SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Từ hôm nay bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng

13:19, 16/03/2020
(SHTT) - Theo kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp thường trực của Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19, từ ngày 16/3, người dân khi tới các địa điểm công cộng như sân bay, bến xe, siêu thị, nhà ga... bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 đã liên tục ban hành những chỉ đạo cập nhật mới nhất.

Trong cuộc họp thường trực của Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19 mới nhất, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo từ ngày 16/3/2020, người dân phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người (như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng...) 

Thủ tướng cũng giao Bộ Công Thương và Bộ Y tế cùng phối hợp và chỉ đạo bảo đảm sản xuất, cung ứng khẩu trang bảo đảm chất lượng đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân dân.

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo ngành hàng không, các hãng hàng không phát miễn phí khẩu trang cho hành khách trong trường hợp hành khách chưa có khẩu trang, kể cả hành khách người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và khi vào nhà ga.

deo khau trang noi cong cong

Từ ngày 16/3/2020, người dân khi tới các địa điểm công cộng phải đep khẩu trang. 

Đồng thời, Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Y tế chủ động, kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống dịch, hướng dẫn đầy đủ về các trường hợp cách ly, giám sát y tế, bảo đảm thực hiện thống nhất tại các địa phương, cơ quan, đơn vị.

Bộ Thông tin và Truyền thông tập trung chỉ đạo các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch, bảo đảm đúng mức, kịp thời, minh bạch và khoa học để người dân tin tưởng, không hoang mang; kiểm soát chặt chẽ thông tin trên mạng xã hội. Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì xử lý nghiêm, kịp thời các trường hợp vi phạm để răn đe, giáo dục.

UBND các tỉnh, thành phố tăng cường các hình thức thông tin, hướng dẫn phòng chống dịch đến từng cộng đồng dân cư, từng người dân (kể cả phát tờ rơi) để hiểu và thực hiện đúng các giải pháp ứng phó dịch bệnh của từng cá nhân và cộng đồng.

Tại Việt Nam, số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tính tới thời điểm hiện tại đã lên tới 57, trong đó có 16 ca đã được điều trị khỏi hoàn toàn.

Trên thế giới, dịch Covid-19 đã lây la trên 157 quốc gia với số ca nhiễm mới vẫn tăng lên hằng ngày.

Bình An

Tin khác

Tin tức 56 phút trước
(SHTT) - Là đơn vị thực hiện điểm, làm mẫu trong tthực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Hà Nội trong 6 tháng đầu năm 2022 đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hoạt động triển khai các dịch vụ công trực tuyến và xây dựng chính quyền số.
Tin tức 58 phút trước
(SHTT) - Ngày 9/8, tại Hà Nội, Quỹ Chống hàng giả đã chính thức ra mắt Tổng đài Chống hàng giả 1900 06668, với mong muốn tăng cường công tác thông tin về lĩnh vực phòng, chống hàng giả; góp phần nâng cao nhận thức của người dân, trách nhiệm của các cơ quan chức năng nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Trong ngày 9/8, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam và Tạp chí Đồ uống Việt Nam phối hợp tổ chức phát động cuộc thi Ngành Đồ uống Việt Nam với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Toner hoa cúc Calendula Herbal Extract Alcohol-Free luôn là sản phẩm bán chạy nhất được khách hàng của Kiehl’s ưa chuộng từ những năm 1960 .
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Trước tình hình 'dịch trồng dịch' diễn biến vô cùng phức tạp, Phòng VH&TT thuộc UBND Quận Tây Hồ mới đây đã đưa ra loạt biện pháp khuyến khích người dân thực hiện nhằm chủ động bảo vệ sức khỏe.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE