Vinamilk

UEFA thừa nhận khả năng hủy Champions League nếu điều này xảy ra

(SHTT) - Chủ tịch LĐBĐ châu Âu Aleksandar Ceferin đã tính đến phương án xấu nhất, đó là Champions League và Europa League mùa 2019/20 có thể không được hoàn tất.

"Các giải đấu cấp CLB của UEFA phải được hoàn tất trước ngày 3/8", Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin nói trên đài truyền hình Đức ZDF hôm 4/4.

Ông Aleksander Ceferin cũng cho biết thêm rằng, nếu Champions League và Europa League mùa 2019/20 không được hoàn tất vào thời điểm đó, hai giải đấu nói trên có thể bị hủy.

Chung kết Champions League lại bị lùi

"Chúng ta đang trong tình cảnh bất thường, nên UEFA sẽ linh động về ngày và giờ bóng lăn. Và nếu khủng hoảng hiện tại bớt căng thẳng sớm hơn, tôi nghĩ các trận chung kết có thể diễn ra sớm hơn mốc 3/8 ấy" - chủ tịch UEFA chia sẻ.

Theo kế hoạch ban đầu, trận chung kết Champions League sẽ diễn ra vào ngày 30/5 tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, còn chung kết Europa League vào ngày 27/5 tại Gdansk, Ba Lan. Nhưng giải đấu đã có xáo trộn lớn vì đại dịch COVID-19, và chưa biết bao giờ mới có thể trở lại.

UEFA, trong quyết định đổi lịch lần đầu, ấn định ngày đá chung kết Champions League vào 27/6, còn Europa League vào 24/6. Nhưng trước diễn biến ngày một phức tạp của đại dịch, hôm 1/4, UEFA và 55 liên đoàn thành viên lại đổi lịch, lùi tiếp trận chung kết hai Cup châu Âu sang tháng 7 hoặc 8.

Lúc này, vòng 16 đội của Champions League mới đi được 2/3 chặng đường. 4 đội gồm RB Leipzig, Atalanta, Paris Saint-Germain và Atletico Madrid đã giành quyền vào vòng tứ kết. Trong khi đó, 4 cặp đấu còn lại vẫn chưa diễn ra trận lượt về. Ở Europa League, vòng 16 đội chỉ mới diễn ra được vài trận.

Duy Anh


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE