SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 16/06/2024
  • Click để copy

Tuổi trẻ Cụm Duyên hải Nam Trung bộ với chuyển đổi số Quốc gia

10:02, 23/06/2022
Ngày 21/6, Đoàn công tác Trung ương Đoàn và Cụm Duyên hải Nam Trung bộ tổ chức chương trình nói chuyện về chuyên đề “Tuổi trẻ Cụm Duyên hải Nam Trung bộ với chuyển đổi số Quốc gia” tại số 14 đường Lý tự Trọng, Quận Hải Châu (TP Đà Nẵng).

Đến dự buổi nói chuyện, khách mời là Tiến sĩ Thái Thanh Hải – Trưởng phòng Công nghệ Thông tin Truyền thông – Đại diện sở Thông tin Truyền thông thành phố Đà Nẵng chia sẻ cho Đoàn viên thanh niên Cụm Duyên hải Nam Trung bộ.

hinh 1 ne

Buổi nói chuyện về chủ đề tuổi trẻ Cụm Duyên hải Nam Trung bộ với chuyển đổi số quốc gia. 

Trưởng phòng Công nghệ Truyền Thông trò chuyện sôi nổi, truyền đạt một số kiến thức, thông tin về thanh niên với “chuyển đổi số”. Bên cạnh đó, TS. Thái Thanh Hải cũng đưa ra những giải pháp thiết thực hướng đến đổi mới, sáng tạo và nâng cao kỹ năng thích ứng với chuyển đổi số quốc gia.

Công nghệ làm nên thời đại, công nghệ thay đổi thì thời đại cũng biến chuyển cùng vận mệnh của Quốc gia. Đến nay, Tuổi trẻ Cụm Duyên hải Nam Trung bộ đã góp phần chuyển đổi số mạnh mẽ thông qua việc triển khai nhiều mô hình chuyển đổi số ở địa phương như: Tổ công nghệ số cộng đồng; Ngày thứ Bảy tình nguyện hỗ trợ người dân về thủ tục hành chính; tổ chức hoạt động chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nhân dân; và Phát triển tài khoản thanh toán không dùng tiền mặt,…

hinh 2

 Công trình thanh niên – khu vui chơi cho trẻ em thôn Giàn Bí, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang.

Trong khuôn khổ chương trình, các tỉnh, thành đoàn cũng tham gia phát biểu chia sẻ về kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động đồng thời trao đổi cởi mở về những khó khăn, thách thức gặp phải trong quá trình thực hiện chuyển đổi số tại đơn vị.

hinh 3 ne

Thăm bà mẹ Việt Nam anh Hùng Ngô Thị Bé. 

Nhân dịp này, Đoàn cũng đã tổ chức các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có ý nghĩa, như: thăm tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Bé (SN 1934, thôn Phò Nam, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang) và bàn giao công trình thanh niên – khu vui chơi cho trẻ em thôn Giàn Bí, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang.

Bảo Hòa

 

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 giờ trước
(SHTT) - Trong bối cảnh Apple ra mắt các phiên bản hệ điều hành mới nhất như iOS 18, macOS Sequoia và watchOS 11, một thay đổi đáng chú ý nhưng ít ai biết tại sự kiện WWDC 2024 vừa qua là việc Apple đổi tên Apple ID thành Apple Account.
Khoa học Công nghệ 1 giờ trước
(SHTT) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang trở thành một trong những lĩnh vực công nghệ phát triển nhanh nhất và quan trọng nhất trong thế kỷ 21. Trong số các dạng AI hiện nay, AI đa dụng (General-Purpose AI - GAI) nổi bật như một bước tiến quan trọng, hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống và làm việc.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 13/6, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023 - 2024 đã tổ chức hội nghị triển khai công tác chấm thi.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin từ trang Carscoops, Hyundai mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với gần 800 ô tô Tucson 2024 và Santa Cruz 2024 do phát hiện nguy cơ mất trợ lực lái có thể khiến người sử dụng phương tiện tăng nguy cơ gặp sự cố.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Tại sự kiện ra mắt công nghệ mới ở Stockholm, Thụy Điển vừa qua, CEO của Nokia, ông Pekka Lundmark, đã thực hiện cuộc gọi điện thoại đầu tiên có âm thanh sống động nhờ công nghệ 3D thông qua mạng 5G.
Liên kết hữu ích