Vinamilk

Vi vu Hệ Mặt Trời bằng ứng dụng điện thoại

(SHTT) – Chỉ với một ứng dụng trên điện thoại di động, người dùng có thể dễ dàng vi vu từ hành tinh này sang hành tinh khác của Hệ Mặt Trời với chi phí 0 đồng.

App điện thoại kỳ diệu này mang tên “Lunar and PlanetARy”, do viện Mặt Trăng và Hành Tinh Mỹ sáng tạo và giới thiệu tới công chúng trong buổi Hội nghị khoa học Mặt Trăng và Hành Tinh lần thứ 49.

Để sử dụng ứng dụng này, người dùng chỉ cần hướng camera điện thoại di động về phía một tấm hình đồ họa có sẵn. Ngay lập tức, hình ảnh 3D của Mặt Trăng, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Diêm Vương, Sao Thổ,… sẽ hiện ra trước mắt. Hình ảnh 3D sắc nét với độ phân giải cao, được các nhà khoa học thu nhận từ vệ tinh của NASA – Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ. Mỗi hành tinh đều có những đặc điểm riêng biệt, độc đáo tạo cảm giác thích thú cho người sử dụng.

Hành tinh

 

Nếu chọn Sao Hỏa là điểm tới thăm, người dùng có thể nhìn thấy hình ảnh của Hành tinh Đỏ 4 tỷ năm về trước. Theo các nghiên cứu của NASA, tại thời điểm đó, toàn bộ bề mặt Sao Hỏa đều được nước bao phủ.

Mặt Trăng chắc chắn là một địa điểm mà nhiều người lựa chọn. Ngoài những hình ảnh 3D của Mặt Trăng, ứng dụng điện thoại cũng sẽ cung cấp thêm thông tin về chuyến du hành vũ trụ Apolo 11 năm 1969. Toàn bộ hình ảnh con tàu vũ trụ từ ngoài vào trong sẽ bày ra trước mắt.

Người dùng có thể lên App Store và Google Play để download, cài đặt và sử dụng miễn phí Lunar and PlanetARy và các tấm hình đồ họa trên điện thoại.

Thu Hà


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE