Vinamilk

Vụ Galaxy S10 bốc cháy, Samsung nói gì?

(SHTT) - Samsung đã chính thức lên tiếng sau khi một chủ sở hữu Galaxy S10 5G đăng tải hình ảnh trên mạng cho thấy chiếc điện thoại cháy đen.

Trong khi các phương tiện truyền thông Hàn Quốc thông báo rằng các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc sắp ra mắt với các mẫu 5G, và một số hãng như Xiaomi thậm chí có thể ra những mẫu máy có giá bán chỉ bằng một nửa giá so với các mẫu máy của Samsung hoặc LG, thì câu chuyện đáng lo ngại hơn hiện nay là Galaxy S10 5G đã tự bốc cháy.

"Gã khổng lồ" điện tử Samsung Electronics Co Ltd đã ca ngợi dòng Galaxy S10 5G là dòng điện thoại thông minh đầu tiên thế giới có hệ thống 5G. Mẫu điện thoại này đã được công bố ngày 5/4 vừa qua và được tuyên bố là đi đầu trong công nghệ mới mà các chuyên gia dự báo sẽ thay đổi lối sống của hàng triệu người.

galaxy s10 chay no

 

"Siêu phẩm" Samsung Galaxy S10 đã cán mốc doanh số hơn 1 triệu chiếc kể từ khi ra mắt tại thị trường trong nước. Đây là sản phẩm điện thoại thông minh có tốc độ cán mốc doanh số 1 triệu chiếc nhanh nhất của hãng điện tử hàng đầu "xứ sở kim chi". Tuy nhiên chỉ vừa mới ra mắt, siêu phẩm này đã gặp sự cố.

Cụ thể, một chủ sở hữu Galaxy S10 5G đã đăng tải hình ảnh trên mạng cho thấy chiếc điện thoại cháy đen kèm nội dung rằng nó đã “bốc cháy” một cách kỳ lạ.

Mới đây, vào ngày 30/4, Tập đoàn điện tử Hàn Quốc đã lên tiếng bảo vệ dòng điện thoại mới Galaxy S10 5G của mình.

Samsung khẳng định “một sự tác động từ bên ngoài” đã gây ra thiệt hại trên, không phải do lỗi kỹ thuật bên trong máy. Tuy nhiên, người chủ sở hữu chiếc điện thoại cho biết chiếc Galaxy S10 5G của anh đã bốc cháy “không rõ nguyên nhân”.

Phát biểu với báo giới, anh Lee cho biết: “Điện thoại của tôi đang ở trên bàn và bắt đầu đổ chuông thì bốc cháy và khói bao trùm điện thoại. Tôi đã phải vứt nó xuống đất khi chạm vào vì nó quá nóng”. Anh cho biết anh không thể làm gì với chiếc điện thoại này và đã đem nó đi sửa vì “mọi thứ bên trong đều bị cháy”. Lee cũng cho biết thêm rằng Samsung đã từ chối bồi thường 1.200 USD cho sự cố trên.

Vụ việc trên xảy ra 3 năm sau khi Samsung đã buộc phải tiến hành vụ thu hồi toàn cầu đối với dòng điện thoại thông minh Galaxy Note 7 do lỗi nổ pin, gây thiệt hại hàng tỷ USD và làm "hoen ố" hình ảnh toàn cầu của hãng.

Minh Thư