SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 02/10/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tuổi trẻ Cụm Duyên hải Nam Trung bộ với chuyển đổi số Quốc gia

10:02, 23/06/2022
Ngày 21/6, Đoàn công tác Trung ương Đoàn và Cụm Duyên hải Nam Trung bộ tổ chức chương trình nói chuyện về chuyên đề “Tuổi trẻ Cụm Duyên hải Nam Trung bộ với chuyển đổi số Quốc gia” tại số 14 đường Lý tự Trọng, Quận Hải Châu (TP Đà Nẵng).

Đến dự buổi nói chuyện, khách mời là Tiến sĩ Thái Thanh Hải – Trưởng phòng Công nghệ Thông tin Truyền thông – Đại diện sở Thông tin Truyền thông thành phố Đà Nẵng chia sẻ cho Đoàn viên thanh niên Cụm Duyên hải Nam Trung bộ.

hinh 1 ne

Buổi nói chuyện về chủ đề tuổi trẻ Cụm Duyên hải Nam Trung bộ với chuyển đổi số quốc gia. 

Trưởng phòng Công nghệ Truyền Thông trò chuyện sôi nổi, truyền đạt một số kiến thức, thông tin về thanh niên với “chuyển đổi số”. Bên cạnh đó, TS. Thái Thanh Hải cũng đưa ra những giải pháp thiết thực hướng đến đổi mới, sáng tạo và nâng cao kỹ năng thích ứng với chuyển đổi số quốc gia.

Công nghệ làm nên thời đại, công nghệ thay đổi thì thời đại cũng biến chuyển cùng vận mệnh của Quốc gia. Đến nay, Tuổi trẻ Cụm Duyên hải Nam Trung bộ đã góp phần chuyển đổi số mạnh mẽ thông qua việc triển khai nhiều mô hình chuyển đổi số ở địa phương như: Tổ công nghệ số cộng đồng; Ngày thứ Bảy tình nguyện hỗ trợ người dân về thủ tục hành chính; tổ chức hoạt động chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nhân dân; và Phát triển tài khoản thanh toán không dùng tiền mặt,…

hinh 2

 Công trình thanh niên – khu vui chơi cho trẻ em thôn Giàn Bí, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang.

Trong khuôn khổ chương trình, các tỉnh, thành đoàn cũng tham gia phát biểu chia sẻ về kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động đồng thời trao đổi cởi mở về những khó khăn, thách thức gặp phải trong quá trình thực hiện chuyển đổi số tại đơn vị.

hinh 3 ne

Thăm bà mẹ Việt Nam anh Hùng Ngô Thị Bé. 

Nhân dịp này, Đoàn cũng đã tổ chức các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có ý nghĩa, như: thăm tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Bé (SN 1934, thôn Phò Nam, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang) và bàn giao công trình thanh niên – khu vui chơi cho trẻ em thôn Giàn Bí, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang.

Bảo Hòa

 

Tin khác

Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
TS. Nguyễn Thanh Tuyên - Phó Cục trưởng Công nghiệp Công nghệ Thông tin truyền thông đánh giá Đà Nẵng có cơ hội phát triển công nghệ thiết kế, vi mạch bán dẫn sau Hiệp định đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ.
Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Sau khi phát hiện dầu phanh có nguy cơ rò rỉ dẫn tới khả năng cháy khi để phương tiện ngoài trời, Hyundai và Kia đã có thông báo triệu hồi đối với 3,37 triệu phương tiện nằm trong diện ảnh hưởng.
Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Trải qua 3 năm hình thành và phát triển, Hội đồng doanh nghiệp 4.0 Việt Nam (BAV 4.0) đã dần khẳng định được vị thế, vai trò sứ mạng trong việc xây dựng và phát triển cộng đồng doanh nhân doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Theo Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt, trong những chính sách quan trọng trong tiến trình chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế - xã hội của nước ta, khoa học công nghệ (KHCN) và đổi mới sáng tạo (ĐMST) được xác định là nền tảng để đưa Việt Nam phát triển nhanh và bền vững.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Khái niệm sáng tạo là gì dựa trên phương thức tư duy và hành động truyền thống. Khi vượt qua giới hạn tức là bạn sẽ vượt ra khỏi những vùng giá trị hiện hữu của những phương thức truyền thống và tìm ra những phương thức mới cải thiện những điểm đen của phương thức truyền thống.