Giấc mơ sữa Việt Nam

Ai trên thế giới cũng có thể để lại tên tuổi của mình trên Sao Hỏa chỉ với 1 thao tác đơn giản

(SHTT) - Theo thông báo mới đây của NASA, tất cả mọi người trên thế giới, bất kể màu da giới tính tôn giáo đều có thể ghi danh để đưa tên mình lên sao Hoả trong cuộc thám hiểm của hãng này được tiến hành vào năm 2020.

Theo thông báo mới của Cơ quan hàng không vũ trụ Hoa Kỳ (NASA), để chuẩn bị cho cuộc thám hiểm sao Hỏa vào năm 2020 sắp tới của họ, NASA sẽ tổ chức một chiến dịch ý nghĩa giúp mọi người trên hành tinh xanh của chúng ta có cơ hội ghi tên mình vào lịch sử.

Nghe tên chiến dịch có vẻ to lớn và xa với, nhưng mọi người muốn tham gia sẽ không cần phải tốn nhiều công sức, chỉ với thao tác điền thông tin cá nhân vào mẫu đơn mà NASA đăng tải trên website: https://go.nasa.gov/Mars2020Pass để có cơ hội đưa tên của mình lên Sao hỏa.

Thời gian đăng ký đến hết ngày 30/9 tới. Hiện đã có hơn 281.964 đăng ký.

main_mars2020_shareable_01_annotated

Mẫu đăng ký trên trang web của Nasa. 

Được biết, tất cả mọi người bất kể màu da giới tính tôn giáo hay quốc gia đều có thể ghi danh để nhận 1 mẫu vé tàu vũ trụ. Sau đó tên của họ sẽ được phòng thí nghiệm của NASA dùng tia electron bắn lên các con chip silicon, mỗi 1 tên sẽ nhỏ chỉ tầm 1/1000 so với sợi tóc người vậy nên có thể có hơn 1 triệu tên có thể được ghi lên bề mặt con chip.

helicopter20180511-16

 “The Mars Helicopter” sẽ khởi hành vào tháng 7/2020 và dự kiến đáp xuống bề mặt Sao Hỏa vào tháng 2/2021 .

Chuyến hành trình của tàu vũ trụ “The Mars Helicopter” sẽ khởi hành vào tháng 7/2020 và dự kiến đáp xuống bề mặt Sao Hỏa vào tháng 2/2021 mang theo các con chip đặc biệt này gắn lên xe tự hành để tên của những người được chọn có thể cùng bay lên sao Hỏa.

Trước đó trong nhiệm vụ Insight cũng đã có hơn 2 triệu người kí tên và chúng đã du hành được gần 500 triệu dăm bay .

Duy An


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE