SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 01/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Trải nghiệm du lịch xanh với lễ hội

10:11, 25/07/2022
Lễ hội “Hương xưa làng cổ” trong khuôn khổ hoạt động hưởng ứng Festival Huế 2022 gắn với Lễ hội bốn mùa đang diễn ra tại làng cổ Phước Tích (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) từ ngày 23 – 25/7.

Ông Hoàng Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, Trưởng ban tổ chức lễ hội cho biết: “Làng cổ Phước Tích với 552 năm hình thành và phát triển đến nay tổ chức lễ hội “Hương xưa làng cổ” lần thứ 7. Lễ hội sẽ tiếp tục khẳng định vị thế thương hiệu điểm du lịch hấp dẫn, kỳ thú cho du khách trong và ngoài nước đến khám phá trải nghiệm”.

anh 4VN

 

Người dân và du khách nô nức đi chơi lễ hội. Ngay trong đêm khai mạc nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật vui tươi thu hút hàng ngàn người đến xem.

Đặc sắc và lắng đọng trong lễ hội có các họat động văn hóa truyền thống như: lễ tế Kỳ Phước cầu mưa thuận gió hòa; Lễ đua thuyền trên sông Ô Lâu, lễ dâng mâm ngũ quả cầu quốc thái dân an.

Bên cạnh đó, các không gian văn hóa dân gian: cờ chòi, đẩy gậy, kéo co, bịt mắt bắt vịt, cùng với các phiên chợ quê mộc mạc rất được du khách quan tâm, hào hứng tham gia.

Một trong những hoạt động được mong chờ của lễ hội “Hương xưa làng cổ” là quảng diễn nghề làm gốm, nghề làm bánh xưa, đan đệm bàng... những nghề đã gắn với tên tuổi của Phước Tích hàng trăm năm.

Còn có các chương trình tour du lịch tham quan nhà rường cổ, các điểm di tích, trải nghiệm xe đạp, đi thuyền rồng; tham quan mua sắm các sản phẩm thủ công truyền thống làng nghề, sản phẩm nông sản; thưởng thức ẩm thực dân dã của địa phương…

anh VNLH3 (1)

 

Mang nét đẹp cổ kính, làng cổ Phước Tích cách trung tâm thành phố Huế 35km, được bao bọc bởi dòng sông Ô Lâu. Đây là một trong những địa danh hấp dẫn du khách yêu thích du lịch xanh đến tham quan và trải nghiệm.

Làng được nhà nước công nhận và cấp bằng di tích Quốc gia năm 2019. Vẻ đẹp của miền quê đậm chất Bắc Trung Bộ gần như còn được lưu giữ nguyên vẹn tại đây.

Bảo Hòa

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Từ đầu năm đến nay, cả nước đã có 40 ca tử vong do bệnh dại. Bộ Y tế đánh giá năm nay số ca tử vong vì bệnh dại xuất hiện và tăng cao đột biến ở những tỉnh vốn không phải là khu vực trọng điểm về loại bệnh này.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Được tổ chức mùa đầu tiên bởi Ban Đối Ngoại - Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế quốc dân, “Tầm Nhìn Thương Hiệu” - cuộc thi học thuật về lĩnh vực Truyền thông thương hiệu hứa hẹn sẽ tạo ra sân chơi giúp các bạn trẻ thể hiện bản thân và gặt hái những trải nghiệm quý giá cho chính mình.
Tin tức 15 giờ trước
Sáng 30/9, UBND tỉnh Đắk Nông long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận “TP Gia Nghĩa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới” và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia (10/10), các cơ quan Nhà nước cùng cộng đồng doanh nghiệp trên cả nước sẽ đồng loạt tung ra các gói chính sách ưu đãi áp dụng cho người dân khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Là địa phương trọng điểm trong việc thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, bằng những đột phá và sự chung sức, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, thành phố Hà Nội đã đạt được những kết quả bước đầu vô cùng tích cực.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE