là lý do sâm Ngọc Linh giả đang hoành hành khắp nơi.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thông qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng tỉnh An Giang mới đây đã phát hiện kho hàng của 1 doanh nghiệp ở gần khu vực biên giới gần 600 thùng bia không có hóa đơn, chứng từ theo quy định.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo Tổng cục Hải quan, hơn 60.000 viên thuốc được dùng trong điều trị COVID-19 ngụy trang dưới vỏ bọc thực phẩm vừa được lực lượng hải quan phát hiện, thu giữ.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Dựa vào kết quả xác minh và thử nghiệm thực tế, Acecook Việt Nam cho rằng, lý do sản phẩm xuất khẩu bị thu hồi tại EU là do có sự hiện diện của chất 2-chloroetanol (2-CE). Trong khi đó Hảo Hảo tôm chua cay nội địa có chỉ số 2-CE cao hơn rất nhiều so với sản phẩm xuất khẩu.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga