SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 13/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Rực rỡ Lễ hội đường phố tại Festival Huế 2022

18:21, 27/06/2022
Lễ hội đường phố với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước là 1 trong 8 sự kiện chính của tuần lễ Festival Huế 2022 đang diễn ra.

Lễ hội đường phố tổ chức liên tục vào các buổi chiều từ ngày 26/6 – 28/6, thu hút sự tham gia hàng chục đoàn nghệ thuật cùng hàng trăm nghệ sĩ trong và ngoài nước. Không gian lễ hội kéo dài hơn 2 km từ ngã 6 đường Hùng Vương đến Trung tâm Văn hóa – Điện Ảnh, đường Lê Lợi (TP Huế).

Những ngày diễn ra lễ hội, đường phố TP Huế trở nên tươi mới hơn khi được khuấy động bằng những điệu nhảy, bài múa đặc trưng, các ca khúc truyền thống đền từ nhiều quốc gia. Hàng ngàn người dân cùng du khách được mãn nhãn với những màn biểu diễn giàu năng lượng, thích thú đổ ra đường xem để reo hò, cổ vũ cho các đoàn nghệ thuật.

Hinh 2 Le hoi duong pho

 Không khí tươi trẻ tại lễ hội đường phố trên đường Hùng Vương, TP Huế.

Bên cạnh ca múa nhạc, tạp kỹ đường phố, quảng diễn áo dài và diều Huế, chiều ngày 27/6, lễ hội bước vào ngày thứ 2 sẽ tiếp tục có các đoàn xe cổ mang tên “Huế - thành phố xanh” diễu hành. Du khách bất ngờ khi lần đầu tiên Festival Huế mang các lễ hội dân gian tiêu biểu giàu bản sắc được tái hiện ngay trên đường thành phố, như lễ hội cầu ngư (huyện Phú Vang), lễ hội Azakoonh (huyện A Lưới), hát bả trạo (huyện Quảng Điền).

Em Nguyễn Nhi, sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế hào hứng nói: “Lâu lắm rồi Huế mới náo nhiệt như những ngày sống trong kỳ Festival 2022. Thật tuyệt khi dự “đại tiệc” của văn hóa và nghệ thuật”.

hinh 3

“Màu sắc” văn hóa truyền thống tại lễ hội đường phố - tại bia Quốc học. 

Chuỗi các tiết mục nghệ thuật chuyên nghiệp trong nước và quốc tế làm tăng sức hút của lễ hội đường phố, đó là: Đoàn múa lân sư rồng Huế, đoàn nghệ thuật Lào Cai, đoàn ca múa nhạc dân gian Belogorie (Nga), ban nhạc Viet Bambas (Brazil), đoàn ca múa dân tộc Đắk Lắk, nhóm nhảy Unity Crew…

Ông Huỳnh Tiến Đạt, Phó Trưởng ban thường trực - Ban tổ chức Festival Huế 2022 cho biết: “Lễ hội đường phố là một trong những sự kiện chính được công chúng chờ đón, góp phần tạo nên đặc trưng của Festival Huế, khẳng định và tôn vinh giá trị văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới”.

Hinh 4 le hoi duong pho

 Đa dạng màu sắc văn hóa là sức hút lớn của Festival Huế 2022.

Lễ hội rực rỡ, đa dạng sắc màu văn hóa này là dịp lan tỏa sức sống các dân tộc, cùng đưa đến thông điệp chung tay vì tương lai hòa bình, hợp tác và hữu nghị.

Bảo Hòa

Tin khác

Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2021, ngay từ đầu năm, tập thể UBND quận Hoàn Kiếm đã đoàn kết, nhất trí, đổi mới phương pháp chỉ đạo, điều hành, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Ngày 11/8/2022, tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp "Chủ động thích ứng, phục hồi và phát triển kinh tế bền vững", Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã báo cáo các kết quả địa phương đạt được trong 7 tháng qua và nêu 6 nhóm giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế trong các tháng cuối năm 2022.
Tin tức 19 giờ trước
Tiếp nối sự thành công của khóa tập huấn khu vực miền Bắc, Trung tâm Phát triển Cộng đồng Sinh thái (ECODE) mới đây đã tổ chức lớp tập huấn “Truyền thông bảo tồn loài hoang dã” khu vực miền Nam tại Vườn quốc gia Cát Tiên.
Tin tức 19 giờ trước
Phòng khám Pasteur (thuộc Công ty Cổ phần Pasteur Việt Nam) bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 110 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động trong thời gian 3 tháng do có nhiều vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh.
Tin tức 20 giờ trước
Bưởi Tân Triều được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00031 vào ngày 14/11/2012, hiện do UBND huyện Vĩnh Cửu quản lý.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE