SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 13/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đặc sắc ẩm thực đường phố Huế tại tuần lễ Festival 2022

16:30, 27/06/2022
Lần đầu tiên 100 món ẩm thực đường phố Huế cùng quy tụ tại phố đi bộ dọc sông Hương trong khuôn khổ tuần lễ Festival 2022.

Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp Sở Du lịch và Trung tâm Festival Huế cho biết vừa tổ chức khai mạc Lễ hội “100 món ẩm thực đường phố Huế” tối ngày 26/6, thu hút lượng khách du lịch lớn đến thưởng thức.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế - ông Đinh Mạnh Thắng cho biết: “Đây là lần đầu tiên những món ẩm thực đường phố được quảng diễn đúng dịp tuần lễ cao điểm Festival, góp phần làm phong phú cho lễ hội”.

anh 1

Người dân tham quan các gian hàng ẩm thực đường phố bên bờ sông Hương. 

Lễ hội giới thiệu những món ăn dân dã vốn tạo nên thương hiệu cho ẩm thực Huế như: Bánh canh Nam Phổ, bánh khoái cá kình làng Chuồn, cơm hến, chè Huế, bánh mì, thịt nướng... Từ đó, mở ra không gian khám phá và trải nghiệm nghệ thuật ẩm thực đầy công phu và sáng tạo của người Huế.

Lễ hội là dịp những nghệ nhân của các làng quê, các nhà hàng, quán ăn, người dân từ miền núi đến vùng biển, vùng đầm phá của các huyện, thị, thành của tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đầu bếp các khách sạn từ 3 - 5 sao trên địa bàn tham gia chế biến biến.

fesstival

 Những món ăn đầy phong vị Huế hấp dẫn tại lễ hội.

Bên cạnh đó, chương trình lễ hội hấp dẫn hơn khi có phần quảng diễn của những nghệ nhân nổi tiếng Việt Nam và thành phố Huế về nghệ thuật trình bày, cắt tỉa, chế biến ẩm thực như: Kỷ lục gia – nghệ nhân Văn hóa ẩm thực Việt Nam – Hồ Đắc Thiếu Anh; Nghệ nhân ẩm thực Việt Nam – Nguyễn Hồ Tiếu Anh đến từ TP.HCM. Sự góp mặt của các nghệ nhân, các chuyên gia ẩm thực của thành phố Huế kết hợp cùng giảng viên, sinh viên của Trường Cao Đẳng Du lịch Huế.

Lễ hội đã tôn vinh, quảng bá những giá trị văn hóa ẩm thực độc đáo của Thừa Thiên Huế đặc biệt là ẩm thực dân gian nổi tiếng của bà con để phục vụ du khách. Dự kiến, tuần lễ Festival cao điểm năm 2022 sẽ kéo dài đến hết ngày 30/6.

Bảo Hòa

Tin khác

Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2021, ngay từ đầu năm, tập thể UBND quận Hoàn Kiếm đã đoàn kết, nhất trí, đổi mới phương pháp chỉ đạo, điều hành, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Ngày 11/8/2022, tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp "Chủ động thích ứng, phục hồi và phát triển kinh tế bền vững", Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã báo cáo các kết quả địa phương đạt được trong 7 tháng qua và nêu 6 nhóm giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế trong các tháng cuối năm 2022.
Tin tức 19 giờ trước
Tiếp nối sự thành công của khóa tập huấn khu vực miền Bắc, Trung tâm Phát triển Cộng đồng Sinh thái (ECODE) mới đây đã tổ chức lớp tập huấn “Truyền thông bảo tồn loài hoang dã” khu vực miền Nam tại Vườn quốc gia Cát Tiên.
Tin tức 19 giờ trước
Phòng khám Pasteur (thuộc Công ty Cổ phần Pasteur Việt Nam) bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 110 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động trong thời gian 3 tháng do có nhiều vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh.
Tin tức 19 giờ trước
Bưởi Tân Triều được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00031 vào ngày 14/11/2012, hiện do UBND huyện Vĩnh Cửu quản lý.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE