SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 21/02/2024
  • Click để copy

Rực rỡ Lễ hội đường phố tại Festival Huế 2022

18:21, 27/06/2022
Lễ hội đường phố với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước là 1 trong 8 sự kiện chính của tuần lễ Festival Huế 2022 đang diễn ra.

Lễ hội đường phố tổ chức liên tục vào các buổi chiều từ ngày 26/6 – 28/6, thu hút sự tham gia hàng chục đoàn nghệ thuật cùng hàng trăm nghệ sĩ trong và ngoài nước. Không gian lễ hội kéo dài hơn 2 km từ ngã 6 đường Hùng Vương đến Trung tâm Văn hóa – Điện Ảnh, đường Lê Lợi (TP Huế).

Những ngày diễn ra lễ hội, đường phố TP Huế trở nên tươi mới hơn khi được khuấy động bằng những điệu nhảy, bài múa đặc trưng, các ca khúc truyền thống đền từ nhiều quốc gia. Hàng ngàn người dân cùng du khách được mãn nhãn với những màn biểu diễn giàu năng lượng, thích thú đổ ra đường xem để reo hò, cổ vũ cho các đoàn nghệ thuật.

Hinh 2 Le hoi duong pho

 Không khí tươi trẻ tại lễ hội đường phố trên đường Hùng Vương, TP Huế.

Bên cạnh ca múa nhạc, tạp kỹ đường phố, quảng diễn áo dài và diều Huế, chiều ngày 27/6, lễ hội bước vào ngày thứ 2 sẽ tiếp tục có các đoàn xe cổ mang tên “Huế - thành phố xanh” diễu hành. Du khách bất ngờ khi lần đầu tiên Festival Huế mang các lễ hội dân gian tiêu biểu giàu bản sắc được tái hiện ngay trên đường thành phố, như lễ hội cầu ngư (huyện Phú Vang), lễ hội Azakoonh (huyện A Lưới), hát bả trạo (huyện Quảng Điền).

Em Nguyễn Nhi, sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế hào hứng nói: “Lâu lắm rồi Huế mới náo nhiệt như những ngày sống trong kỳ Festival 2022. Thật tuyệt khi dự “đại tiệc” của văn hóa và nghệ thuật”.

hinh 3

“Màu sắc” văn hóa truyền thống tại lễ hội đường phố - tại bia Quốc học. 

Chuỗi các tiết mục nghệ thuật chuyên nghiệp trong nước và quốc tế làm tăng sức hút của lễ hội đường phố, đó là: Đoàn múa lân sư rồng Huế, đoàn nghệ thuật Lào Cai, đoàn ca múa nhạc dân gian Belogorie (Nga), ban nhạc Viet Bambas (Brazil), đoàn ca múa dân tộc Đắk Lắk, nhóm nhảy Unity Crew…

Ông Huỳnh Tiến Đạt, Phó Trưởng ban thường trực - Ban tổ chức Festival Huế 2022 cho biết: “Lễ hội đường phố là một trong những sự kiện chính được công chúng chờ đón, góp phần tạo nên đặc trưng của Festival Huế, khẳng định và tôn vinh giá trị văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới”.

Hinh 4 le hoi duong pho

 Đa dạng màu sắc văn hóa là sức hút lớn của Festival Huế 2022.

Lễ hội rực rỡ, đa dạng sắc màu văn hóa này là dịp lan tỏa sức sống các dân tộc, cùng đưa đến thông điệp chung tay vì tương lai hòa bình, hợp tác và hữu nghị.

Bảo Hòa

Tin khác

Tin tức 5 phút trước
(SHTT) - Ủy ban châu Âu (EC) đã chính thức mở cuộc điều tra đối với TikTok sau khi phân tích báo cáo đánh giá rủi ro cũng như phản hồi của nền tảng video ngắn này trước những yêu cầu cung cấp thông tin.
Tin tức 52 phút trước
Linh vật rồng được thiết kế trang trí tại các điểm đường hoa Tết Đà Nẵng Giáp Thìn 2024 sẽ được tập trung làm Công viên Rồng tại quận Sơn Trà, tạo thành điểm check in du lịch mới mẻ, độc đáo cho người dân và du khách.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Đội QLTT số 1, Cục QLTT Cao Bằng phân công công chức trực, kịp thời phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tuyên truyền, ký cam kết, giám sát, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm tại các lễ hội đầu năm.
Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Chiều 20/2, tại TP Hạ Long, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT và Hội Nhà báo tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 2/2024.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Bộ Thông tin và Truyền thông đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Viễn thông về quản lý kho số viễn thông, tài nguyên Internet, việc bồi thường khi nhà nước thu hồi mã, số viễn thông, tài nguyên Internet; đấu giá quyền sử dụng mã, số viễn thông, tên miền quốc gia ".vn".