SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Chủ nhật, 25/09/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Huế phát triển nền tảng số hướng tới hệ sinh thái du lịch đa dạng

17:15, 13/07/2022
Ngày 13/7, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa ban hành Kế hoạch về việc thúc đẩy phát triển, sử dụng nền tảng số quốc gia về quản trị và kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.  

Kế hoạch nhằm cụ thể hóa quá trình phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành trong triển khai phát triển nền tảng số quốc gia về quản trị và kinh doanh du lịch được đồng bộ và hiệu quả.

Đối tượng được khuyến khích chuyển đổi số là các cơ quan, đơn vị quản lý và phát triển du lịch, các doanh nghiệp lữ hành, các tổ chức quản lý điểm du lịch, khu di tích văn hóa cùng các đơn vị liên quan tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

5b

 Ứng dụng nền tảng số để phát triển du lịch hiệu quả, thân thiện - Ảnh chụp Lễ Ban sóc tại Đại Nội Huế

UBND tỉnh sẽ từng bước thúc đẩy và hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp đăng ký sử dụng nền tảng số để chuyển đổi số, tối ưu hóa hoạt động, phân tích, đo lường, thu thập kho dữ liệu phát triển du lịch địa phương. Từ đó, hoạch định chính sách, phát triển dựa trên dữ liệu số du lịch phù hợp nhu cầu thực tế, cải thiện chất lượng dịch vụ đồng thời tăng cường quảng bá truyền thông du lịch trực tuyến.

Kế hoạch còn là tiền đề quan trọng để hình thành hệ sinh thái văn hóa, du lịch số đa dạng, phong phú tại địa phương. Góp phần gắn kết phát triển chuỗi sản phẩm du lịch với các địa phương khác đồng thời quảng bá, cung cấp dịch vụ của mình và tạo ra các dịch vụ mới, dịch vụ số du lịch.

bf8a49eab1ae73f02abf

 Ứng dụng nền tảng số mang Huế đến trong tầm tay, Chợ Đông Ba truyền thống bán trực tuyến trên ứng dụng tiện ích cho du khách và người dân mua sắm, tham quan

Trước đó Huế đã có những ứng dụng tạo được sự quan tâm và thiện cảm đối với nhiều du khách như: Chợ Đông Ba trực tuyến, Di tích Huế, Huế S… với chỉ dẫn du lịch thông minh. Nhiều doanh nghiệp nền tảng số muốn hợp tác với du lịch Huế như: TikTok, Viettel VTS, Vietsoftpro với những phiên du lịch ảo, số hóa 3D tài nguyên văn hóa - du lịch. Qua đây nâng cao trải nghiệm cho khách hàng trước, trong và sau khi chọn cố đô làm điểm đến.

Trên tinh thần xây dựng chính quyền số, xây dựng xã hội số, phát triển kinh tế số trong các ngành, lĩnh vực tỉnh Thừa Thiên Huế cũng kỳ vọng phát triển nền tảng số trong quản trị và kinh doanh du lịch sẽ nhận diện bức tranh tổng quan ngành du lịch tỉnh nhà dễ dàng hơn. Làm cơ sở chuẩn hóa dữ liệu và có thể cung cấp dữ liệu mở, hình thành nền tảng dữ liệu, tài nguyên du lịch dồi dào trong tương lai.

Bảo Hòa

Tin khác

Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) ngày 23/9 đã phát đi thông báo thu hồi trên toàn quốc đối với 13 loại thuốc chữa dị ứng, viêm loét đại tràng, ung thư, viêm khớp,... chứa nguyên liệu Methylprednisolone gồm 42 lô của 4 công ty dược tại Việt Nam.
Tin tức 1 ngày trước
Hội đồng đánh giá và bình chọn ra những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất & những top thương hiệu Việt Nam uy tín Châu Á năm 2022 để công bố ‘The Best of Vietnam 2022’.
Tin tức 1 ngày trước
Công viên Thủy Tiên (thuộc xã Thủy Bằng, TX Hương Thủy, TP Huế) được đầu tư hơn 70 tỷ đồng nhưng chỉ hoạt động được nửa năm rồi đóng cửa. Đến nay công trình này vẫn trong tình trạng bỏ hoang gây lãng phí, trong khi đây là một điểm đến du lịch hút khách.
Tin tức 1 ngày trước
Với vị trí chiến lược, Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô là điểm nhấn của Thừa Thiên Huế trong việc xây dựng đô thị hiện đại, trung tâm giao thương quốc tế,... trở thành đô thị ven biển hiện đại mang tầm khu vực và quốc tế.
Tin tức 1 ngày trước
Sau vụ việc rau VietGAP "rởm" bán trong siêu thị gây hoang mang dư luận, nhiều người tiêu dùng tỏ ra dè chừng với những sản phẩm mang mác "rau sạch".
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE