SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 02/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thông tin cụ thể về ca nhiễm Covid-19 thứ 62, 63, 64, 65, 66

07:32, 18/03/2020
(SHTT) - Bộ Y tế đã ra thông báo về 5 ca mắc Covid-19 số 62, 63, 64, 65, 66. Đây hầu hết là những người trẻ tuổi, trong đó có 3 trường hợp ở TP.HCM, 2 trường hợp ở Hà Nội.

Ca nhiễm Covid-19 thứ 62

Bệnh nhân thứ 62 là nam, 18 tuổi, địa chỉ ở quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh từ Anh về Việt Nam trên chuyến bay Vietnam Airlines từ Anh về Việt Nam ngày 16/3, hạ cánh tại sân bay Vân Đồn.

Trung tâm kiếm soát bệnh tật Quảng Ninh đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc các hành khách, kết quả bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2.Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển tại TP.Uông Bí (Quảng Ninh) và mẫu bệnh phẩm được gửi về Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân mắc Covid-19.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển, tình trạng sức khoẻ ổn định.

ca nhiem covid

 

Ca nhiễm Covid-19 thứ 63

Ca bệnh thứ 63 là nữ, 20 tuổi (ở C2 Chung cư Mandarin Garden, đường Hoàng Minh Giám, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, về Nội Bài ngày 15-3 trên chuyến bay TG564. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã xét nghiệm sàng lọc, cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

Ca nhiễm Covid-19 thứ 64

Bệnh nhân nữ (BN 64), 36 tuổi, địa chỉ tại phường 2, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh, có tiền sử mắc viêm gan siêu vi B. Bệnh nhân đi cùng bạn trai từ Thuỵ sĩ tới Dubai và về Việt Nam ngày 12/3/2020 trên chuyến bay EK392 từ Thuỵ sĩ quá cảnh Dubai về Cảng hàng không sân bay Tân Sơn Nhất. Người bạn trai tới Hồng Kông, Trung Quốc.

Ngày 16/3, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại quận 8. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ chi và có sức khoẻ ổn định, không có triệu chứng bệnh. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm dương tính vào sáng 17/3, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm khẳng định và kết quả dương tính với SAR - CoV-2.

Ca nhiễm Covid-19 thứ 65

Bệnh nhân thứ 65 là nữ, 28 tuổi (địa chỉ tại phường 7, quận Gò Vấp, TP HCM) làm việc tại Công ty TNHH TOTO Việt Nam tại số 1A Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1; có tiền sử khỏe mạnh. Bệnh nhân có tiếp xúc và làm việc cùng ca bệnh số 45,48 vào các ngày 7/3 và 10/3. Ngày 10/3, bệnh nhân thấy mệt, nghỉ làm buổi sáng. Chiều 11/3, công ty ngừng hoạt động, bệnh nhân tự cách ly tại nhà. Ngày 13/3, bệnh nhân được đưa vào cách ly tập trung tại quận 8 và được lấy mẫu. Hiện ca bệnh này chưa có dấu hiệu sốt, ho, khó thở và đã được chuyển đến cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM xét nghiệm dương tính vào sáng 17/3, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Viện Pasteur TP HCM xét nghiệm khẳng định và kết quả dương tính với virus SARS- CoV-2.

Ca nhiễm Covid-19 thứ 66

Ca bệnh 66 là bệnh nhân nữ, 21 tuổi, trú tại Chung cư Park View, số 107 Nguyễn Đức Cảnh, Phú Mỹ Hưng, quận 7. Ngày 14/3, bệnh nhân đi từ Mỹ (Pennsylvania, Philadenphia) tới Toronto, Canada và quá cảnh ở Đài Loan, về tới Việt Nam ngày 16-3 trên chuyến bay BR 395, số ghế 6G (của hãng hàng không Eva Air). Khi nhập cảnh vào Việt Nam, bệnh nhân không có triệu chứng bệnh, được lấy mẫu xét nghiệm cùng ngày. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur TP HCM xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thanh Vân

Tin khác

Tin tức 27 phút trước
(SHTT) - Việc tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3 sẽ dành cho người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản hoặc liều bổ sung, ưu tiên người có bệnh nền, người từ 50 tuổi trở lên, nhân viên y tế…
Tin tức 28 phút trước
(SHTT) - Tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì phiên họp thứ nhất của Ủy ban theo hình thức trực tuyến, kết nối với với điểm cầu các bộ, ngành, cơ quan, địa phương.
Tin tức 33 phút trước
(SHTT) - Thông tin về việc vaccine Pfizer được gia hạn thêm 3 tháng tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định, việc này được thực hiện theo thông lệ quốc tế, Việt Nam không tự động gia hạn vaccine.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Chiều 1/12, Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), UNICEF Việt Nam đã có thông tin chính thức về việc gia hạn sử dụng của vaccine phòng Covid-19 Pfizer.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Sau thông tin gia hạn vắc xin Pfizer thêm 3 tháng, ngày 1/12, các điểm tiêm vắc xin cho học sinh cấp 2 tại Hà Nội đồng loạt báo tạm hoãn tiêm.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga