Vinamilk

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay ngày 3/5: USD đảo chiều tăng giá sau quyết định của FED

(SHTT) - Ngày 2/5, sau phiên họp kéo dài 2 ngày FED đã đưa ra quyết định khiến giới đầu tư có phần bất ngờ khi mức lãi suất đồng USD vẫn được duy trì mặc dù ông Trump trước đó đã cố ý tạo áp lực muốn cơ quan này giảm mức lãi trước đó.

Ngày 2/5, sau khi phiên họp thường kỳ kéo dài 2 ngày kết thúc, chủ tịch Fed, ông Jerome Powell cho biết cơ quan này đã đưa ra quyết ddingj giữ nguyên lãi suất ở mức 2,25-2,5%. Điều này khiến giới đầu tư vàng tỏ ra thất vọng, do trước đó đã có những áp lực nhất định lên Fed từ ông Trump và phố Wall về việc muốn cơ quan này tiến hành giảm lãi suất đồng USD.

Giải thích về quyết định được đưa ra, ông Powell cho rằng tỷ lệ lạm phát quá thấp hiện nay của Mỹ có thể chỉ tồn tại trong ngắn hạn và không thể hiện đầy đủ về tình trạng giá cả gia tăng trong thực tế.

Trong đầu phiên giao dịch ngoại tệ ngày 3/5 tại thị trường thế giới, chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, ở mức 97.428, tăng gần 0,5% so với trước khi bình luận của Powell.

Đồng bảng Anh trong phiên ngày hôm nay vẫn tiếp tục giữ được đà tăng và đạt mức cao nhất trong gần một tháng trở lại đây so với đồng Euro nhờ vào dữ liệu doanh số bán lẻ của Đức tháng 3 yếu hơn dự kiến .

ty gia ngoai te ngay 9 th

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay ngày 3/5/2019: USD đảo chiều tăng giá sau quyết định của FED

Ngày 2/5 ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.033 đồng (tăng 5 đồng so với ngày hôm qua). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.200 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.674 đồng.

Tại ngân hàng Vietcombank tỷ giá giao dịch được niêm yết ở mức: 23.230 đồng (mua) và 23.330 đồng (bán). Eximbank: 23.220 đồng (mua) và 23.320 đồng (bán).

Nam Hải