SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 27/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tuổi trẻ Cụm Duyên hải Nam Trung bộ với chuyển đổi số Quốc gia

10:02, 23/06/2022
Ngày 21/6, Đoàn công tác Trung ương Đoàn và Cụm Duyên hải Nam Trung bộ tổ chức chương trình nói chuyện về chuyên đề “Tuổi trẻ Cụm Duyên hải Nam Trung bộ với chuyển đổi số Quốc gia” tại số 14 đường Lý tự Trọng, Quận Hải Châu (TP Đà Nẵng).

Đến dự buổi nói chuyện, khách mời là Tiến sĩ Thái Thanh Hải – Trưởng phòng Công nghệ Thông tin Truyền thông – Đại diện sở Thông tin Truyền thông thành phố Đà Nẵng chia sẻ cho Đoàn viên thanh niên Cụm Duyên hải Nam Trung bộ.

hinh 1 ne

Buổi nói chuyện về chủ đề tuổi trẻ Cụm Duyên hải Nam Trung bộ với chuyển đổi số quốc gia. 

Trưởng phòng Công nghệ Truyền Thông trò chuyện sôi nổi, truyền đạt một số kiến thức, thông tin về thanh niên với “chuyển đổi số”. Bên cạnh đó, TS. Thái Thanh Hải cũng đưa ra những giải pháp thiết thực hướng đến đổi mới, sáng tạo và nâng cao kỹ năng thích ứng với chuyển đổi số quốc gia.

Công nghệ làm nên thời đại, công nghệ thay đổi thì thời đại cũng biến chuyển cùng vận mệnh của Quốc gia. Đến nay, Tuổi trẻ Cụm Duyên hải Nam Trung bộ đã góp phần chuyển đổi số mạnh mẽ thông qua việc triển khai nhiều mô hình chuyển đổi số ở địa phương như: Tổ công nghệ số cộng đồng; Ngày thứ Bảy tình nguyện hỗ trợ người dân về thủ tục hành chính; tổ chức hoạt động chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nhân dân; và Phát triển tài khoản thanh toán không dùng tiền mặt,…

hinh 2

 Công trình thanh niên – khu vui chơi cho trẻ em thôn Giàn Bí, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang.

Trong khuôn khổ chương trình, các tỉnh, thành đoàn cũng tham gia phát biểu chia sẻ về kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động đồng thời trao đổi cởi mở về những khó khăn, thách thức gặp phải trong quá trình thực hiện chuyển đổi số tại đơn vị.

hinh 3 ne

Thăm bà mẹ Việt Nam anh Hùng Ngô Thị Bé. 

Nhân dịp này, Đoàn cũng đã tổ chức các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có ý nghĩa, như: thăm tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Bé (SN 1934, thôn Phò Nam, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang) và bàn giao công trình thanh niên – khu vui chơi cho trẻ em thôn Giàn Bí, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang.

Bảo Hòa

 

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc phát triển siêu máy tính mới có tên Sunway có khả năng chạy thành công mô hình trí tuệ nhân tạo phức tạp như bộ não người.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc mới đây đã tuyên bố phát triển thành công một cỗ máy nano sử dụng chuyển động cơ học của phân tử để xâm nhập và tiêu diệt hiệu quả tế bào ung thư.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Rutgers tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một loại lớp phủ sinh học có khả năng giúp thực phẩm tươi lâu hơn 50%. Đặc biệt, loại lớp phủ này vô cùng thân thiện và chỉ mất 3 ngày để tự phân hủy trong đất.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Đơn vị chức trách tại Mỹ mới đây đã phát đi thông báo về việc triệu hồi 12.500 ô tô Porche Taycan do phát hiện lỗi phần mềm khiến màn hình trung tâm, bảng điều khiển cảm ứng và hình ảnh từ camera lùi không đảm bảo chất lượng kỹ thuật.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Leeds mới đây đã công bố triển vọng mới trong việc phát triển vaccine đặc hiệu hoặc các biện pháp điều trị hiệu quả bệnh sốt xuất huyết từ chính bước bọt của muỗi.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE