SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 02/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thu thập trái phép dữ liệu của trẻ em trên Youtube, Google có thể bị phạt tới 200 triệu USD

07:59, 01/09/2019
(SHTT) - Theo báo cáo mới nhất của FTC, Google đã bị phát hiện các hành vi thu thập dữ liệu trẻ em trái phép thông qua nên tảng Youtube. Hiện cơ quan này đang đánh giá mức độ nghiêm trọng của lỗi và có thể yêu cầu Google nộp phạt tới 200 triệu USD.

Theo tờ Politico, Google có thể sẽ phải chịu mức phạt từ 150 - 200 triệu USD sau báo cáo điều tra của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) về cáo buộc vi phạm luật riêng tư dữ liệu của trẻ em trên YouTube.

tdy_money_kent_youtube_kids_171107

Có rất nhiều nội dung độc hại được gắn mác dành cho trẻ em trên Youtube. 

Cuộc điều tra của FTC cho thấy Google đã thu thập dữ liệu trẻ em sử dụng YouTube không đúng luật. Các hành vi sai phép đó đã vi phạm vào Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em.

Thời gian gần đây, YouTube đang bắt tay vào thực hiện xem xét các thay đổi quan trọng để bảo vệ trẻ em. Từ Cuối tháng 8, Youtube bắt đầu săn các video có nội dung độc hại gắn mác dành cho trẻ em và xóa nó hoàn toàn khỏi hệ thống. Trang web video lớn nhất thế giới cũng đã quyết định ngừng chạy quảng cáo được nhắm mục tiêu trong các video có trẻ em.

Ngoài ra, kênh này dưới sự yêu cầu cứng rắn của FTC cũng đã mở ra một ứng dụng ứng dụng riêng có tên YouTube Kids dành cho trẻ em. 

4460346_cover-Youtube-kids-vietnam

 

Ứng dụng này được quảng cáo là chứa những nội dung dành riêng cho trẻ em và hỗ trợ phụ huynh một số tính năng như quản lý giờ xem cùng các nguồn phát. Tuy nhiên, trên thực tế nền tảng này vẫn chứa những video có nội dung bạo lực, buôn người, không phù hợp với trẻ em.

Trẻ em là một trong những người dùng YouTube cuồng nhiệt nhất và các video hướng đến chúng rất phổ biến trên nền tảng Youtube. Theo báo cáo từ Bloomberg, công ty nghiên cứu Loup Ventures ước tính rằng YouTube thu về từ 500 đến 750 triệu USD hàng năm chỉ từ nội dung video trẻ em.

Hiện FTC và Google vẫn chưa lên tiếng về việc xử lý nộp phạt trên, tuy nhiên, FTC đã xác nhận thông qua cách thức giải quyết sai phạm của Goole về việc vi phạm đạo luật trẻ em trên Youtube.

Khánh An

Tin khác

Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Sau thông tin gia hạn vắc xin Pfizer thêm 3 tháng, ngày 1/12, các điểm tiêm vắc xin cho học sinh cấp 2 tại Hà Nội đồng loạt báo tạm hoãn tiêm.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Ngân hàng Nhà nước khẳng định sau ngày 31/12 vẫn có thể sử dụng thẻ từ để giao dịch thẻ tại ATM, POS, kênh Internet (Internet Banking), di động (Mobile Banking).
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Ngày 30/11/2021, trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã tổ chức diễn tập phương án ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Theo Chi Hội thẻ Ngân hàng đến quý 3/2021 việc chuyển đổi thẻ chip của các ngân hàng mới chỉ đạt 25%, dự kiến đến hết quý 4/2021, tiến độ chuyển đổi cũng chỉ đạt khoảng 35%.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế nhiều doanh nghiêp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn cố gắng xoay xở, tìm mọi cách để có kinh phí thưởng Tết Nguyên đán cho người lao động. Điều này như món quà hỗ trợ, động viên người lao động dịp Tết.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga