Vinamilk

Apple bị kiện vi phạm sáng chế vì tính năng Facetime

(SHTT) - Một công ty chuyên về các sáng chế công nghệ tên Uniloc mới đây đã đâm đơn kiện Apple ra tòa vì cáo buộc tính năng Facetime Apple là sản phẩm vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Trong thông báo mới nhất, Uniloc cho biết tính năng FaceTime đã sử dụng một phần công nghệ quản lý người dùng mà công ty này sở hữu.

Theo Engadget, bằng sáng chế mà Uniloc đề cập đã được đệ trình vào năm 2003 và được cấp bằng sáng chế vào năm 2013. Đây là sáng chế mô tả cách một cặp thiết bị có thể giao tiếp với nhau trên một mạng.

uniloc_mxil

 

Hiện tại Uniloc đang sở hữu khoảng 600 bằng sáng chế khác nhau, với phần nhiều là được mua từ các công ty nhỏ khác.

Được biết đây là vụ kiện thứ ba mà Uniloc - công ty có một hồ sơ về vụ kiện yêu cầu bồi thường tiền liên quan đến tất cả công ty trong ngành công nghiệp công nghệ cao, nhắm vào Apple.

Hai đơn kiện trước đó nhằm vào Apple được Uniloc đệ trình vào đầu tháng này, bao gồm công nghệ cung cấp mạng và dịch vụ chia sẻ tập tin AirDrop - công nghệ được Apple triển khai lần đầu trên hệ điều hành macOS X 10.7 (Lion) vào năm 2011, là giao thức cho phép đơn giản hóa quá trình truyền tải tập tin giữa các thiết bị Apple.

Uniloc hiện đang yêu cầu một phiên tòa xét xử để xác định thiệt hại, cũng như mong muốn nhận chi phí được bảo hiểm và bồi thường bổ sung.

Na An


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE