SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 03/10/2023

SO HUU TRI TUE

Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Các nước ASEAN đã cùng nhau ngồi lại để chia sẻ những sáng kiến, cách làm chuyển đổi số với báo chí và nỗ lực bảo mật, bảo hộ quyền sở hữu thông tin trên mạng.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Việc thúc đẩy chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập và quản lý, góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục Thủ đô.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 20/9, tại ĐH Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”.
Khoa học Công nghệ 2 tuần trước
(SHTT) - Phát biểu tại Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, Tổng thư ký Liên minh Nghị viện thế giới Martin Chungong đánh giá Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là phát triển bền vững và ứng dụng công nghệ cao.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Tại Hội thảo Bảo vệ bản quyền báo chí trên môi trường số, các chuyên gia đã cùng nhau thảo luận để tìm ra giải pháp giúp bảo vệ bản quyền báo chí, thúc đẩy sự sáng tạo của các nhà báo.
Khoa học Công nghệ 2 tuần trước
(SHTT) - Trong nửa đầu năm 2023, Hà Nội đã trở thành một trong các tỉnh/TP đầu tiên đảm bảo đầy đủ các điều kiện và kết nối thành công với cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về dân cư phục vụ tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính (TTHC).
Tin tức 2 tuần trước
(SHTT) - Hội nghị Nghị sỹ Trẻ Toàn cầu lần thứ 9 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 14-17/9 do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức có chủ đề "Vai trò của giới trẻ trong thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững thông qua Chuyển đổi Số và đổi mới sáng tạo".
Tin tức 3 tuần trước
(SHTT) - Ngày 8/9, Ban tổ chức Chương trình Giải pháp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 đã trao giải cho 12 dự án giành chiến thắng tại chung kết. Đây là những giải pháp được đánh giá có khả năng thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, tự động hóa trong doanh nghiệp.
Khoa học Công nghệ 3 tuần trước
(SHTT) - Thời gian qua, ngành Công Thương đã nỗ lực chuyển đổi số, đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ một cách tổng thể và toàn diện.
Tin tức 3 tuần trước
(SHTT) - Theo Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), tháng 9/2024 là thời điểm hết hạn giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông di động và giấy phép băng tần số vô tuyến điện. Do đó, Bộ sẽ triển khai quy hoạch lại và loại bỏ các băng tần phục vụ thiết bị 2G.
Tin tức 3 tuần trước
(SHTT) - Sở Y tế Hà Nội mới đây đã có công văn số 3885/SYT-KHTC gửi giám đốc/thủ trưởng các đơn vị trong ngành y tế về việc đẩy mạnh chuyển đổi số và triển khai Đề án 06 tại các đơn vị trong ngành.
Tin tức 1 tháng trước
(SHTT) - Theo báo cáo tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 8/2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông, trong tháng này, lĩnh vực Thông tin và Truyền thông đã đạt được nhiều thành quả tích cực.
Pháp luật 1 tháng trước
(SHTT) - Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu và qua quá trình này, dữ liệu sinh ra ngày càng tăng trên nền tảng số. Tuy nhiên nếu công tác chuyển đổi số không đảm bảo an toàn, bảo mật dữ liệu thì sẽ tạo ra hậu quả nghiêm trọng.
Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - Ngày 26/8, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức lễ phát động và hưởng ứng cuộc thi Tìm kiếm giải pháp công nghệ “Dữ liệu với cuộc sống” (Data4life), với chủ đề “Thử thách công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào kết nối chuỗi cung ứng doanh nghiệp vừa và nhỏ”.
Kinh tế 1 tháng trước
Nhiều năm qua, tỉnh Bình Thuận vẫn luôn chú trọng thúc đẩy phát triển thị trường và thương hiệu chỉ dẫn địa lý “Bình Thuận” dành cho quả thanh long và chỉ dẫn địa lý “Phan Thiết” cho sản phẩm nước mắm.