SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 19/04/2024
  • Click để copy

Mở rộng đối tượng cho Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo TP.HCM

10:42, 01/08/2023
Năm nay, Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo (AI Challenge) TP.HCM năm 2023 mở rộng thêm đối tượng dự thi là học sinh các trường trung học phổ thông trên địa bàn TP.HCM.

Chiều ngày 31/7, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phối hợp với các đơn vị phát động "Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo (AI Challenge) TP.HCM năm 2023".

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Minh Thành – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM - cho biết hội thi được tổ chức nhằm thúc đẩy các hoạt động về nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên địa bàn thành phố. Qua mỗi đợt thi, cuộc thi đã thu hút hơn 1.000 học sinh, sinh viên tham gia.

Ông Thành cho biết thêm, hội thi năm nay được tổ chức từ tháng 7-10/2023. Bên cạnh đó, ban tổ chức đã bổ sung thêm nhóm dự thi cho đối tượng là học sinh ở các trường trung học phổ thông với mong muốn tạo sân chơi, khuyến khích học sinh có những hiểu biết về trí tuệ nhân tạo ngay từ lúc còn học ở nhà trường.

tri tue nhan tao AI

 Phát động Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo TP.HCM. 

Hội thi dành cho cá nhân người Việt Nam ở trong và ngoài nước (bao gồm cả người Việt Nam ở nước ngoài), người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam đều có thể đăng ký tham gia dự thi.

Theo ban tổ chức, hội thi được triển khai với 2 bảng: Bảng A gồm sinh viên, thanh niên có quan tâm đến lĩnh vực công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo; bảng B gồm học sinh các trường trung học phổ thông trên địa bàn TP.HCM yêu thích công nghệ thông tin và muốn tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo.

Thí sinh dự thi phải phát triển các thuật toán trí tuệ nhân tạo để giải quyết bài toán trong cuộc sống, ứng dụng phục vụ cho TP.HCM theo chủ đề của cuộc thi. Cuộc thi được tổ chức theo hình thức cuộc thi khoa học, tương tự các cuộc thi (challenge) thường được tổ chức trên thế giới nhằm tìm kiếm các giải pháp hiệu quả cho các vấn đề mới đang được quan tâm nhằm phục vụ cuộc sống.

Trong hội thi năm 2023, bài toán dự kiến là truy vấn sự kiện từ video, thể thức tương tự cuộc thi quốc tế Lifelog Search Challenge (LSC) và Video Browser Showdown (VBS). Đối với thí sinh Bảng B, học sinh THPT được phép sử dụng công cụ có sẵn do ban tổ chức cung cấp để thực hiện các yêu cầu của cuộc thi đưa ra. Sau khi đăng ký tham dự cuộc thi, thí sinh được tập huấn kiến thức về các nội dung theo chủ đề cuộc thi.

Thời gian đăng ký tham dự từ nay đến hết ngày 10/8/2023. Thời gian tổ chức tổng kết trao giải dự kiến trong tháng 10/2023.

Theo ban tổ chức, tổng giá trị giải thưởng là 200 triệu đồng. Số lượng giải thưởng sẽ căn cứ theo đề xuất của hội đồng giám khảo và ban tổ chức sau khi xem xét, quyết định. Hình thức khen thưởng là cúp, giấy khen của ban tổ chức, tiền thưởng.

Các thí sinh tham gia đăng ký thông tin tham dự thông qua cổng thông tin điện tử https://aichallenge.hochiminhcity.gov.vn/

Hội thi do Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, với sự phối hợp của các đơn vị: Đại học Quốc gia TP.HCM, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành Đoàn TP.HCM, Hội Tin học thành phố (HCA), Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA), Hiệp hội doanh nghiệp thành phố (HUBA), Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC).

Võ Liên

Tin khác

Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Theo công bố của Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ, trong năm 2023, thành phố Hà Nội tiếp tục đạt được xếp hạng thứ 3 cả nước về chỉ số cải cách hành chính.
Tin tức 22 giờ trước
(SHTT) - UBND Thành phố Hà Nội mới đây đã chính thức khởi động chương trình hỗ trợ ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên truyền hình và ứng dụng đa phương tiện. Theo đó, từ ngày 19/4, học sinh có thể theo dõi các chương trình ôn tập trực tuyến trên kênh H2 của Đài PT-TH Hà Nội và ứng dụng HANOI ON.
Tin tức 23 giờ trước
(SHTT) - Nhằm đảm bảo trật tự kinh doanh, góp phần bình ổn thị trường, nâng cao chất lượng công tác tổ chức Lễ hội đền thờ Lê Hoàn năm 2024, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nhiều biện pháp tăng cường giám sát hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ xuyên suốt thời gian diễn ra lễ hội.
Tin tức 23 giờ trước
(SHTT) - “Tuổi trẻ sáng tạo” là một trong những phong trào truyền thống của đoàn thanh niên các cấp trên địa bàn Quảng Ninh. Phong trào này đi sâu, đi sát vào những nhiệm vụ mà tỉnh và các địa phương đang triển khai.
Tin tức 23 giờ trước
(SHTT) - Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa vừa có Thư kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
Liên kết hữu ích