SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 06/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Triển lãm thành tựu của kinh tế - xã hội Thủ đô sau 15 năm đổi mới

10:05, 02/08/2023
(SHTT) - Ngày 1/8, triển lãm “Thành tựu phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2008 - 2023” do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức đã khai mạc tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng.
trien lam

  Ngày 29/5/2008, tại kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XII đã thông qua Nghị quyết số 15/2008/QH12 “Về việc điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội và một số tỉnh có liên quan”, có hiệu lực từ ngày 1/8/2008. Đây là quyết định mang ý nghĩa lịch sử, thể hiện tầm nhìn chiến lược, mở ra thời kỳ phát triển mới của Thủ đô Hà Nội – trái tim của cả nước.

trien lam1

Nhân kỷ niệm 15 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/NQ-QH12 của Quốc hội khóa XII về mở rộng địa giới hành chính Thủ đô (1/8/2018-1/8/2023), ngày 1/8, tại Nhà triển lãm số 93 phố Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức khai mạc triển lãm “Thành tựu phát triển kinh tế-xã hội thủ đô Hà Nội giai đoạn 2008-2023”.

TRIEN LAM3

 Sự phát triển vượt bậc của Thủ đô trong 15 năm qua đã khẳng định tính đúng đắn, tầm nhìn chiến lược, ý nghĩa lịch sử, thực tiễn lâu dài của chủ trương mở rộng địa giới hành chính đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô trong thời kỳ công nghiệp hóa-hiện đại hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. 

TRIEN LAM4

Chặng đường 15 năm qua không phải là dài so với lịch sử phát triển của Thủ đô và đất nước, nhưng đây là một giai đoạn đặc biệt quan trọng tạo dựng thế và lực mới cho Thăng Long – Hà Nội. 

TRIEN LAM1

Những kết quả và thành tựu to lớn bước đầu đạt được là biểu tượng thể hiện tình cảm và trách nhiệm của Thủ đô trước gửi gắm tin yêu của đất nước. 

TRIEN LAM7

Điều đó sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho Đảng bộ và Nhân dân Thủ đô phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, quyết tâm làm nên nhiều kết quả và thành tựu mới trên chặng đường phát triển mới, xây dựng Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng là Thủ đô Anh hùng, Thành phố vì hòa bình, Thành phố Sáng tạo của cả nước.

TRIEN LAM 8

 Ban Tổ chức hy vọng qua cuộc triển lãm này sẽ giúp công chúng có cái nhìn sâu sắc toàn diện hơn về Thủ đô Hà Nội đang vươn mình phát triển mạnh mẽ sau 15 năm hợp nhất, qua đó, thêm hiểu, thêm yêu, tự hào và thấy được trách nhiệm của mình trong việc xây dựng và bảo vệ Thủ đô thân yêu".  

TRIEN LAM9

Gần 150 bức ảnh được trưng bày đã khái quát hai nội dung chính: Diện mạo mới của Thủ đô Hà Nội; Những thành tựu nổi bật của Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2008-2023.  

TRIEN LAM 10

Triển lãm giới thiệu những những hình ảnh đẹp, ấn tượng về Thủ đô Hà Nội – trái tim của cả nước, với một diện mạo mới, đang vươn mình phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tựu to lớn, xứng đáng là trung tâm đầu não chính trị – hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế của cả nước. 

TRIEN LAM 11

 

TRIEN LAM 12

 

TRIEN LAM 13

 

Tin khác

Media 2 ngày trước
(SHTT) - Hamas - Israel tái chiến ở Dải Gaza, đợt tuyết rơi đầu mùa ở Budapest, các nhà lãnh đạo tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP28)... là những hình ảnh ấn tượng nhất ngày 3/12.
Media 4 ngày trước
(SHTT) - Trưa ngày 01/12, lễ tang của nhạc sĩ Xuân Phương đã được tổ chức tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội). Nhiều sao Việt như diva Thanh Lam, đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Tam ca 3A, Minh Quân, Hồ Quỳnh Hương... đến nghẹn ngào tiễn biệt người đồng nghiệp quý mến.
Media 4 ngày trước
(SHTT) - Cửa hàng trên phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội) bất ngờ xuất hiện biển "thu phí chụp ảnh" với giá 50.000 đồng. Một số cửa hàng thì "đuổi khéo" khi khách đến chụp ảnh mà không mua hàng.
Media 1 tuần trước
(SHTT) - Địa điểm tổ chức Giải vô địch trượt tuyết xuyên quốc gia FIS, các chuyên gia khai quật 400 bộ xương người, đám mây cầu vồng kỳ lạ... là những hình ảnh ấn tượng nhất ngày 28/11.
Media 1 tuần trước
(SHTT) - Thiệt hại trong cuộc xung đột Hamas - Israel, máy bay quân sự của Mỹ trượt khỏi đường băng, Karla Souza nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất... là những hình ảnh ấn tượng nhất ngày 22/11.